0933 384 579

Máy nén khí là gì? Cách lựa chọn máy nén khí chính hãng, giá tốt, tối ưu hiệu quả đầu tư

Máy nén khí dường như là khái niệm không còn xa lạ với mọi người. Máy nén khí là thiết bị cung cấp khí nén quan trọng hỗ trợ nhiều hoạt động. Nếu đã làm trong ngành garage sửa chữa ô tô, xe máy hay các ngành công nghiệp liên quan đến khí nén thì khách hàng không thể không biết đến thiết bị máy nén khí. Từ các gia đình nhỏ đến các cửa tiệm sửa chữa nhỏ nhất hoặc các xưởng sản xuất kinh doanh đều có thể đầu tư được chiếc máy nén khí phù hợp. Để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu thiết yếu mà khí nén mang đến từ hoạt động kinh doanh đến sản xuất, các nhà sản xuất máy nén khí luôn cố gắng cải tiến, sáng tạo để thiết kế ra nhiều dòng máy, mẫu mã cũng như công suất máy nén khí phù hợp với điều kiện làm việc. Hãy cùng Phú Tín tìm hiểu về máy nén khí có những dòng nào? Ứng dụng của các dòng máy như thế nào? Và các hãng máy nén khí nổi tiếng với chất lượng trên thị trường ngày nay qua bài viết dưới đây.

1. Máy nén khí là gì?

Máy nén khí hay còn gọi là máy bơm hơi hoặc máy bơm hơi khí nén, có tên tiếng anh là Compressor. Đây là loại máy có thiết kế chuyên dụng tạo áp lực khí, điều chỉnh lượng khí và áp suất khí để chuyển không khí thành khí nén áp suất cao.

Quá trình tạo khí nén trong máy khí nén được hút từ môi trường bên ngoài được đưa qua hệ thống piston hoặc hệ thống trục vít nhằm nén không khí vào bình chứa. Bình chứa khí nén có dung tích nhất định nhằm giảm thể tích và tăng áp suất khí.

may-nen-khi-la-gi.jpg

Ta thường so sánh máy nén khí dựa và dung tích khí, tải nặng hay nhẹ, nhãn hiệu, động cơ, piston hay nhà phân phối sản xuất uy tín.

2. Ứng dụng máy nén khí

Máy nén khí dùng để làm gì, máy nén khí để làm gì là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc.

- Trong gia đình: máy nén khí dùng để bơm hơi bánh xe, thổi bụi, phun sơn, bắn đinh, xịt bụi...

- Trong công nghiệp: dùng để cung cấp các thiết bị sử dụng khí nén, dùng để làm đầy các bao bì trong ngành thực phẩm... nhưng yêu cầu đối với khí nén này phải là nguồn khí sạch không lẵn cặn, bụi bẩn và không mùi.

 • Trong tiệm sửa máy, garage ô tô: bơm xe, xì khô, cung cấp hơi cho cho súng bắn ốc, máy nén khí rửa xe, máy tháo vỏ... Ngoài ra còn cung cấp hơi khí nén cho ben nâng, cầu nâng ô tô, xe máy... giúp bảo đảm an toàn về rò rỉ điện trực tiếp.

ung-dung-may-nen-khi.jpg

Ứng dụng sử dụng máy nén khí trong nhiều lĩnh vực

- Trong ngành chăn nuôi: cung cấp khí cho ao nuôi tôm, cá...

- Trong ngành khai khoáng: cung cấp khí sạch xuống dưới hầm mỏ, vận hành băng chuyền

- Trong giải trí: khí nén dùng để vận hành máy móc, trò chơi...

- Trong ngành y tế: yêu cầu khí nén phải cực kì cao, yêu cầu hiệu suất cao, lượng khí nén rất lớn, sạch tuyệt đối để nạp cho bình oxy. Thông qua tiệt trùng cho cho dụng cụ, máy móc nha khoa. Do xả lượng khí sạch nên đảm bảo không gây ra ô nhiễm môi trường nhất là nơi có môi trường kín, nhiều người như bệnh viện.

Máy nén khí (máy bơm hơi) đặc biệt quan trọng trong ngành công nghiệp sửa chữa và chăm sóc ô tô, xe máy cũng như các ngành công nghiệp khác, thiết bị không thể này không có trong các tiệm sửa xe nào.

3. Phân loại máy nén khí

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại và dòng máy nén khí khác nhau phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện sử dụng. Vậy có mấyloại máy nén khí sử dụng rộng rãi trên thị trường? Các loại máy nén khí giá rẻ tại Phú Tín:

Dựa trên cấu tạo, máy nén khí được chia làm 2 loại chính bao gồm máy nén khí piston và máy nén khí trục vít.

Máy nén khí piston

Có rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng với các công suất khác nhau. Và được chia thành các loại khác nhau như: 

Dựa trên công suất, máy nén khí piston được chia thành 2 nhóm: máy nén khí mini (máy nén khí gia đình) và máy nén khí công nghiệp.

- Máy nén khí mini với công suất nhỏ phù hợp cho nhu cầu sử dụng trong gia đình hoặc các tiệm sửa xe nhỏ.
- Máy nén khí công nghiệp có công suất lơn được sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp giúp cho ra chất lượng khí nén khác nhau.

Dựa vào chất lượng khí nén, máy nén khí piston được chia làm 2 nhóm: máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu.

- Máy nén khí không dầu là dòng máy không sử dụng dầu máy nén khí hay còn gọi là dầu bôi trơn, cho chất lượng khí nén đầu ra sạch đến 99%, không lẫn mùi.
- Máy nén khí có dầu là dòng máy phải sử dụng hệ thống dầu bôi trơn.

Máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít là máy nén thể tích. Thường được sử dụng trong hệ thống vận chuyển thu gom khí đồng hành ở các mỏ hoặc cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động... Do không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên máy nén trục vít có tuổi thọ cao, tin cậy khi làm việc hơn so với máy nén khí piston.

Có cấu tạo đặc biệt, sử dụng chủ yếu trong các hoạt động sản xuất quy mô từ vừa đến lớn, phục vụ sản xuất công nghiệp.

Dựa trên chất lượng khí nén, máy nén khí trục vít được chia thành 2 loại: máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu.

 1. Máy nén khí không dầu có hệ thống bộ lọc khí nén chuyên dụng nhằm loại bỏ các hơi dầu trong khí nén.
  Máy nén khí có dầu sử dụng hệ thống dầu máy nén khí.
 2. Dựa trên số lượng trục vít, máy nén khi trục vít được chia thành 2 nhóm: máy nén khí trục vít đơn và máy nén khí trục vít đôi. 
 3. Máy nén khí trục vít đơn hoạt động với 1 hệ thống trục vít. Thường được sử dụng cho các dòng máy nén khí trục vít với công suất nhỏ.
 4. Máy nén khí trục vít đôi hoạt dộng có 2 hệ thống trục vít. Thường được sử dụng trong các dòng máy trục vít công suất lớn.

3.1.Máy nén khí piston

Máy nén khí piston là gì ?

