0933 384 579
Máy nén khí

Máy nén khí Phú Tín - chọn lựa số 1 trong các ngành công nghiệp tại Bình Dương

Ngày đăng: 04/09/2022
Phú Tín là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối máy nén khí giá gốc tại Bình Dương trên toàn quốc. Quý khách cần báo giá nhanh nhấn hotline 0933 384 679. Với tốc độ phát triển của các ngành công nghiệp nhu cầu sử dụng máy nén khí tại Bình Dương lại ngày một tăng cao.

Sự ra đời của những chiếc máy nén khí đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sản xuất và cung cấp những nguồn năng lượng cho những thiết bị, máy móc công nghiệp. Hãy cùng Phú Tín điểm nhanh trong thông tin dưới đây.

1.1. Vai trò của máy nén khí

Lịch sử của việc sử dụng máy nén khí đã bắt đầu từ rất lâu về trước. Nhiệm vụ của máy nén khí là làm giảm thể tích của chất khí sau đó sẽ làm tăng áp suất và nhiệt độ cho chất khí. Khi áp suất tăng đến một giới hạn nhất định, chúng sẽ được đưa vào bình hơi để giữ lại cho đến khi được sử dụng. Do đó, áp suất khí trong bình là rất lớn.

Từ bình hơi, khí áp suất sẽ được phân phối đến các thiết bị như súng phun sương, điều khiển các thiết bị tự động,..

1.2. Ứng dụng của máy nén khí

Máy nén khí đã được sử dụng từ rất lâu về trước, và cho đến hiện tại, chúng đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp tại Bình Dương. Khí nén được cung cấp ra từ máy nén khí sẽ được sử dụng để ứng dụng trong những ngành sau:

 • Ngành khoa học: dùng để cung cấp khí nén sạch để sử dụng lên men vi khuẩn, tiệt trùng và bảo vệ các thiết bị điện tử,..

 • Ngành nghiên cứu thực nghiệm, sản xuất các hạt nhựa PET.

 • Ngành tàu thủy: vận hành khởi động tàu, cung cấp khí cho các thiết bị làm máy, lọc khí.

 • Ngành thực phẩm và đồ uống: thổi chai lọ, làm mát nhanh thực phẩm.

 • Ngành khí khu vui chơi, giải trí: cung cấp khí nén đu quay, tàu lượn, tạo dòng phun nước, bơm khí khinh khí cầu,..

 • Ngành y tế: sản xuất thuốc kháng sinh, vệ sinh y tế, cung cấp máy móc như máy oxy

 • Dùng trong tiệm rửa xe, sửa xe.

 • Ứng dụng trong ngành đóng gói thực phẩm, bao bì.

 • Ngành khai khoáng: cung cấp khí nén cho máy khoan, máy rung.

 • Ngành xây dựng: thông gió trong các hầm, các lò đang thi công, vận chuyển hoặc phụ bê tông dùng để trang trí,.. giảm thiểu tối đa sức lực, nhân công trong việc vận chuyển.

 • Ứng dụng trong hồ cá, tạo oxy trong ao tôm.

 

Nhu cầu sử dụng máy nén khí tại Bình Dương nói riêng và tại Việt Nam nói chung đang không ngừng được tăng cao. Tuy nhiên, ở thị trường hiện nay, đang tồn tại nhiều loại máy nén và mỗi loại lại được sản xuất để đáp ứng những đòi hỏi khác nhau của từng ngành. Vì vậy, bạn có thể tham khảo phân loại những dòng máy nén khí dưới đây để biết về tính năng, đặc điểm của sản phẩm, qua đó, có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất:

2.1. Máy nén khí dạng trục vít

Máy nén khí dạng trục vít Phú Tín đang là dòng sản phẩm máy nén khí được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay và cũng là loại đang được nhiều khách hàng đặt mua nhất khi đến với thị trường máy nén khí Bình Dương. Cơ chế hoạt động của máy là dùng hai trục vít chính và trục vít phục xoắn ngược chiều nhau để tạo áp suất và nén khí, sau đó khí nén sẽ đi tới cửa thoát. Ở cửa nén, máy nén khí dạng trục vít Phú Tín sẽ được trang bị van để để giữ các trục vít ngừng quay sau quá trình nén. 

Máy nén khí dạng trục vít Phú Tín ở thị trường Bình Dương được chia thành 2 loại là máy nén khí dạng trục vít có dầu và máy nén khí dạng trục vít không dầu:

 • Máy nén khí dạng trục vít loại không dầu Phú Tín: có thể làm việc trong nhiệt độ khắc nghiệt, có độ ồn lớn, chất lượng của khí nén đạt tiêu chuẩn cao, dùng nhiều trong các lĩnh vực dược phẩm, y tế, thí nghiệm, nha khoa,..

