logo
 P. Thới Hòa, T.X Bến Cát, T. Bình Dương. 0274.3555108 - 0933 384 579

Các lỗi thường gặp về máy nén khí Atlas Copco

Nhắc đến thương hiệu máy nén khí Atlas Copco, hẳn là mọi khách hàng sẽ không cần tốn thời gian để tìm hiểu hay hoài nghi về chất lượng của máy nữa. Đây là một trong những dòng máy nén khí có chất lượng tốt hàng đầu trên toàn thế giới và hiện được tin dùng ở trên 100 quốc gia.

Riêng ở Việt Nam, máy thường được sử dụng trong các nhà máy có quy mô sản xuất lớn, vốn đầu tư cao hay những hệ thống đòi hỏi tiêu chuẩn nghiêm ngặt về khí như các bệnh viện, các khu chế biến thực phẩm, sản xuất thiết bị – công nghệ cao,… Đặc biệt với các nhà máy cần lưu lượng khí sử dụng lớn thì không loại máy nào có thể thay thế được Atlas Copco.

Tuy nhiên, chất lượng máy luôn đi kèm với chi phí đầu tư ban đầu và việc vận hành hiệu quả hệ thống khí nén. Nhằm giúp Quý khách bảo vệ và khai thác tối đa hiệu quả sử dụng máy nén khí, chúng tôi – Công ty CP Thủy Khí Á Châu xin cung cấp một gói dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí Atlas Copco. Đây là gói dịch vụ tổng thể dành cho toàn bộ hệ thống khí nén, cụ thể như sau:

- Sửa chữa các lỗi máy nén khí: Lỗi bảng điều khiển, lỗi ra dầu, dầu trào ngược, máy nén khí đóng keo, máy nén khí bị nhiệt độ cao, thiếu khí,…
- Bảo dưỡng máy nén khí: Thay thế các phụ tùng hao mòn như lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu, dầu máy nén khí,…
- Đại tu máy nén khí: Thay thế toàn bộ các vòng bi, căn chỉnh khe hở trục vít, căn chỉnh đầu nén,…
- Cho thuê máy nén khí Atlas Copco (Máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu).

May duoc dua vao su dung

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin đưa ra một số lỗi thường xảy ra đối với máy nén khí Atlas Copco và cách tự khắc phục như sau:

1. Hiện tượng dầu lẫn trong khí

Đây là hiện tượng rất thường gặp đối với các máy nén khí nói chung và máy Atlas Copco nói riêng. Khi gặp phải vấn đề này, nguyên nhân có thể nằm ở các lỗi sau:

- Tách dầu có thể đã quá thời gian sử dụng hoặc tách dầu kém chất lượng dẫn đến hiệu suất lọc kém. Thông thường thời gian sử dụng của bộ lọc tách dầu đạt 3000-6000 giờ (tùy thuộc đó là hàng chính hãng, OEM hay after market).

- Xem mức báo dầu hiện tại có vượt quá so với quy định hay không? Trường hợp nếu mức dầu quá cao so với quy định thì rất có thể đó là một trong các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dầu thoát và ra theo khí nén.

- Kiểm tra lại nhiệt độ máy và nhiệt độ trong phòng máy. Nhiệt độ lý tưởng cho máy nén khí là không quá 85 độ C. Trường hợp, nếu máy nén khí chạy ở nhiệt độ quá cao (trên 100 độ C) thì dầu trong máy nén khí sẽ bị loãng và hơi dầu lọt qua tách đi vào trong khí nén dễ dàng hơn. Điều này thường xảy ra nhiều hơn đối với máy nén khí hoạt động trong mùa hè do nhiệt độ môi trường cao cộng thêm nhiệt độ chạy máy sẽ dẫn tới hiện tượng rất nhiều máy nén khí còn bị dừng đột ngột.

Để bảo vệ máy nén khí tốt hơn trong mùa hè, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây:

Bảo vệ máy nén khí trong mùa hè

Máy nén khí trục vít: Những lưu ý tối quan trọng khi sử dụng

Bảo dưỡng máy nén khí: Những lỗi thường quên gây hại cho máy

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhiệt độ cao máy nén khí trong mùa hè

- Kiểm tra lại đường hồi dầu cho máy nén khí để đảm bảo đường hồi dầu không bị tắc vì nếu đường hồi dầu tắc thì dầu sẽ thoát ra và theo đó lẫn vào cùng khí nén.

2. Lỗi nhiệt độ cao và keo dầu máy nén khí

- Máy nén khí trục vít thường rất dễ bị nhiệt độ cao đặc biệt là khi mùa hè tới. Vì vậy cần kiểm tra và đảm bảo máy được làm bảo dưỡng theo đúng định kỳ và đặc biệt bộ két giải nhiệt cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm b

Kích thước font In ấn

Lấy báo giá

Hỗ trợ
Bài viết mới nhất
21/03/2020 / Admin
Hướng dẫn sử dụng máy tạo khí Nito N40; N75; N150; N225; N350; N600; N800; N1000; N1850; N2650; N3150; N4500;N1000X2-H; N3150X2; N3150X3; N4500X2; N4500X3; N4500X4; N4500X5; N4500X6;
03/03/2020 / Admin
Tiết kiệm 35% điện năng so với máy nén khí thông thườngThe new ennergy-saving configuration saves electricity by 35% compared with the common power frequency machineMáy nén khí 2 cấpMáy nén khí biến tần vĩnh từTwo stage compressorPermanment
03/03/2020 / Admin
Đầu nén trục vít chuyển động lớn, với thiết kế tốc độ chậm, gồm hai đơn vị nén độc lập. Hiệu quả cao, độ ồn thấp, rung lắc máy nhỏ, độn tin cậy cao, độ nén mỗi cấp thấp, thất thoát nhỏ, Hai cấp trục vít đảm nhận với công xuất tương đồng, do đó chịu lực nhỏ, tuổi thọ cao.
Sản phẩm tham khảo
MÁY NÉN KHÍ MỸ CHICAGO CPC 100 G
Liên hệ. Giá khuyến mại: Liên hệ

SP Hydraulic VG 68 - 18L
Liên hệ. Giá khuyến mại: Liên hệ

Tin đã đăng

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN
 Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 
0274.3555108 - 0933 384 579
0650.3555109
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © phutin.com