Máy nén khí piston là dòng máy nén khí bơm hơi đang rất phổ biến. Đặc biệt về công suất, có nhiều dòng máy nén khí mini nên độ phủ sóng của máy nén khí piston cao hơn. Chúng dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày như các tiệm phun rửa, sữa chữa xe, xưởng mộc...

may-nen-khi-piston.jpg

Cấu tạo máy nén khí piston

Các loại máy nén khí phổ thông có thể sử dụng ngay như piston, đầu nổ, máy nén khí gia đình... đều có cấu tạo khá giống nhau gồm: đầu máy nén khí, rơ le áp suất máy nén khí tự động (công tắc áp suất của máy nén khí), rơ le nhiệt, đồng hồ đo áp suất, bình chứa khí, tay biên, van hút khí, phớt chặn dầu, van xả nước, van một chiều máy khí nén, ống hơi, bánh xe, nắp máy, đầu nối hơi... mỗi bộ phận đảm nhận từng nhiệm vụ khác nhau trong máy.

- Mô tơ: đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy nén với khả năng chuyển hóa điện năng thành cơ năng cung cấp cho các bộ phận khác vận hành.
- Đầu nén: là nơi diễn ra quá trình gia áp không khí. Trong đầu nén gồm có các chi tiết nhỏ bên trong như xi-lanh, piston, hệ thống dẫn khí, bạc đạn, trục khuỷu,...
- Bình chứa: có nhiệm vụ chứa khí nén sau khi đã gia áp.
- Van an toàn: đảm bảo máy không bị gia tăng áp suất đột ngột gây mất an toàn khi đang vận hành.
- Van xả nước: loại bỏ hơi nước có trong khí nén nhằm đảm bảo chất lượng khí cũng như để tránh han gỉ các chi tiết máy.
- Đồng hồ đo áp: giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi áp suất trong quá trình vận hành.
- Dây đai, puly: thực hiện việc truyền động cơ năng từ mô tơ đến đầu nén.
- Lọc gió: hạn chế bụi bẩn theo luồng không khí đầu vào đi trong máy.
cau-tao-may-nen-khi.jpg

Máy nén khí piston sử dụng mơ tơ điện còn máy nén khí đầu nổ sử dụng mô tơ giật nổ chạy xăng. Máy nén khí mini gia đình giống như phiên bản thu gọn có thể chạy dầu hoặc không dầu của máy nén khí piston.

Nguyên lý hoạt động

Đây là chiếc máy nén không khí hoạt động theo nguyên lý chuyển động tinh tiến của piston nhờ sự kết nối với thanh truyền quay. Khi piston di chuyển sang phải thì thể tích tăng - áp suất giảm, van nạp mở giúp không khí bên ngoài đi vào.

nguyen-ly-may-nen-khi-piston.gif

Khi piston di chuyển sang trái, không khí trong xi-lanh nén lại, áp suất tăng, van nạp đóng. Đến khi áp suất khí lớn hơn cả sức căng lò xo thì van xả sẽ mở, khí nén được đưa đến bình chứa nhờ hệ thống đường ống.

 Nhớt máy nén khí piston

Dầu nhớt máy nén khí piston là loại dầu nhớt chuyên dụng dành cho máy nén khí piston. Nó là sự pha chế giữa dầu gốc cao cấp có thể là dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp, dầu gốc bán tổng hợp... nhằm bôi trơn  cho các chi tiết chuyển động trong máy. Giúp chống lại lực ma sát, làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, cặn bẩn và làm mát cho máy nén khí nhằm tăng tuổi thọ và duy trì hiệu suất làm viejc.

Có 2 loại là dầu dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp.

 • Dầu gốc khoáng thường được chế biến từ dầu thô, có nguồn gốc từ hidrocacbon. Tuy nhiên loại dầu này khá nhiều hạn chế nên đang bị hạn chế sử dụng do hoạt động kém ở nhiệt độ khắc nghiệt.
 • Dầu tổng hợp được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những chất ban đầu. Đặc trưng không cháy, không hòa tan lẫn trong nước, có tính chuyên nghiệp, khả năng làm mát tốt và tuổi thọ cao.
dau-may-nen-khi-piston.jpg

 

Máy nén khí piston thường được khách hàng sử chụng chủ yếu các loại dầu nhớt như:

 • Dầu máy khí nén Shell Corena S2 P100
 • Dầu máy nén khí piston Caltex Compressor Oil EP VDL 100
 • Dầu máy nén khí Total Dacnis 100

Lưu ý: khi lựa chọn dầu máy nén khí cho máy nén khí piston cần chứ ý đến tính năng chống máy mòn bảo vệ máy nén khí; tính năng tách khí, chống tạo bọt; tuổi thọ dầu cao; tính tách nước...

Máy nén khí 3 piston (đầu máy nén khí 3 piston)

Là dòng máy có công suất 3HP với đầu nén được trang bị 3 piston. Máy nén khí với đầu nén khí 3 piston đang được khí hàng ưa chuộng với các ưu điểm vượt trội sau:

 • Cấu tạo chắc chắn, lâu bền.
 • Khả năng lên hơi nhanh lưu lượng khí nén ổn định
 • Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng.
 • Gía cả phải chăng.

Đây là dòng máy có công suất nhỏ phù hợp với các hoạt động có quy mô không lớn như tiệm phun rửa, sửa chữa; các xưởng cơ khí; xưởng mộc; các phòng khám nhỏ... Máy nén khí 3 piston hiện nay được khách hàng ưa chuộng với các thương hiệu đến từ các hãng như Chicago Pneumatic, Hertz, Kimair, Fusheng,...

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí piston

Bước 1: Thay dầu máy nén khí

- Trước khi thay dầu, cho máy chạy vài phút để dầu ấm lên và bớt sệt, theo đó sẽ dễ thoát ra khỏi khoang dầu hơn.

- Tháo ốc xả dầu và hứng dầu chảy ra cho dến khi dầu ngưng chảy hoàn toàn. Vặn chặt ốc xả dầu vào vị trí cũ. Ở mát nén khí cỡ lớn, phục vụ hệ thống khí nén quan trọng, kỹ thuật viên cần loại bỏ ốc xả dầu cũ và thay ốc mới 100%.

- Vặn mở nắp trên đỉnh khoang dầu, châm từ từ dầu mới vào khoang. Với một số đầu nén có van dẫn bé, hãy châm dầu kiểu đứt đoạn: đổ một chút, ngưng, rồi lại đổ một chút.

- Khi dầu đạt mức yêu cầu, ngừng châm và đóng nắp khoang dầu. Phần lớn máy nén khí yêu cầu mức dầu tiêu chuẩn 2/3 mắt thăm dầu. Một số máy có thể khác, hãy tham khảo cụ thể nha sản xuất.

Bước 2: Vệ sinh lọc gió máy nén khí

- Tháo bộ lọc ra khỏi đầu nén bằng cách vặn ren.

- Mở bộ lọc và vệ sinh bên trong, loại bỏ bụi bẩn và dị vật (nếu có). Có thể dùng khí nén thổi bụi tuy nhiên tránh dùng khí có lực quá cao, có thể dẫn đến hư hỏng các lớp lọc.

- Lắp ráp hoàn chỉnh bộ lọc và vặn lại vào đầu nén.

- Nếu bộ lọc đã xuống caaso tìm mua và thay thế bộ lọc mới 100%.