 • Máy nén khí dạng trục vít loại có dầu Phú Tín: sử dụng dầu bôi trơn làm mát, làm kín, giúp máy có độ bền cao, tạo ít tiếng ồn, tỉ số nén cao, chất lượng của khí nén thấp hơn chút so với máy nén khí không dầu. Ứng dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp nặng.

2.2. Máy nén khí piston

Máy nén khí piston Phú Tín bạn đang muốn tìm hiểu ở thị trường Bình Dương là dòng sản phẩm chuyên được sử dụng trong các cửa hàng sửa chữa xe máy, garage ô tô. Máy có kích thước nhỏ hơn so với máy nén khí dạng trục vít, tuy nhiên, máy trục vít lại vận hành ổn định và êm hơn so với máy nén khí piston. 

Máy nén khí piston Phú Tín hoạt động dựa trên cơ chế tác động qua lại của piston để nén khí vào trong các xi lanh, khi áp suất tăng lên van sẽ tự động mở và khí nén sẽ đi qua van xả theo đường ống để vào các bể khí. Chu kì này sẽ lặp đi lặp lại để có thể đáp ứng liên tục khí nén cho các thiết bị khác.  

Máy nén piston cũng được chia thành hai loại là có dầu và không dầu. Bạn có thể tìm hiểu đặc điểm của hai dòng máy này ngay dưới đây:

 • Máy nén piston có dầu: dùng dầu để bôi trơn và làm mát máy trong quá trình tạo nén khí, độ bền của máy cao. Tuy nhiên, khí nén của máy thường sẽ có lẫn một ít hơi dầu, do đó chúng được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, cơ sở sản xuất cần lượng khí vừa phải như: phun sơn, nhôm kính, garage ô tô, xe máy,..

 • Máy nén khí piston không dầu  Phú Tín: có thể cung cấp khí nén sạch, có độ tinh khiết cao, được ứng dụng phổ biến trong các ngành cần đến nguồn khí sạch như ngành nha khoa, y tế, dược phẩm,..

2.3. Máy nén khí cánh trượt Phú Tín

Máy nén khí cánh trượt Phú Tín hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi dòng thủy lực bằng cách sử dụng roto lệch tâm và cánh quạt để thực hiện quá trình nén khí. Khi cánh quạt trượt đến cửa ra, không khí sẽ được nén lại và thoát ra theo đường dẫn khí để đến với bình chứa.

Ưu điểm của máy nén khí cánh trượt:

 • Máy nén khí cánh trượt Phú Tín ít tạo ra ma sát nên có độ bền cao, giúp tiết kiệm chi phí bảo trì.

 • Máy hoạt động êm, không gây nhiều tiếng ồn.

 • Máy tiêu thụ ít điện năng.

Nhược điểm:

 • Hiệu suất hoạt động của máy nén khí cánh trượt Phú Tín thấp so với nhiều loại khác do đó bạn có thể cân nhắc khi tham khảo tại thị trường Bình Dương

 • Quá trình bảo dưỡng phức tạp, yêu cầu thợ bảo trì, sửa chữa phải có tay nghề cao

 

2.4. Máy nén khí cuộn Phú Tín Bình Dương

Máy nén khí cuộn hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng xoắn ốc tĩnh để làm không khí bị mắc kẹt giữa ốc xoắn và được vận chuyển đến trung tâm của ốc vít để nén khí. Sản phẩm máy nén khí Phú Tín này được sử dụng phổ biến trong những ngành công nghiệp tại Bình Dương có quy mô vừa phải, không yêu cầu nhiều lưu lượng từ khí nén. 

Ưu điểm của máy nén khí cuộn Phú Tín tại Bình Dương:

 • Hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn

 • Thiết kế đơn giản

 • Chi phí bảo dưỡng thấp

Nhược điểm máy nén khí cuộn Phú Tín Bình Dương:

 • Máy nén khí cửa cuộn Phú Tín tại Bình Dương hoạt động dễ nóng hơn so với nhiều dòng máy khác.

 • Lưu lượng nguồn khí nén thấp.

 

2.5. Máy nén khí ly tâm Phú Tín

Máy nén khí ly tâm Phú Tín tại Bình Dương có cơ chế hoạt động phức tạp hơn so với máy nén khí dạng trục vít, máy nén khí piston. Sản phẩm hoạt động bằng việc khởi động cánh quạt để hút không khí từ bên ngoài vào bên trong máy và sau đó bánh đẩy làm tăng tốc độ khí để không khí giãn nở, tăng áp suất. Cuối cùng chúng sẽ được dẫn về buồng chứa để tạo ra nguồn khí nén có áp suất lớn.

