0933 384 579
Máy nén khí

Các lỗi thường gặp về máy nén khí Atlas Copco

Ngày đăng: 08/08/2017
Nhắc đến thương hiệu máy nén khí Atlas Copco, hẳn là mọi khách hàng sẽ không cần tốn thời gian để tìm hiểu hay hoài nghi về chất lượng của máy nữa. Đây là

Nhắc đến thương hiệu máy nén khí Atlas Copco, hẳn là mọi khách hàng sẽ không cần tốn thời gian để tìm hiểu hay hoài nghi về chất lượng của máy nữa. Đây là một trong những dòng máy nén khí có chất lượng tốt hàng đầu trên toàn thế giới và hiện được tin dùng ở trên 100 quốc gia.

Riêng ở Việt Nam, máy thường được sử dụng trong các nhà máy có quy mô sản xuất lớn, vốn đầu tư cao hay những hệ thống đòi hỏi tiêu chuẩn nghiêm ngặt về khí như các bệnh viện, các khu chế biến thực phẩm, sản xuất thiết bị – công nghệ cao,… Đặc biệt với các nhà máy cần lưu lượng khí sử dụng lớn thì không loại máy nào có thể thay thế được Atlas Copco.

Tuy nhiên, chất lượng máy luôn đi kèm với chi phí đầu tư ban đầu và việc vận hành hiệu quả hệ thống khí nén. Nhằm giúp Quý khách bảo vệ và khai thác tối đa hiệu quả sử dụng máy nén khí, chúng tôi – Công ty CP Thủy Khí Á Châu xin cung cấp một gói dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí Atlas Copco. Đây là gói dịch vụ tổng thể dành cho toàn bộ hệ thống khí nén, cụ thể như sau:

- Sửa chữa các lỗi máy nén khí: Lỗi bảng điều khiển, lỗi ra dầu, dầu trào ngược, máy nén khí đóng keo, máy nén khí bị nhiệt độ cao, thiếu khí,…
- Bảo dưỡng máy nén khí: Thay thế các phụ tùng hao mòn như lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu, dầu máy nén khí,…
- Đại tu máy nén khí: Thay thế toàn bộ các vòng bi, căn chỉnh khe hở trục vít, căn chỉnh đầu nén,…
- Cho thuê máy nén khí Atlas Copco (Máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu).

May duoc dua vao su dung

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin đưa ra một số lỗi thường xảy ra đối với máy nén khí Atlas Copco và cách tự khắc phục như sau:

1. Hiện tượng dầu lẫn trong khí

Đây là hiện tượng rất thường gặp đối với các máy nén khí nói chung và máy Atlas Copco nói riêng. Khi gặp phải vấn đề này, nguyên nhân có thể nằm ở các lỗi sau:

- Tách dầu có thể đã quá thời gian sử dụng hoặc tách dầu kém chất lượng dẫn đến hiệu suất lọc kém. Thông thường thời gian sử dụng của bộ lọc tách dầu đạt 3000-6000 giờ (tùy thuộc đó là hàng chính hãng, OEM hay after market).

- Xem mức báo dầu hiện tại có vượt quá so với quy định hay không? Trường hợp nếu mức dầu quá cao so với quy định thì rất có thể đó là một trong các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dầu thoát và ra theo khí nén.

- Kiểm tra lại nhiệt độ máy và nhiệt độ trong phòng máy. Nhiệt độ lý tưởng cho máy nén khí là không quá 85 độ C. Trường hợp, nếu máy nén khí chạy ở nhiệt độ quá cao (trên 100 độ C) thì dầu trong máy nén khí sẽ bị loãng và hơi dầu lọt qua tách đi vào trong khí nén dễ dàng hơn. Điều này thường xảy ra nhiều hơn đối với máy nén khí hoạt động trong mùa hè do nhiệt độ môi trường cao cộng thêm nhiệt độ chạy máy sẽ dẫn tới hiện tượng rất nhiều máy nén khí còn bị dừng đột ngột.

Để bảo vệ máy nén khí tốt hơn trong mùa hè, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây:

Bảo vệ máy nén khí trong mùa hè

Máy nén khí trục vít: Những lưu ý tối quan trọng khi sử dụng

Bảo dưỡng máy nén khí: Những lỗi thường quên gây hại cho máy

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhiệt độ cao máy nén khí trong mùa hè

- Kiểm tra lại đường hồi dầu cho máy nén khí để đảm bảo đường hồi dầu không bị tắc vì nếu đường hồi dầu tắc thì dầu sẽ thoát ra và theo đó lẫn vào cùng khí nén.

2. Lỗi nhiệt độ cao và keo dầu máy nén khí

- Máy nén khí trục vít thường rất dễ bị nhiệt độ cao đặc biệt là khi mùa hè tới. Vì vậy cần kiểm tra và đảm bảo máy được làm bảo dưỡng theo đúng định kỳ và đặc biệt bộ két giải nhiệt cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm b

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Các lỗi thường gặp về máy nén khí

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268