Bước 3: Thường xuyên xả nước đọng ra khỏi bình tích khí.

Bước 4: Thay thế dây đai đã cũ.

- Khi dây đai đã lộ thiên hoàn toàn, giám định xem việc thay thế dây đai có cần thiết không. Nếu dây có quá nhiều điểm nứt vơ, rách hoặc quá trùng có thể chuyển sang bước tiếp theo.

- Để tháo dây đai cũ ra khỏi hệ thống, cầm dây thật chắc và kéo căng ở phí bánh đà, cùng lúc đó quay bánh một chút là dây đai sẽ rời ra khỏi hệ thống.

- Chuẩn bị dây đai mới, lắp trước một đầu vào puly. Kéo căng đầu còn lại trùm lên bánh đà và quay bánh xuôi chiều là dây đai sẽ khớp hoàn toàn vào hệ thống.

Bước 5: Vệ sinh bụi bẩn trên thân máy và đầu nén. Đặc biệt là khu vực lá tản nhiệt và khoang tản nhiệt của đầu nén.

Bước 6: Kiểm tra thời gian nạp khí.

quy-trinh-bao-duong-may-nen-khi-piston.jpg

3.2  Máy nén khí trục vít

Ngược lại với máy nén khí piston, chúng ta chỉ gặp máy nén khí trục vít ở những nhà xưởng, xí nghiệp, khu công nghiệp, bênh viện lớn... Nguyên nhân là vì chúng là thiết bị chuyên dụng cho các hoạt động quy mô lớn, yêu cầu lượng khí nén lớn.

may-nen-khi-truc-vit.jpg

Vậy máy nén khí trục vít là gì?

Máy nén khí trục vít là thiết bị sử dụng chuyển động tròn trục vít, sử dụng puly được nối vào 2 trục vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn. Chúng được sử dụng trong ngàn sản xuất công nghiệp, có thể là loại cố định hoặc loại di động.

Cấu tạo máy nén khí trục vít

- Cụm đầu nén: gồm có mô tơ, dây đai hoặc bánh răng, trục vít... Đây là nơi tiến hành nén khí của máy.
- Mô tơ điện, bộ coupling: hầy hết sử dụng mô tơ 3 pha chuyển hóa điện năng thành cơ năng.
- Van một chiều: đặt tại khí nén ra cho phép khí chỉ đi về một hướng nhất định.
- Van chặn đầu: được đặt ở đáy cụm đầu nén có nhiệm vụ ngăn dầu từ đầu nén sang mô tơ khi máy ngừng hoạt động nữa.
- Van hút: cho khả năng hút không khí từ ngoài vào máy.
cau-tao-may-nen-khi-truc-vit.jpg

- Van áp suất tối thiểu: bộ phận này khả năng duy trì áp suất tối thiểu trong bình chứa dầu có chức năng như van một chiều.
- Van hằng nhiệt: có vai trò điều tiết lượng dầu đi lên két làm mát.
- Van an toàn: đảm bảo áp suất máy không thay đổi đột ngột khi xảy ra sự cố.
- Van điện từ: có vai trò đóng mở cổ hút.
- Bình chứa dầu và lọc tách dầu: bình để chứa dầu của máy khi chúng ta đổ dầu vào. Lọc tách dầu giúp loại bỏ dầu ra khỏi nén khí nén.
- Đường ống thu dầu hồi: có nhiệm vụ thu dầu dưới đáy lọc sau khi đã tách dầu đọng lại.
- Lọc sơ cấp: hạn chế sự đi vào của bụi bẩn, cát, sỏi đá,... vảo máy.
- Bộ giải nhiệt: có nhiệm vụ làm mát, giải nhiệt cho khí nén trước khi chúng ra khỏi bình.Két giải nhiệt dầu: két này được đặt cạnh bộ giải nhiệt cho khả năng làm mát khí nén và dầu máy.
- Bẫy nước ngưng tụ: dùng để loại bỏ lượng nước, hơi nước lẫn trong khí nén.
- Quạt làm mát: giúp thổi không khí xung quanh bộ làm mát khí và dầu.
- Cảm biến áp suất: giúp nhận biết và điều khiển máy vận hành trong dải áp suất cho phép.
- Cảm biến nhiệt độ: có nhiệm vụ đo nhiệt độ cho máy để đưa ra những cảnh báo nếu nhiệt độ máy quá cao.
- Cảm biến quá tải: chính là rơ le nhiệt giúp bảo vệ mô tơ khỏi bị chập, cháy khi hoạt động sai.

Nguyên lý máy nén khí trục vít

Nguyên lý máy nén khí trục vít gần giống với nguyên lý làm việc vơm trục vít. Vậy bơm trục vít là gì? Bơm trục vít máy bơm hơi chính là đầu bơm có 2 trục vít có khả năng ăn khớp với nhau nhờ các rãnh răng.

Cụ thể, trong đầu nén của máy nén khí trục vít sẽ có 2 trục vít là 1 trục chính và 1 trục phụ (1 trục to và 1 trục nhỏ). Hai trục này có các rãnh răng có kahr năng ăn khớp với nhau. Số răng sai biệt tự 1-2 răng. Khi vận hành, hai trục vít này sẽ quay ngược chiều nhau vì vậy mà khe hở giữa hai trục vầ vỏ bọc là rất nhỏ.

Khi máy nén khí khởi động, quan sát từ phía cửa hút, ta sẽ thấy các cặp bánh răng sẽ nhả khớp, các hốc giữa bánh răng bị tách ra xa nhau để tạo một khoang lớn. Khoang này thông với cửa hút nên được lấp đầy bởi không khí. Qúa trình hút sẽ dừng lại khi khoang chứa khí đó giãn hoàn toàn, thể tích khí đạt giá trị lớn nhất.

Khi trục quay với tốc độ nhanh, không khí sẽ được hút vào trong vỏ, thông qua cửa nạp đồng thời truyền thẳng vào khoang khí giữa hai trục. Khoang này sẽ được thu hẹp nhờ các bánh răng siết lại từ đó thể tích khí giảm, đồng thời gia tăng áp suất cho khí. Để hạn chế sự rò rỉ của khí nén, van một chiều được lắp đặt ở cửa xả ngăn không cho khí nén đi ngược lại.

Nhớt máy nén khí trục vít

Để máy nén khí trục vít hoat động ổn định thì dầu máy khí nén cần các tính năng sau:

 • Tính năng tách dầu/khí chống tạo bọt, giảm thiểu nguy cơ dầu bôi trơn thoát ra ngoài khí nén
 • Tính năng tách nước tốt, giúp cho hơi nước ngưng tụ nhanh chóng tách khỏi dầu, giảm nguy cơ tạo nhũ tương làm tắc nghẽn bộ tách dầu.
 • Tính năng kháng oxi hóa và độ ổn định nhiệt đô tốt.
 • Tính năng chống ăn mòn khí hệ thống hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao.
 • Khuynh hướng tạo cặn thấp
dau-may-nen-khi.jpg

Tiêu chí lựa chọn dầu máy nén khí trục vít

 • Chỉ số độ nhớt, chỉ số chống ăn mòn và gỉ sét.
 • Chỉ số oxi hóa
 • Khả năng tạo bọt, đóng cặn, bay hơi.
 • Hạn chế sự hình thành nhũ tương và thoát hơi tốt.
 • Gốc và tuổi thọ của dầu.
 • Khả năng tản nhiệt và làm mát.

