0933 384 579
Máy nén khí

Tổng quan về máy nén khí cho ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương

Ngày đăng: 04/09/2022
Máy nén khí đang trở thành thiết bị quan trọng không thể thiếu cho ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương nói riêng cũng như trên khắp các tỉnh thành Việt Nam nói chung. Bởi sự quan trọng đó, nên nhu cầu sử dụng máy nén khí công nghiệp gỗ ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, do ngành công nghiệp gỗ rất đa dạng, có quy mô và lượng công việc phải xử lý khác nhau nên cần phải cân nhắc lựa chọn máy nén khí cho phù hợp. Bởi đó, hãy cùng chúng tôi khám phá thông tin của máy nén khí và biết cách chọn máy nén khí cho ngành công nghiệp gỗ tại thị trường Bình Dương ngay dưới đây.

Hiện nay, ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương đang có những bước phát triển nhảy vọt cả về số lượng và chất lượng. Đóng góp vào bước tiến mạnh mẽ này, chính là nhờ những máy móc phục vụ ngành chế biến gỗ đang ngày càng được nghiên cứu và đầu tư. 

Đối với những ngành công nghiệp gỗ lớn nhỏ, thì đều sẽ phải đòi hỏi sử dụng máy nén khí để phục vụ cho nhu cầu sản xuất, chế biến của nhà máy. Với công dụng là giúp tạo ra nguồn khí nén, chúng có thể kết hợp với các máy móc tự động khác hoặc sử dụng riêng lẻ trong ngành công nghiệp gỗ. 

Nhờ có máy nén khí trong ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương, mà chúng ta đã thành công tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt hơn, trong khi đó có thể giảm thiểu được sức lao động của người công nhân, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.

Do đó, nhu cầu sử dụng máy nén khí cho ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương tăng lên nhanh chóng. Số lượng những hãng máy nén khí trên thế giới được nhập khẩu vào Việt Nam ngày một tăng cao. Bên cạnh một số thương hiệu máy nén khí nổi tiếng đã gây dựng tên tuổi từ lâu đời như Atlas Copco, Hitachi, Fusheng,.. cũng có nhiều thương hiệu mới được sản xuất và nhập khẩu vào nước. 

Mỗi thương hiệu còn mang đến cho khách hàng những dòng máy nén khí khác nhau, và phân cấp máy nén khí để phù hợp với tính chất công việc cũng như nhu cầu sử dụng của xưởng, nhà máy chế biến gỗ. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay, cũng đang tồn tại nhiều đơn vị đang cung cấp những máy nén khí kém chất lượng, hàng nhái để bán cho người tiêu dùng nhằm thu lợi bất chính.

Đứng trước thị trường máy nén khí trong ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương nhộn nhịp lắm nguồn cung này, để tìm máy nén khí phù hợp chắc chắn sẽ gây không ít khó khăn cho khách hàng. Do đó, tìm hiểu thông tin chi tiết chắc chắn sẽ là kim chỉ nam giúp bạn xác định thông tin chính xác khi đi mua hàng hơn. 

 

Khí nén trong máy nén khí được sử dụng trong dây chuyền sản xuất gỗ. Để tìm hiểu vai trò của máy nén khí trong ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương tại từng khâu, bạn có thể tham khảo thông tin ngay dưới đây:

2.1. Khâu tinh chế

Khâu tinh chế chính là khâu cần phải sử dụng lưu lượng khí nén của máy nén khí lớn nhất. Bởi trong khâu này, nếu muốn máy cắt CNC hoạt động với độ chính xác cao thì đòi hỏi lưu lượng khí nén cần phải có áp suất ổn định.Trong quá trình hoạt động, máy CNC sẽ bị các bụi bẩn, dầu vướng vào các dụng cụ cắt và bề mặt cắt. Chúng là nguyên nhân chính gây cản trở quá trình sản xuất, làm giảm độ chính xác gia công. 

Tuy nhiên, khi đã có máy nén khí, chúng giúp tạo luồng khí nén khô giữ cho khu vực làm khâu tinh chế, máy cắt CNC không có chất bụi bẩn, ô nhiễm.

2.2. Khâu xử lý nhám

Máy nén khí được sử dụng cho ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương là thiết bị đi kèm với những máy chà nhám thùng, máy chà nhám cóc, xịt vệ sinh. Nhờ lưu lượng khí nén được sản xuất ra liên tục, sẽ giúp máy chà nhám đánh bóng, làm sạch máy nén khí tốt hơn.

