0933 384 579
Máy nén khí

Hướng dẫn cách sử dụng mô tơ máy nén khí và cách bảo dưỡng mô tơ tăng tuổi thọ cho máy nén

Ngày đăng: 23/11/2020
Mô tơ máy nén khí có vai trò rất quan trọng trong hệ thống máy nén khí và không thể thiếu , nó cung cấp năng lượng trong toàn bộ quá trình hoạt động.  Hướng dẫn cách sử dụng mô tơ máy nén khí -   Mô tơ sử dụng

Mô tơ máy nén khí có vai trò rất quan trọng trong hệ thống máy nén khí và không thể thiếu , nó cung cấp năng lượng trong toàn bộ quá trình hoạt động.

Xem thêm: Sản phẩm máy nén khí Phú Tín

Vậy sử dụng và bảo dưỡng mô tơ như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

                                                        ảnh minh họa 

 Hướng dẫn cách sử dụng mô tơ máy nén khí

-   Mô tơ sử dụng dầu mỡ bôi trơn, nếu trong khoảng thời gian dài (khoảng trên 6 tháng) không sử dụng, cần phải thêm dầu mỡ, và thải hết dầu cũ để đảm bảo thời gian dầu bôi trơn bình thường

.-  Châm thêm dầu mỡ theo đúng hướng dẫn về thời gian chỉ định và lượng dầu mỡ châm thêm không được quá mức quy định Nếu châm thêm dầu mỡ cần thêm trong lúc máy vận hành, trước khi châm thêm dầu mỡ cần lau sạch miệng dầu mỡ.
Chú ý không được trộn dùng với dầu loại khác

 - Nhiệt độ của Bạc đạn tăng và hoạt động bình thường, nhiệt độ vẫn tiếp tục tăng, đo nhiệt độ bên ngoài của bạc đạn, mức giới hạn ở phía trên là 950C, nếu vượt quá mức giới hạn, mô tơ lập tức dừng chuyển động phụ tải.

- Do hình dạng ổ trục, nhiệt độ, điều kiện sử dụng, môi trường xung quanh không thống nhất làm cho thời gian châm thêm dầu mỡ cũng thay đổi, máy hút bụi Jetta trong môi trường hoạt động không thuận lợi, thời gian châm thêm dầu mỡ sẽ được rút ngắn.

- Định kỳ sử dụng máy đo megom 500V, kiểm tra điện trở cách điện giữa cuộn dây và đất, xác nhận ít nhất đạt 1MΩ , đồng thời đảm bảo vận hành liên tục , cần phải vệ sinh mô tơ theo định kỳ, để loại bỏ bụi bẩn trên cánh quạt hoặc trên tấm tản nhiệt.

Cách bảo dưỡng mô tơ tăng tuổi thọ máy nén khí

Kiểm tra động cơ máy định kỳ theo hướng dẫn

Việc làm này giúp người dùng có thể phát hiện nhanh chóng các sự cố, hỏng hóc ở motor , từ đó, có cách thức khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo máy bơm khí nén hoạt động liền mạch, ổn định.

 Kiểm tra và vệ sinh motor máy nén khí thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng motor cũng có thể bị xuống cấp, hư hỏng, gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của thiết bị.

Ngoài ra, nếu sử dụng máy trong điều kiện môi trường có nhiều bụi thải thì bụi bẩn có thể bám trên cánh quạt hoặc trên tấm tản nhiệt của mô tơ. Tình trạng này kéo dài dễ khiến máy nén làm việc kém hiệu quả, motor bị nóng nhanh, có thể gây chập cháy. Vì vậy, để đảm bảo động cơ luôn làm việc tốt, người sử dụng máy nén cần định kỳ kiểm tra bộ phận này, vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám, dầu mỡ thừa bám trên motor

Nên đợi cho bộ phận này nguội hoàn toàn rồi mới thực hiện bảo dưỡng để tránh bị bỏng hay gặp phải các sự cố không mong muốn khác.

Thay dầu bôi trơn cho mô tơ máy nén khí đúng cách

Mô tơ máy nén khí sử dụng dầu mỡ để bôi trơn cho các chi tiết bên trong. Nếu trong khoảng thời gian dài (trên 6 tháng) không sử dụng motor, người dùng cần phải thải hết dầu cũ trong máy ra và thay dầu mới . Khi châm thêm dầu bôi trơn bảo dưỡng motor máy nén khí, người dùng cần thêm dầu ngay trong lúc thiết bị đang vận hành và trước đó bạn cần lau sạch miệng dầu mỡ để tránh dây bẩn khó vệ sinh.

Khi thêm dầu bôi trơn cho động cơ máy nén không khí, người dùng cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về thời gian chỉ định và lượng dầu châm thêm cần đảm bảo không được vượt quá mức quy định. Đặc biệt, bạn không được trộn chung các loại dầu với nhau vì các thành phần trong dầu có thể phản ứng tạo thành những hợp chất có thể gây hại cho motor. 

Tham khảo : Dầu thủy lực Phú Tín

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Hỗ trợ

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268