Các loại dầu máy dùng cho máy nén khí trục vít:

 • Dầu máy nén khí Castrol Aircol MR32- MR63 - MR46.
 • Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R32 - R46 - R68.
 • Dầu máy nén khí Caltex Compressor Oli RA32 - RA46.
 • Dầu máy nén khí Total.
 • Dầu máy nén khí Kobeco.
 • Dầu máy nén khí Fuseng. 
 • Dầu máy nén khí Hitachi.

>>Xem thêm: Bao lâu nên thay dầu máy nén khí? Cách thay dầu máy nén khí?

27 lỗi của máy nén khí trục vít

 • Máy nén khí trục vít ra nhiều nước
 • Lỗi khởi động máy (điốt phát quang thường bật sáng)
 • Lưu lượng khí nén của máy trục vít thấp.
 • Lỗi máy bị nóng
 • Đầu nén phát ra âm thanh.
 • Lỗi thường xuyên xảy ra bật tắt giữa tải và không tải.
 • Lỗi nhiệt độ nén đầu ra quá cao
 • Máy nén khí trục vít bị xì hơi
 • Lượng dầu vào khí nén có nhiệt độ cao
 • Động cơ máy nén trục vít bị quá tải

>>Xem thêm: 5 lỗi thường gặp ở máy nén khí và cách khắc phục

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí trục vít

Bước 1: Làm sạch bồn nhiên liệu

Như với bất kì công cụ nào đều cần định kỳ làm sạch bồn chứa nhiên liệu để đảm bảo điều kiện hoạt động tối ưu. Bạn cần chú ý để làm sạch động cơ máy nén khí trục vít mỗi lần 1 năm để loại bỏ bất kỳ tạp chất từ nhiên liệu.

Bước 2: Làm sạch bộ phận trao đổi nhiệt
 
Nếu bộ phận trao đổi nhiệt bị bẩn khí máy không thể thực hiện tốt các chức năng của chúng trong đó có nhiệm vụ tảng nhiệt cho dầu máy nén khí. Do đó, cần làm sạch thường xuyên để giữ cho nhiệt độ hoạt động của máy nén khí đúng yêu cầu nhà sản xuất và tăng tuổi thọ máy nén khí trục vít.
 
Bước 3: Kiểm tra an toàn hệ thống
 
Máy nén khí trục vít có những van an toàn để đảm bảo an toàn cho máy khi có sự có xảy ra. Chức năng củ hệ thống này là để tắt máy nén nếu nhiệt độ quá cao hoặc nếu áp suất dầu của động cơ quá thấp/quá cao. Chức năng này giúp đảm bảo cho máy nén khí giữ an toàn và kéo dài tuổi thọ của máy nén khí.

quy-trinh-bao-duong-may-nen-khi-truc-vit.jpg

4. Máy nén khí mini cầm tay dùng trong gia đình

Máy nén khí mini là gì?

Máy nén khí mini hay máy bơm hơi dòng mini dùng trong gia đình là dòng máy với những model bình chứa khí nén cỡ nhỏ thường có công suất dưới 3HP với dung tích bình chứa khá nhỏ 9L, 10L đến 35L, 40L chạy bằng nguồn điện dân dụng 220V.

may-nen-khi-mini.jpg

 

Không những công suất nhỏ mà thiết kế của máy cũng khá nhỏ gọn, kích thước chiều dài, chiều cao thường dưới 1m rất thuật tiện cho việc cất giữ, bảo quản. Phù hợp với các hoạt động quy mô vừa và nhỏ như các tiệm sửa chữa xe, cửa hàng sửa xe, xưởng mộc...

Cấu tạo máy bơm hơi mini

Máy nén khí mini có cấu tạo gồm các bộ phận chính: mô tơ, rơ le, piston, bình chứa khí nén, van điện tử (van xả hơi ống dẫn), van an toàn, van đầu ra, đồng hồ áp suất.

- Piston: hệ thống piston do không sử dụng dầu bôi trơn nên nhà sản xuất thiết kế màng bọc bảo vệ piston, giúp máy vẫn hoạt động hiệu quả dù không có dầu bôi trơn.
- Máy nén khí không dầu được làm từ 100% lõi đồng, tích hợp rơ le tự ngắt. Rơ le tự ngắn giúp khởi động máy khi bình chứa khí chưa đầy và ngắt hoạt động khi bình chứa đã đầy.
- Bình chứa khí nén được làm từ hợp kim kim loại và phủ lớp sơn tĩnh điện giúp chống han gỉ bởi tác đông từ bên ngoài và tăng tính thẩm mỹ.
- Van điện tử: chỉ có dòng máy nén khí không dầu mới sử dụng van điện từ. Giúp xả hơi còn lại trong ống dẫn khí nén, tránh hiện tượng khí nén cứng đọng lại.
- Van an toàn giúp kiểm soát lương khí trong bình luôn ở mức cho phép. Nếu vượt quá mức thì van an toàn sẽ xả bớt khí nén, giảm áp suất bình chứa.
- Ống xả hơi sử dụng trong máy nén khí có dầu, tác dụng tương tự van điện tử.
- Đồng hồ đo áp suất máy nén khí mini giúp kiểm soát biến động khí nén trong bình chứa.
- Van đầu ra với cút nôi nhanh giúp kết nối với dây hơi nhanh chóng, tiện lợi.

Phân loại máy nén khí mini

Máy nén khí mini được phân chia dựa trên chất lượng khí nén và được chia thành 2 nhóm: máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

Máy nén khí mini không dầu

Là dòng máy sử dụng hệ thống piston có màng bọc bảo vệ riêng biệt và piston hoạt động khồn sử dụng dầu bôi trơn, công suất nhỏ từ 3/4HP - 4HP.

Đặc trưng máy nén khí không dầu: không có bình dầu và sử dụng nhiều mô tơ điều khiển piston. Đối với dòng máy nén công suất nhỏ 3/4 - 1HP chỉ sử dụng 1 mô tơ điều khiển 1 piston. Đối với dòng máy nén khí mini công suất 2HP, 3HP, 4HP sử dụng 2-4 mô tơ. Mỗi mô tơ có công suất 1 HP và điều khiển 1 piston hoạt động độc lập.

Ưu điểm: chất lượng khí nén sạch đến 99%, không lẫn mùi dầu, tạp chất. Cung cấp nguồn khí nén ổn định; máy nén khí mini có các mô tơ hoạt động độc lập, giúp tối ưu chi phí và có độ ồn thấp.

Máy nén khí mini có dầu

Là dòng máy sử dụng dầu bôi trơn trong hệ thống piston, công suất máy nhỏ từ 1HP-4HP.

Đặc trưng máy nén khí mini có dầu là có bình chứa và mắt thăm dầu, máy chỉ sử dụng 1 mô tơ điều khiển nhiều piston. Máy nén khí có dầu công suất thấp 0.5HP sử dụng 1 mô tơ và 1 piston nén khí. Công suất từ 1HP - 3HP sử dụng 1 mô tơ và 1-2 piston nén khí. Công suất 4HP sử dụng 1 mô tơ và 2-3 piston nén khí.