2.3. Khâu sơn

Máy nén khí phun sơn là thiết bị hỗ trợ phun sơn trong các xưởng gỗ.  Dùng máy nén khí, sơn được phun ra sẽ mịn và đều hơn bởi khí nén trong máy nén khí có độ sạch cao, không có hơi nước và không lẫn tạp chất bên trong.

2.4. Khâu đóng gói

Trong khâu cuối cùng của ngành công nghiệp gỗ, máy nén khí vẫn được ứng dụng để đóng gói trước khi xuất hàng. Máy nén khí được sử dụng với thiết bị xịt bụi, súng bắn đinh, hay đóng gói bao bì trên dây chuyền tự động.

Trên thị trường máy nén khí phục vụ cho ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương đang có nhiều dòng máy nén khí, do đó, sẽ gây cho khách hàng nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo những cách chọn dưới đây:

3.1. Chọn dòng máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston

Đối với ngành chế biến gỗ do môi trường làm việc khắc nghiệt, có nhiều bụi bẩn nên cần những loại máy nén khí chất lượng, đáng tin cậy, có độ bền cao, áp suất phù hợp, hoạt động ổn định. Dòng máy được tín cử và sử dụng phổ biến trong những nhà máy chế biến gỗ, những công ty sản xuất gỗ lớn thưởng sẽ chọn máy nén khí trục vít có có động cơ mạnh mẽ. Còn trong những cơ sở có quy mô nhỏ như các cửa hàng làm gỗ, thì có thể sử dụng máy nén khí piston. 

3.2. Chọn máy nén khí không dầu hay máy nén khí có dầu

Máy nén khí không dầu có hiệu suất khí nén sạch. Tuy nhiên, lưu lượng khí nén không nhiều và hoạt động không liên tục.

Máy nén khí ngâm dầu có thể hoạt động ổn định, liên tục trong thời gian dài, khả năng tạo lưu lượng khí nén dồi dào và độ bền cao. Nhưng khí nén của máy thường sẽ lẫn chút hơi dầu, do đó chất lượng khí nén kém hơn máy nén khí không dầu.

Do đó, dựa vào từng khâu chế biến gỗ trong ngành công nghiệp gỗ, bạn có thể cân nhắc và chọn dòng máy phù hợp.

3.3. Chọn công suất máy nén khí

Ngoài cách lựa chọn máy nén khí thông qua phân loại dòng máy nén khí, trong các khu chế xuất gỗ vẫn phải suy xét lựa chọn máy nén khí trong ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương có công suất phù hợp với quy mô sản xuất của mình. Bởi đặc thù của mỗi ngành công nghiệp gỗ là tương đối khác nhau

Nếu bạn chọn máy nén khí có công suất nhỏ quá sẽ khiến máy bị quá tải, dễ gặp trục trặc, đặc biệt là không đủ sức hoàn thiện tốt công việc. Còn nếu bạn chọn máy nén khí có công suất quá cao, sẽ không tương thích với các thiết bị khác, đặc biệt tiêu tốn nhiều chi phí để đầu tư. Vậy, làm sao để lựa chọn máy nén khí có dải công suất khí nén phù hợp:

 • Xưởng gỗ quy mô nhỏ: chọn máy nén khí có công suất từ 10 - 30 Hp

 • Nhà máy quy mô trung bình: chọn máy nén khí có công suất từ 50 - 100 Hp

 • Nhà máy quy mô lớn: chọn máy nén khí có công suất từ 150 Hp trở lên

3.4. Chọn lưu lượng khí của máy nén khí

Hãy kiểm tra thông số lưu lượng khí của máy nén khí để đảm bảo lưu lượng khí được cấp ra phù hợp với nhu cầu sử dụng của công việc, thiết bị bạn sử dụng cho ngành công nghiệp gỗ.

Đối với ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương, chúng ta không chỉ quan tâm đến vấn đề làm sao để chọn máy nén khí cho phù hợp mà còn phải biết cách sử dụng máy nén khí cho hiệu quả. Do đó, bạn có thể tham khảo những lưu ý sử dụng máy nén khí dưới đây:

4.1. Nơi đặt máy nén khí

 • Đặt máy nén khí ở vị trí rộng rãi, có đủ ánh sáng để dễ vận hành và bảo dưỡng

 • Môi trường máy làm việc không được quá khắc nghiệt, không được quá 39 độ C, cũng như thường xuyên có nhiều bụi bởi chúng đe dọa trực tiếp đến tuổi thọ của máy nén khí.