Ưu điểm của máy nén khí ly tâm Phú Tín tại Bình Dương:

 • Hiệu suất làm việc cao, công suất lớn.

 • Tạo ra nguồn khí nén lớn và liên tục.

 • Tuổi thọ cao.

Nhược điểm máy nén khí ly tâm Phú Tín tại Bình Dương:

 • Sản phẩm có kích thước lớn, cồng kềnh.

 • Chi phí đầu tư cao.

 • Cấu tạo phức tạp nên đòi hỏi thợ sửa chữa phải có tay nghề.

 

Thật khó để có thể xác định giá máy nén khí tại Bình Dương là bao nhiêu. Bởi chúng phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố. Mức giá máy nén khí Phú Tín tại Bình Dương sẽ bị phân hóa thường do những yếu tố này gây ra:

3.1. Thương hiệu quy định

Những dòng máy nén khí nổi tiếng, đến từ các thương hiệu lớn hàng đầu thế giới đều được sản xuất trên dây chuyển tiên tiến, với trang bị phụ tùng, linh kiện cao cấp và ứng dụng công nghệ hiện đại nhất nên chi phí sản xuất thường sẽ cao hơn những dòng sản phẩm bình dân. Bởi vậy, giá thành của những loại máy nén khí này tại Phú Tín tại Bình Dương sẽ thường khá cao. 

 

Đổi lại, khi đầu tư những loại máy nén khí Phú Tín đến từ thương hiệu nổi tiếng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, cũng như độ bền bỉ, hiệu năng làm việc của máy. Một số thương hiệu hàng đầu trên thế giới mà bạn nên thêm khảo khi mua máy nén khí Phú Tín tại Bình Dương như: Hitachi, Fusheng, Atlas Copco, Hanbell, Volcano,..

3.2. Phụ thuộc vào dung tích bình chứa khí nén

Mỗi thương hiệu máy nén khí Phú Tín tại Binh Dương thông thường sẽ sản xuất và cung ứng ra thị trường những dòng máy nén khí có dung tích bình chứa khí nén khác nhau. Dung tích bình chứa càng lớn, thì giá thành của của máy càng cao và ngược lại, dung tình bình càng nhỏ thì giá thành sẽ thấp đi. 

Do đó, bạn có thể căn cứ vào dung tích để xác định đầu tư bao nhiêu là đủ. Nếu phục vụ cho các công việc trong hộ gia đình, hay nhà máy có quy mô nhỏ thì mua máy dung tích bình nhỏ. Nếu khối lượng công việc lớn, dùng trong xưởng chế tạo, công nghiệp nặng thì cần đến máy nén khí Phú Tín có dung tích bình chứa lớn.

3.3. Phụ thuộc vào chủng loại của máy nén khí

Như chúng ta có thể thấy, ở thị trường Bình Dương hiện nay, Phú Tín cung cấp nhiều loại máy nén khí như máy nén khí trục vít ngâm dầu, máy nén khí trục vít không dầu, máy nén khí piston có dầu, máy nén khí piston không dầu, máy nén khí ly tâm,... Chúng được cấu tạo tương đối khác nhau và có cơ chế hoạt động cũng khác nhau. Do đó, giá cả và sự chênh lệch mức giá có thể tạo ra từ sự khác biệt này. 

Thông thường, máy nén khí ly tâm Phú Tín tại Bình Dương sẽ cao hơn so với nhiều dòng máy nén khí khác. Máy nén khí trục vít Phú Tín tại Bình Dương cũng có giá thành đắt đỏ không kém, đặc biệt dòng máy nén khí trục vít có dầu được thiết kế để chuyên phục vụ trong ngành công nghiệp sẽ đắt hơn so với máy nén khí trục vít không dầu chuyên đáp ứng những ngành đòi hỏi nguồn khí nén chất lượng cao như ngành y tế, ngành thực phẩm. Máy nén khí piston có cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ nhưng lưu lượng từ khí nén tạo ra không nhiều bằng máy nén khí trục vít hay máy nén khí ly tâm. 

4.1. Những lưu ý khi mua máy nén khí tại Bình Dương

Với tốc độ bứt phá mạnh mẽ, Bình Dương đang trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn hàng đầu tại Việt Nam. Các khu công nghiệp của Bình Dương đang chiếm đến ¼ diện tích khu công nghiệp phía Nam và đang không ngừng đi lên, hình thành khu công nghiệp khoa học công nghiệp ngày càng hiện đại.