Ưu điểm: Tuy chất lượng khí nén của máy nén khí mini có dầu không bằng máy nén có dầu nhưng lại có mức giá rẻ hơn và có độ bền tốt hơn nhờ hệ thống dầu bôi trơn, piston hoạt động bền bỉ.

Ứng dụng máy nén khí mini

 + Trong tiệm sửa e máy: dùng để bơm hơi xe máy, xì khô sau khi rửa và cung cấp khí nén cho các máy phụ trợ khác.

 + Trong hoạt động sản xuất cơ khí, làm gỗ: làm sạch bề mặt, phun sơn...

 + Lĩnh vực y tế, thưc phẩm: do yêu cầu vè nguồn khí sạch nên máy nén khí mini không dầu là lựa chọn hợp lý. Cung cấp khí nén cho ghế nha khoa và làm sạch dụng cụ y tế. Cung cấp khí nén trong bao bì bánh kẹo, nước uống...

ung-dung-may-nen-khi-truc-vit.jpg

 

Lưu ý: Máy nén khí mini không dầu có công suất giới hạn, đáp ứng nhu cầu với quy mô nhỏ, quy mô cá nhân, hộ gia đình, sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ...

Lưu ý khi dùng máy bơm hơi mini

 + Đảm bảo môi trường thông thoáng và nguồn điện máy hoạt động tốt.

 + Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ.

 + Khi máy hoạt động được một thời gian cần cho máy nghỉ 15 phút để khi máy mát thì làm tiếp.

 + Sau mõi lần sử dụng cần lau chùi sạch sẽ sau đó quấn dây gọn gàng và bảo quản khu vực thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Có nên dùng máy nén khí cũ không?

Bạn đang phân vân mua giữa các dòng máy nén khí mới và các dòng máy nén khí Nhật bãi? Các dòng máy nén khí mang mác "Nhật Bản" nhưng giá rẻ"? Bạn tin rằng máy nén khí mang mác "Nhật" cũ là mặc định nó đúng. Thế thì bạn đã sai. Sau đây là các rủi ro từ máy nén khí mini nhật bãi:

- Chất lượng máy đã giảm sút trầm trọng

- Máy có thể đã bị gia công lại bằng những linh kiện rẻ tiền

- Bình nén khí bị hàn, chấp vá

- Các rơ le cảm biến, van an toàn không còn hoạt động theo đúng kỹ thuật.

may-nen-khi-mini-nhat-bai.jpg

Ngoài ra, máy nén khí mini nhật bãi còn trở nên nguy hiểm bởi:

- Máy không tự động ngắt khi đạt đủ áp suất.

- Thành bình nén khí không đảm bảo, không chịu được áp lực cao, rát dễ nổ.

- Van an toàn máy nén khí mini nhật bãi không hoạt động, không thể bật khi giảm tải áp suất.

may-nen-khi-nhat-bai.jpg

Toàn bộ nguy hiểm đó luôn có thể tồn tại bất cứ lúc nào, hãy nghĩ đến bản thân và gia đình bạn. Máy nén khí nội địa Nhật thì chất lượng nhưng đối với máy nén khí cũ của Nhật thì không ai dám đảm bảo điều đó. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn mua máy nén khí an toàn, chất lượng thay vì các máy nén khí cũ.

5. Máy nén khí công nghiệp

Máy nén khí công nghiệp công suất lớn - dòng máy bơm chuyên dụng trong các gara sửa xe ô tô, khu công nghiệp nhà máy, nhà xưởng... yêu cầ bình chứa khí dung tích lớn, động cơ đầu nén khỏe, độ bền cao.

may-nen-khi-cong-nghiep.jpg

Máy nén khí công nghiệp hay máy nén khí công nghiệp công suất lớn là gì?

Dòng máy nén khí công nghiệp còn hay được gọi là máy nén khí cao áp. Thực chất cách phân chia này khá "mơ hồ" nhưng những máy có model công suất trên 4HP, dung tích bình chứa trên 100L sẽ được gọi là máy nén khí công nghiệp.

Công dụng máy nén khí công nghiệp

Hiện nay máy nén khí công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Trong ngành chế tạo:

Máy nén khí công nghiệp sử dụng khí nén để nâng, cẩu hàng. Máy nén khí công nghiệp còn có tác dụng tác động lên súng bắn sơn. Bên cạnh đó may nen khi cong nghiep còn được sử dụng để sản xuất bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm, vệ sinh làm sạch bụi bẩn và còn dùng trong công việc cắt hàn.

Trong bảo dưỡng xe đạp, xe máy, ô tô:

Công dụng máy nén khí công nghiệp được sử dụng để làm sạch bụi bẩn hoặc xì khô sau khi rửa các loại xe. Ngoài ra tác dụng của máy nén khí công nghiệp còn dùng để bơm các loại lốp xe ô tô..

Trong ngành xây dựng

Máy nén khí công nghiệp được sử dụng để phun bê tông ngoài ra còn dùng kết hợp để khoan lỗ, khoan tường...

 

may-nen-khi-trong-cong-nghiep.jpg

 

Các loại máy nén khí công nghiệp: có 2 loại là máy nén khí công nghiệp pisotn và máy nén khí công nghiệp trục vít

  + Máy nén khí công nghiệp trục vít

Máy nén khí công nghiệp sử dụng chuyển động tròn của trục vít, sử dụng puly nối vào 2 trục vít ép khí vào trong thể tích bé hơn và được sử dụng trong các ngành công nghiệp.

Máy nén khí trục vít công nghiệp được chia thành 2 loại nhỏ: máy nén khí trục vít có dầu và máy nén khí trục vít không dầu.

Máy nén khí trục vít công nghiệp có dầu là loại máy nensn khí được hoạt động theo áp suất được định sẵn, vì là máy nén khí có dầu nên lượng khí thoát ra từ loại máy này vẫn chứa dầu dù la rất ít thế nên loại máy nén khí này chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp không yêu cầu nguồn khí sạch.

Máy nén khí trục vít công nghiệp không dầu thì ngược lại với máy nén khí có dầu là lượng khí do máy nén khí tạo ra là khí sạch thế nên máy nén khí trục vít công nghiệp không dầu được sử dụng trong y tế, chế biến thực phẩm, dược phẩm và chế tạo linh kiện được tử.

  + Máy nén khí công nghiệp piston

Máy nén khí công nghiệp piston hay còn gọi làm máy bơm hơi công suất lớn có ưu điểm là công suất máy khỏe, thời gian nén khí nhanh chóng. Dễ dàng di chuyển nhờ hệ thống chân xe di động. Tháo lắp các phụ kiện đơn giản qua các khớp nối nhanh. 

Được áp dụng rộng rãi trong các ngành đặc thù như sản xuất cơ khí, chế tạ; chế biến thực phẩm, dược phẩm; nha khoa lớn...