 • Chú ý hướng ánh nắng để tránh ánh nắng chiếu vào máy nén khí

 • Phù hợp với vị trí làm việc

4.2. Tuân thủ yêu cầu lắp đặt hệ thống điện

 • Máy nén khí có thông số kỹ thuật yêu cầu nguồn điện khác nhau, do đó bạn cần chọn dây cáp điện phù hợp

 • Có sự đồng bộ về tỷ lệ nguồn và mô tơ

 • Chú ý đường ống khí để tránh rò rỉ

 • Nối máy riêng với một nguồn điện độc lập để tránh gặp hiện tượng quá tải

4.3. Lưu ý khi vận hành máy

 

 • Dừng máy nén khí nếu máy phát ra âm thanh to

 • Không mở máy nén khí trong khi máy nén khí đang làm

 • Nếu muốn mở máy nén khí phải đảm bảo máy nén khí đã tắt, và chỉ số áp suất ở mức 0 Mpa

 • Không vận hành máy nén khí khi máy chưa lắp bầu phân ly dầu hoặc bầu lọc khí

4.4. Bảo dưỡng máy nén khí theo định kỳ

Đối với môi trường làm việc nhiều bụi bẩn như trong ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương, thì cần thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí theo định kỳ hoặc sớm hơn định kỳ. Bạn có thể gọi nhân viên đến để bảo dưỡng hoặc thay thế những bộ phận cần được thay định kỳ trong máy nén khí nếu có như:

 • Dầu máy nén khí

 • Lọc dầu máy nén khí

 • Lọc tách dầu máy nén khí

 • Lọc gió máy nén khí

 • Đường ống dẫn máy nén khí

Đây là những bộ phận quan trọng của máy nén khí ngâm dầu, đảm nhiệm vai trò lớn, giúp máy nén khí hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn, tạo ra lượng khí nén sạch, chất lượng ổn định. Nếu không có chúng, máy nén khí ngâm dầu sẽ không thể phát huy được vai trò của chúng. 

Do đó, việc bảo dưỡng các bộ phận này, cũng như thay thế chúng theo định kỳ là yêu cầu quan trọng và gần như bắt buộc trong quá trình sử dụng máy nén khí trong cả ngành công nghiệp gỗ cũng như các ngành công nghiệp khác.

Giá máy nén khí cho ngành công nghiệp gỗ là vấn đề nhạy cảm của nhiều đơn vị cung cấp máy nén khí trên thị trường Bình Dương nói chung và cả nước nói riêng. Bởi chúng không chỉ là một phần trong chính sách bán hàng của đơn vị mà giá còn bị chi phối bởi sự tác động của nhiều yếu tố khác. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, có thể khám phá những yếu tố quyết định giá thành của máy khí nén hiện nay:

5.1. Yếu tố thương hiệu

Máy nén khí đã được nghiên cứu và sáng chế ra từ rất lâu đời. Bởi vậy, trên thị trường hiện nay, rất đa dạng nhiều thương hiệu máy nén khí. Một vài thương hiệu máy nén khí nổi tiếng toàn cầu bạn có thể tham khảo đến như thương hiệu Atlas Copco của Thủy Điện, Ingersoll Rand của Mỹ, Volcano của Hàn Quốc, Fusheng của Trung Quốc,.. 

Tuy nhiên, ngoài một vài thương hiệu nổi trội này, cũng có nhiều thương hiệu sản xuất máy nén khí với chất lượng tầm trung. Bởi sự đa dạng thương hiệu nên phương pháp sáng chế máy, chi phí đầu tư, dây chuyền sản xuất, những trang bị công nghệ điều khiển của máy nén khí của mỗi thương hiệu là khác nhau. Thông thường, những dòng máy nén khí cao cấp, đạt chuẩn tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng sẽ có mức giá cao hơn những dòng sản phẩm thông thường.

5.2. Thuế nhập khẩu, thuế GTGT

 

Thuế nhập khẩu, thuế GTGT của từng lô hàng, của từng quốc gia sẽ có sự chênh lệch. Những dòng máy nén khí được được thuế nghĩa là được cơ quan hải quan kiểm tra về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều máy nén khí đi vào Việt Nam theo đường chui, không được kiểm tra chất lượng, có phải mặt hàng chính hãng hay không. Mặc dù giá thành của máy nén khí đi theo đường chui sẽ rẻ hơn chút so với máy nén khí chịu thuế nhập khẩu, tuy nhiên chất lượng lại không được đảm bảo. Do đó, khách hàng nên cẩn trọng trong khi lựa chọn đơn hàng.