 

Bởi vậy, nhu cầu sử dụng máy nén khí Phú Tín hiện đại để bổ trợ cho sự phát triển của ngành công nghiệp tại Bình Dương đang không ngừng tăng cao. Đối với thị trường đang cần đường cung lớn như này, sẽ dễ xảy ra náo loạn, xuất hiện nhiều mặt hàng máy nén khí không đảm bảo chất lượng. Do đó, để yên tâm mua được dòng máy nén khí Bình Dương chất lượng, khách hàng cần ghi nhớ những lưu ý sau:

 • Thương hiệu máy nén khí: thương hiệu máy nén khí lớn, nổi tiếng ở thị trường quốc tế, đã được kiểm chứng chất lượng bạn có thể tham khảo khi đến với Phú Tín tại Bình Dương như sau: Ingersoll Rand, Fusheng, Kobelco, Volcano. Atlas Copco, Lode Star,..

 • Dòng máy nén khí: mỗi ngành công nghiệp, mỗi lĩnh vực đều hoạt động trong môi trường khác nhau, có tính chất công việc khác nhau và cần sử dụng nguồn khí nén khác nhau. Do đó, bạn cần cân nhắc chọn dòng máy nén khí phù hợp.

 • Đơn vị mua uy tín: đơn vị uy tín sẽ tư vấn và mang đến cho bạn dòng máy nén khí với chất lượng tốt, phù hợp, giúp giảm thiểu mua hàng lậu, không đảm bảo chất lượng ở thị trường Bình Dương. 

4.2. Những lưu ý khi sử dụng máy nén khí Phú Tín tại Bình Dương

Bên cạnh lưu ý khi mua máy nén khí ở thị trường Bình Dương sao cho tốt, thì bạn cũng cần biết những lưu ý khi sử dụng để máy phát huy được hết chức năng và hoạt động bền bỉ trong thời gian dài:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

 • Chọn địa điểm thích hợp để đặt máy nén.

 • Tuân thủ những yêu cầu khi lắp đặt với hệ thống điện.

 • Kiểm tra, thay thế những phụ tùng thường xuyên như lọc tách dầu, lọc dầu, lọc gió, lọc đường ống, dầu máy nén khí,..

 • Bảo dưỡng máy nén khí theo định kỳ.

 • Trước khi thay thế hoặc sửa chữa máy nén khí, cần đợi đến khi chỉ số áp suất xuống mức 0 Mpa.

 • Hạn chế để máy nén khí Phú Tín tiếp xúc với lửa, bởi lửa có thể làm máy nén khí cháy từ bên trong.

 

Với tốc độ phát triển của các ngành công nghiệp tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, nhu cầu sử dụng những dòng máy nén khí ngày một gia tăng. Bởi vậy, thị trường máy nén khí đang rất sôi nổi, và có nhiều đơn vị bán máy nén khí lớn nhỏ ở thị trường. 

Bỏ qua các yếu tố nói về chất lượng của các dòng máy nén khí được những đơn vị này cung cấp có tốt hay không, và có đa dạng mẫu mã để khách hàng lựa chọn hay không thì sự chênh lệch giá cả trong cùng phân khúc máy cũng cho thấy đa dạng sự lựa chọn những đơn vị cung cấp máy nén khí ở thị trường Bình Dương. 

Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp máy nén khí nhập khẩu chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Atlas Copco, Ingersoll Rand, Fusheng, Swan, Hitachi, Hanbell,.. thì có thể tham khảo đơn vị của Phú Tín tại Bình Dương. Bởi chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và là nhà phân phối chính thức của nhiều đơn vị máy nén khí nổi tiếng toàn cầu. Do đó, khi lựa chọn chúng tôi, các bạn sẽ được tận hưởng những điều sau:

 • Được tham khảo nhiều dòng máy nén khí nhập khẩu chính hãng

 • An tâm về chất lượng.

 • Dễ dàng lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với tính chất lĩnh vực cần lắp đặt máy nén khí.

 • Cam kết bảo hành dài hạn theo đúng chính sách bán hàng của các hãng.

 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường, chuẩn nhất thị trường máy nén khí Bình Dương nói riêng và trên cả Việt Nam nói chung.

 • Nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc về máy nén khí, cũng như quy trình lắp đặt, sửa chữa máy nén khí.

 • Phân phối đa dạng những phụ tùng máy nén khí tại Bình Dương để khách hàng lựa chọn được kiểu loại phù hợp, tương thích với máy nén khí.

Với những nội dung trên, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về thị trường máy nén khí tại Bình Dương hiện nay. Nếu có nhu cầu mua máy nén khí tại Bình Dương, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được lắng nghe tư vấn chọn loại máy phù hợp cùng như được báo giá trực tiếp.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Máy nén khí Bình Dương

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268