Xây dựng hệ thống máy nén khí công nghiệp đạt chuẩn

Theo tiêu chuẩn thông thường

mo-hinh-may-nen-khi-theo-tieu-chuan.jpg

Theo tiêu chuẩn khí sạch

so-do-may-nen-khi-theo-tieu-chuan-khi-sach.jpg

Theo tiêu chuẩn DIN ISO 8573 CLASS 1

so-do-khi-nen-theo-chuan-din-iso-8573-class-1.jpg

Theo tiêu chuẩn thổi chai PET

 

so-do-may-nen-khi-thoi-chai-pet.jpg

Bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp đúng cách

- Bảo dưỡng hằng ngày: kiểm tra mức dầu khí nén và điều chỉnh nó ở mức tiêu chuẩn. Tức là mức dầu luôn nằm ở giữa giới hạn trên và giới hạn dưới của mắt thăm dầu. Không vận hành khi dầu ở trên hay ở dưới mức cho phép. Kiểm tra tiếng động và tiếng ồn bất thường.

- Bảo dưỡng hằng tuần: Làm sạch bộ lọc khí để vận hành trơn chu và năng suất nhất, ít phải thay nhớt. Làm sạch bộ phận bên ngoài máy, đặc biệt là ống giải nhiệt ở hai bên đầu.

- Bảo dưỡng hằng tháng: Kiểm tra hệ thống máy có bị rò rỉ không, độ căng dây đai...

- Bảo dưỡng hằng quý: Thay dầu cho máy nén khí có dầu khi máy hoạt động khoảng 100 giờ khi mới hoạt động và những lần tiếp theo khi máy đã hoạt động được 1000 giờ nữa. Kiểm tra bu lông, đai ốc.. nếu chúng lỏng lẻo.

TOP những thương hiệu máy nén khí công nghiệp tốt nhất: Chicago Pneumatic, Hertz, Kimair, Swan, Fusheng...

6. Nên mua loại máy nén khí nào? Và máy nén khí hãng nào tốt?

Các thương hiệu máy nén khí đạt chất lượng và uy tín tại Phú Tín:

6.1. Máy nén khí Kimair

Kimair là thương hiệu đến từ Hàn Quốc mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng chắc chắn không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. DO các sản phẩm đến từ thương hiệu Kimair được sản xuất bằng côn nghệ hàng đầu Hàn Quốc đặc biệt là máy nén khí trục vít. Nên đã nhanh chóng trở thành những thương hiệu Hàn Quốc chiếm được nhiều cảm tình của người sử dụng.

may-nen-khi-Kimair.jpg

6.2. Máy nén khí Chicago

Chicago Pneumatic là thương hiệu đến từ Mỹ, tiến vào thị trường Việt Nam từ đầu những năm 2000 và đã từng bước khẳng định brn thân mình có thể đáo ứng được mọi nhu cầu về máy khí nén (máy bơm hơi). Trở thành nhà cung cấp máy nén khí cho các công ty lớn và có tên tuổi.

cpc 50.jpeg

>> Báo giá máy nén khí Chicago pneumatic

6.3. Máy nén khí Hertz 

Hertz là một trong những thương hiệu máy nén khí nổi tiếng trên thế giới đến từ Đức. Do sản xuất các sản phẩm chất lượng cùng với giá cả hợp lý đã đạt được sự hài lòng từ khách hàng. Tuy nhiên, do bước chân vào thị trường Việt Nam khá muộn nên thị phần máy nén khí cao cấp này chiếm phần trăm nhỏ nên tên tuổi Hertz chưa thật sự nổi tiếng.

cau-tao-may-nen-khi-piston-hertz-phu-tin.jpg

>> Báo giá máy nén khí Hertz

6.4. Máy nén khí Swan

Swan là thương hiệu ra đời khá sớm từ năm 1956, khởi đầu từ việc tự thiết kế, chế tạo, đúc và gia công các linh kiện của máy nén khí công nghiệp. Các sản phẩm của Swan luôn được đánh giá cao về chất lượng nhờ kinh nghiệm qua nhiều năm và nhận được chứng chỉ chất lượng TUV ISO 9001 và CE của Đức.

may-nen-khi-truc-vit-swan.jpg

>> Báo giá máy nén khí Swan

Phú Tín là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy nén khí từ các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng đủ mọi công suất nhằm đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Từ máy nén khí gia đình đến máy nén khí công nghiệp hay cho các tiệm rửa xe, sữa chửa ô tô, gắn máy đến nhà máy phân xưởng, cơ khí công nghiệp... Với đầy đủ các cấp: 1 cấp, 2 cấp và các ngựa: ¼ HP, ¾ HP, ½ HP (0.5HP), 1 ngựa (1HP), 1.5HP, 2 ngựa (2 hp), 2.5 HP, 3 ngựa (3HP), 4 ngựa (4HP), 5 ngựa (5HP), 6HP, 7HP, 7.5HP, 10HP, 15HP, 20HP, 50HP, 60HP, 100HP; 1.5kw, 2kw, 4 kw, 5.5kw, 7.5 kw, 11 kw, 37kw, 55kw, 75kw, 90kw… , bình chứa từ 6lít 8lít 9lít 20lít 24lít 25 lít 30lít 40lít 50lít 70lít 100lít 120 lít 124 lít 200lít 250 lít 300 lít 500 lít tùy thuộc vào nhu cầu công việc.

Ngoài ra còn là đơn vị cung cấp các phụ tùng máy nén khí cho các hãng máy nén khí các nhau từ dây hơi nén khí, các linh kiện khí nén, dầu thủy lực...

7. Công dụng của máy nén khí

Sau khi được nén từ máy nén, khi có áp suất cao sẽ được dự trữ trong bình hơi, và từ đó khí nén sẽ được bơm, phân phối đến các máy hỗ trợ khác nhau, gồm các loại máy có bộ phận thổi, bộ phận quay... như súng phun hơi để thổi bụi hoặc nước, súng phun sơn để thổi sơn hay máy vít đinh, máy khoan, máy đánh nhám...

Máy nén khí được ứng dụng rộng rãi để vận hành các loại máy móc, thiết bị khác nhau để phục vụ các công việc trong đời sống và sản xuất như điều khiển tự động hóa, thiết bị nâng hàng, sử dụng trong các công đoạn gia công vật liệu, kim loại, in ấn khử trùng...

8. Ưu nhược điểm của máy nén khí

Ưu điểm: 

- Có thể dử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, không chỉ cung cấp khí nén cho sinh hoạt mà còn dùng để vận hành máy móc.
- Có nhiều áp suất, máy nén khí công suất loại lớn, dung tích khí nén để đáp ứng như cầu sử dụng của khách hàng.
- Sử dụng bền trong thời gian dài nếu tuân thủ đúng quy định từ nhà sản xuất.
- Có nhiều mẫu mã để có thể sử dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau từ có điện đến không cần dùng điện.
- Máy nén khí có thể chạy bằng nguồn điện 1 pha, 2 pha hay 3 pha tùy theo điều kiện môi trường.
- Cải thiện môi trường, cách thông cống nghẹt, bơm nước với máy nén khí. 
- Máy có nhiều trọng lượng khác nhau để phù hợp với khả năng di chuyển và nhu cầu sử dụng: máy nén khí 8kg, máy nén khí 12kg.... có thể lên đến hơn 1000kg.