5.3. Phân khúc của từng dòng máy nén khí

Hiện nay, trên thị trường máy nén khí trong ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương có rất nhiều phân khúc máy nén khí như dòng máy nén khí trục vít không dầu, máy nén khí trục vít, máy nén khí piston, máy nén khí ly tâm,.. Trong đó, máy nén khí ly tâm cấu tạo phức tạp, lưu lượng khí nén lớn thường có giá thành khá đắt đỏ. Xếp hạng theo giá phía sau là máy nén khí trục vít và tiếp tục là máy nén khí piston với hiệu suất làm việc thấp, lưu lượng khí nén thấp phù hợp để xử lý khối lượng công việc nhỏ. 

Trong máy nén khí trục vít, máy nén khí piston còn được phân chia thành máy nén khí không dầu và máy nén khí ngâm dầu. Máy nén khí không dầu cung cấp lưu lượng khí nén sạch, không lẫn hơi dầu. Máy nén khí ngâm dầu lại có khả năng hoạt động bền bỉ, liên tục trong thời gian dài, cung cấp lưu lượng khí lớn. 

Bên cạnh đó, trong mỗi dòng máy, người ta lại chia máy nén khí với những mức công suất khác nhau, công suất cao sẽ đắt hơn so với máy có công suất thấp. Bởi vậy, căn cứ vào quy mô, tính chất công việc trong từng khâu của ngành công nghiệp gỗ, khối lượng công việc cần xử lý, điều kiện kinh tế của công ty mà cần cân nhắc để lựa chọn sản phẩm có giá thành phù hợp.

5.4. Yếu tố đơn vị cung cấp

Bỏ qua về nhu cầu lợi nhuận của từng doanh nghiệp, sự đa dạng mức giá tại mỗi đơn vị còn phụ thuộc vào giá nhập máy nén khí vào để bán ra. Nhiều đơn vị nhỏ, chưa đủ khả năng bán với số lượng hàng lớn nên không thể chọn con đường nhập lô hàng từ chính quốc gia phân phối. Mà thường tìm đến những đơn vị lớn khác để mua lại mặt hàng này. Do đó, giá nhập vào để bán của những rất đa dạng và là nguyên nhân gây ra mức phân hóa giá bán ra trong các đơn vị cung cấp máy nén khí trên thị trường.

Ngoài ra, đơn vị cung cấp cũng có thể bán những loại máy nén khí cũ. Do đó, tùy vào từng chất lượng của những máy nén khí cũ, đơn vị sẽ cân nhắc và lựa chọn mức giá bán khác nhau cho khách hàng.

Hiện nay, do nhu cầu dùng máy nén khí cho các ngành công nghiệp nói chung và ngành công nghiệp gỗ nói riêng đang tăng mạnh ở Bình Dương, nên tại thị trường này, số lượng nhà cung cấp máy nén khí lớn nhỏ đang ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm đến đơn vị cung cấp máy nén khí chính hãng, chất lượng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất nhập khẩu, giá rẻ thì có thể liên hệ đến đơn vị của chúng tôi. Chúng tôi tự tin có thể mang đến cho khách hàng những điều sau:

 • Đa dạng những dòng máy nén khí đến từ nhiều thương hiệu máy nén khí nổi tiếng trên thế giới để khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp

 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường khi trở thành nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu máy nén khí, không qua bất kỳ bên trung gian

 • Chất lượng được đảm bảo

 • Bảo hành dài hạn theo đúng chính sách của thương hiệu

 • Cung cấp máy nén khí cũ đã được kiểm soát tốt về mặt chất lượng

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhân viên kỹ thuật, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

 • Vận chuyển, giao hàng trên toàn quốc không riêng khu vực công nghiệp tại Bình Dương

Nếu bạn còn thắc mắc gì hay có nhu cầu tư vấn về máy nén khí cho ngành công nghiệp gỗ tại Bình Dương có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp để cả bạn và tôi đều đi đến một cuộc hợp tác tốt đẹp cho cả đôi bên.

 
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Máy nén khí Bình Dương

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268