Nhược điểm: 

- Muốn có được lượng khí sạch, chất lượng cao phải đầu tư vào dòng máy nén khí có giá thành cao.
- Không thể hoạt động liên tục trong thời gian dài vì dễ bị nóng máy, bị hao dầu.

9. Giá máy nén khí bao nhiêu tiền

Đơn giá bình khí nén phụ thuộc vào thương hiệu, công suất và bình chứa máy nén khí bạn chọn.

- Các dòng mini thì giá khá rẻ, dao động từ 1,5tr - 5tr
- Các dòng máy lớn, bình chứa từ 70-500L có giá từ 5tr - 50tr
- Các dòng trục vít thì có giá cao hơn, từ 30 tr - 300tr.

Những thương hiệu máy nén khí đang được khách hàng quan tâm trên thị trường như:

- Dòng mini: Swan, Hertz, Chicago, Kinmair, Minbao...
- Dòng máy lớn: Swan, Hertz, Chicago, Jaguar...
- Dòng trục vít: Chicago, Kimair, Hertz, Swan, Hanbell, Jaguar...

10. Lưu ý khi bảo trì máy nén khí, bảo dưỡng máy nén khi mini, bảo dưỡng máy nén khí trục vít

Để đảm bảo máy nén khí hoạt động lâu dài, ổn định, khách hàng nên tham khảo những lưu ý kinh nghiệm chọn mua, dùng máy nén khí sau:

- Tắt nguồn điện khi đang sửa chữa máy bơm hơi.
- Máy phải được lắp đặt ở nơi bằng phẳng và cố định có khoảng cách thông gió tối thiểu lf 50 cm.
- Hướng bố cục phải hướng mũi tên chỉ.
- Thay dầu động cơ sau 100 giờ hoạt động đối với máy mới và những lần tiếp theo sau 1000 giờ hoạt động.
- Chọn nơi sạch sẽ và thoáng mát để thu phóng.
- Phải biết cách hiệu chỉnh relay áp suất của máy nén khí để máy hoạt động theo yêu cầu chuẩn xác hơn.
- Cần hiểu rõ quy trình vận hành máy nén khí, nguyên lý hoạt động của máy nén khí. Đây cũng là giai đoạn quan trọng trong cách chọn máy nén khí.
- Tìm hiểu kỹ, đọc thông số máy nén khí trước khi mua và sử dụng. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay Phú Tín để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng, lắp ráp máy nén khí.

10.1. Bảo dưỡng hàng ngày

- Kiểm tra và xác nhận mức dầu ở mắt thăm dầu

- Xả nước dưới đáy bình tối thiểu 1 ngày 1 lần

- Thường xuyển để ý xem có tiếng ồn, rung bất thường hay không

- Kiểm tra xem nhiệt độ máy có cao quá hay không

bao-duong-may-nen-khi.jpg

10.2 Bảo dưỡng máy nén hàng tuần

- Lau chùi bộ lọc, rây hoặc sử dụng cái mới

- Kiểm tra van an toàn có hoạt động bình thường không

-  Kiểm tra công tắc điều chỉnh áp suất có hoạt động không

10.3.Bảo dưỡng định kỳ

-  Kiểm tra từng bộ phận có bị nới lỏng và thắt chặt không

- Thay dầu bôi trơn, tra dầu, mỡ máy nén sau 500 giờ hoạt động

- Kiểm tra độ chắc chắn của đai chữ V

- Kiểm tra tốc dộ quay của máy nén khí

- Sử dụng và bảo dưỡng mô tơ máy nén khí đúng cách

- Thay vòng bi máy nén khí định kỳ

- Vệ sinh máy nén khí sau khi sử dụng

10.4. Sửa chữa các lỗi thường gặp ở máy nén khí

- Nếu bị hư rơ le thường máy nén khí không tự ngắt khi quá tải, cần thay thế rơ le tự động quay.

- Đối với máy nén khí không ồn, nếu có tiếng động bất thwuofng, máy rung lắc thì phải tạm dừng hoạt động và đi sửa chữa.

- Máy nén khí bị xì hơi ở bình tích là dấu hiệu cho thấy nơi lưu trữ khí nén bị nứt

- Kiểm tra nhiệt độ máy nén khí bằng tay, nếu quá nóng bất thường sẽ gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng hoặc do để ngoài nắng quá lâu, nhiệt độ cao

- Máy tiếp nguồn nhưng không chạy, có thể do mạch điện máy nén gặp vấn đề, phải kiểm tra hệ thống điện máy nén khí

- Chú ý khi tháo lắp, đấu điện máy nén khí không nên bỏ xót phụ tùng máy nén khí

- Tránh dùng sai loại dầu nhớt máy nén khí phải chú ý máy nén dùng loại nhớt gì

- Khi máy nóng có thể giảm nhiệt độ, làm mát máy bằng nước nhưng phải chú ý nguồn điện

- Máy nén khí chạy không tải, không lên áp.

- Hỏng bộ điều khiển

- Giảm tiếng ồn cho máy khí nén

bao-tri-may-nen-khi.jpg

11. Địa chỉ mua máy nén khí uy tín, chất lượng tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy nén khí, là đại diện phân phối chính hãng máy nén khí từ Mỹ và Châu Âu, Đức, Đài Loan...Công ty Phú Tín đã được rất nhiều khách hàng đánh giá cao, đội ngũ kỹ thuật giỏi, được đào tạo đúng chuyên môn, lắp đặt và hướng dẫn vận hành theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất.

 • Máy nén khí đúng giá, đúng chất lượng
  - Nguồn gốc xuất xứ  rõ ràng, chống hàng giả
  - Đúng thông số kỹ thuật
  - Đội ngũ tư vấn lắp đặt nhiều kinh nghiệm
  - Thời gian bảo hành của nhà sản xuất

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt máy nén khí,máy sấy khí,máy sản xuất khí nitor linh kiện các loại xin

liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và hưởng chiết khấu theo chương trình khuyến mại 

lớn nhất trong năm 2021

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 

 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0274.3555108 - 0933 384 579 (zalo )

 

Lọc gió Kobelco Phú Tín - Chọn lựa hàng đầu cho doanh nghiệp
Lọc gió Kobelco Phú Tín - Chọn lựa hàng đầu cho doanh nghiệp
Lọc gió Kobelco chính hãng, nhập khẩu chính ngạch, bảo hành đầy đủ, xuất VAT theo yêu cầu tại Phú Tín. Liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Lọc dầu máy nén khí Atlas Copco - trợ thủ đắc lực cho máy nén khí Atlas Copco
Lọc dầu máy nén khí Atlas Copco - trợ thủ đắc lực cho máy nén khí Atlas Copco
Phú Tín cung cấp bộ lọc dầu máy nén khí Atlas Copco chính hãng, giấy tờ đầy đủ, giá tiết kiệm, bảo hành, bảo trì trọn đời hãy nhấn gọi hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Lọc dầu máy nén khí trục vít hành chính hãng – hãy liên hệ Phú Tín
Lọc dầu máy nén khí trục vít hành chính hãng – hãy liên hệ Phú Tín
Bạn đang tìm bộ lọc dầu máy nén khí trục vít chính hãng, giấy tờ đầy đủ, giá tốt, có chế độ bảo hành rõ ràng, hãy liên hệ Phú Tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Lọc tách máy nén khí trục vít Phú Tín – chất lượng – giá gốc
Lọc tách máy nén khí trục vít Phú Tín – chất lượng – giá gốc
Phú Tín cung cấp thiết bị lọc tách máy nén khí trục vít chính hãng, giấy tờ đầy đủ. Nhấn gọi hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Dầu máy nén khí trục vít hiệu Fusheng – giá gốc – bảo vệ máy tốt hơn
Dầu máy nén khí trục vít hiệu Fusheng – giá gốc – bảo vệ máy tốt hơn
Phú Tín chuyên nhập khẩu và phân phối máy nén khí trục vít Fusheng chính hãng, giá tốt, có giấy tờ đầy đủ. Nhấn gọi hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Dầu máy nén khí chính hãng Phú Tín phân phối – giá gốc – bảo vệ máy móc
Dầu máy nén khí chính hãng Phú Tín phân phối – giá gốc – bảo vệ máy móc
Dầu máy nén khí chĩnh hãng tại Phú Tín giúp bảo vệ máy móc, giá ưu đãi, luôn có chiết khấu cho đơn hàng số nhiều, nhập thường xuyên.

Máy nén khí Hanbell - thương hiệu máy nén khí đáng mua nhất hiện nay
Máy nén khí Hanbell - thương hiệu máy nén khí đáng mua nhất hiện nay
Phú Tín chuyên phân phối trực tiếp máy nén khí Hanbell nguyên kiện, giá nhập tại kho, bảo hành trọn đời, giấy tờ đầy đủ. Nhấn hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Máy nén khí sx tại Taiwan – giá tốt – chất lượng cao
Máy nén khí sx tại Taiwan – giá tốt – chất lượng cao
Phú Tín hiện cung cấp vô cùng đa dạng sản phẩm máy nén khí sx tại Taiwan. Đã nhận về nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng. Vậy những dòng máy nén

Tổng hợp máy nén khí Taiwan chất lượng, đáng mua nhất
Tổng hợp máy nén khí Taiwan chất lượng, đáng mua nhất
Máy nén khí Taiwan hiện đã có tại kho hàng Phú Tín, thiết bị nguyên kiện, giá thành ưu đãi, bảo trì trọn đời. Liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Máy nén khí China chất lượng – Giá siêu rẻ
Máy nén khí China chất lượng – Giá siêu rẻ
Máy nén khí China hàng chất lượng cao, giá siêu rẻ, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Nhấn gọi hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

Máy nén khí Chicago Phú Tín - Giữ vị thế hàng đầu trên thị trường hiện nay
Máy nén khí Chicago Phú Tín - Giữ vị thế hàng đầu trên thị trường hiện nay
Máy nén khí, Thông tin tư vấn lựa chọn, vận hành, bảo dưỡng máy nén khí, dầu thủy lực, máy tạo khí nitơ uy tin, chính hãng, hiệu quả, tiết kiệm 30% chi phí. Xem ngay bây giờ

Máy nén khí Swan Phú Tín - thương hiệu máy nén khí đáng dùng nhất
Máy nén khí Swan Phú Tín - thương hiệu máy nén khí đáng dùng nhất
Máy nén khí Swan được Phú Tín nhập khẩu và phân phối với giá gốc, thiết bị nguyên kiện, bảo hành trọn đời, giao hàng toàn quốc, có chiết khẩu

Máy nén khí Kimair - thương hiệu đình đám đến từ Hàn Quốc
Máy nén khí Kimair - thương hiệu đình đám đến từ Hàn Quốc
Máy nén khí Kimair hiện là sản phẩm được Phú Tín trực tiếp nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam với giá sẻ cho tất cả quý khách hàng.

Máy nén khí và ứng dụng của thiết bị trong y tế, công nghiệp
Máy nén khí và ứng dụng của thiết bị trong y tế, công nghiệp
Máy nén khí do Phú Tín nhập khẩu và phân phối chính hãng, giá tốt, bảo trì, bảo hành trọn đời, liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

Có nên mua máy nén khí công nghiệp cũ hay không? Các lưu ý khi mua máy nén khí
Có nên mua máy nén khí công nghiệp cũ hay không? Các lưu ý khi mua máy nén khí
Khi nói đến việc mua máy nén khí cỡ công nghiệp, một hệ thống máy nén đã qua sử dụng thường có giá trị cao hơn bạn nghĩ. Có một số lý do khác nhau giải thích tại sao một mẫu máy nén khí đã qua sử dụng lại hiệu quả như một thương hiệu mới và việc tìm hiểu về điều này có thể giúp bạn có lợi thế hơn khi tham gia thị trường.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ máy nén khí?
Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ máy nén khí?
Lật qua sổ tay hướng dẫn sử dụng máy nén khí, bạn sẽ thấy các trang kiểm tra bảo dưỡng phòng ngừa và mẹo khắc phục sự cố, cũng như các thông báo thận trọng về an toàn cho người vận hành. Thật không may, nhiều người không dành thời gian để đọc hoặc thậm chí nghĩ về những điều đơn giản có thể giúp họ thu được lợi tức đầu tư thiết bị máy nén khí tốt nhất.

Tổng quan về máy nén khí - Các loại máy nén thông dụng
Tổng quan về máy nén khí - Các loại máy nén thông dụng
Máy nén khí có thể được chia theo một số cách khác nhau, nhưng thường được chia thành các loại dựa trên phương pháp chức năng được sử dụng để tạo ra khí nén hoặc khí

Ưu nhược điểm và phân loại máy nén khí trục vít
Ưu nhược điểm và phân loại máy nén khí trục vít
Việc lựa chọn loại máy nén khí nào phụ thuộc nhiều vào mục đích và nhu cầu sử dụng máy và đặc biệt là yêu cầu về chất lượng khí thành phẩm. Với những lĩnh vực công nghiệp nặng như khai khoáng, chế tạo ô tô… cần một lượng khí nén dồi dào đồng thời không yêu cầu cao về chất lượng khí đầu ra nên lựa chọn máy nén khí trục vít có dầu là tốt nhất.

Máy nén khí biến tần vĩnh từ 2 cấp Phú Tín
Máy nén khí biến tần vĩnh từ 2 cấp Phú Tín
Đầu nén hai giai đoạn làm giảm từng giai đoạn nén, giảm các bể rò rỉ bên trong, tăng hiệu suất thể tích, giảm tải trọng và tăng tuổi thọ của đầu nén. Máy nén khí đầu nén 2 cấp thay thế cho đầu nén đơn cấp, lưu lượng khí tăng 15%, Tiết kiệm năng lượng có thể đạt được 15%

Đặc tính của các bộ phận máy nén khí
Đặc tính của các bộ phận máy nén khí
Đầu nén trục vít chuyển động lớn, với thiết kế tốc độ chậm, gồm hai đơn vị nén độc lập. Hiệu quả cao, độ ồn thấp, rung lắc máy nhỏ, độn tin cậy cao, độ nén mỗi cấp thấp, thất thoát nhỏ, Hai cấp trục vít đảm nhận với công xuất tương đồng, do đó chịu lực nhỏ, tuổi thọ cao.
Máy nén khí