0933 384 579

Máy nén khí hiện nay được sử dụng rất nhiều và phổ biến trên thị trường hiện này. Máy được sử dụng rất nhiều lĩnh vực như trong ngành y tế, chế tạo, nông nghiệp,...Vậy hãy cùng Phú Tín tìm hiểu thêm về thiết bị này và lợi ích mà máy đem lại nhé !

1. Máy Nén Khí Là Gì?

Nó là một thiết bị nén khí đến áp suất cao hơn và hơn khí áp suất cao này được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau như bơm lốp, cung cấp năng lượng cho tuabin hoặc được sử dụng để thực hiện một số công việc cơ khí. Máy nén khí nói chung được cung cấp bởi động cơ điện, động cơ diesel hoặc động cơ khí.

2. Máy Nén Khí được sử dụng ở đâu

Đúng như tên gọi, máy nén khí dùng để nén và lưu trữ không khí trong ngăn để sử dụng sau này. Gần như không thể tưởng tượng được một thế giới không có máy nén khí. Có nhiều loại máy nén khí khác nhau, loại nào cũng có những công dụng khác nhau. Khi bạn nghĩ về nó, bạn sử dụng máy nén khí trong cuộc sống hàng ngày của mình, nhiều hơn những gì bạn có thể biết. Một số loại máy nén khí phổ biến nhất là máy nén ly tâm, máy nén cánh trượt quay, máy nén piston / pittông và máy nén trục vít quay.

Máy nén khí có thể được phân loại là máy nén khí công nghiệp, máy nén khí thương mại hoặc máy nén khí dân dụng. Vậy, máy nén khí dùng để làm gì?

2.1. Trong thi công

Máy nén khí được sử dụng trong ngành xây dựng cho nhiều loại dụng cụ và thiết bị khí nén. Họ sử dụng máy nén khí để cung cấp năng lượng cho máy khoan, máy đầm và búa. Các dòng lưu lượng thay đổi thường cần thiết để máy nén khí trục vít quay sẽ được tìm thấy trong súng bắn đinh, búa khoan và máy đầm. Vì điều cần thiết là phải có nguồn điện liên tục khi đang thi công, các vùng sâu vùng xa không có điện có thể sử dụng dầu diesel và xăng để duy trì hoạt động của máy nén.

2.2. Nông nghiệp

Khi nói đến nông nghiệp, máy nén khí cung cấp năng lượng cho các máy móc như máy phun, máy kéo, băng tải cây trồng và máy bơm. Máy móc thông gió trong nhà kính và chăn nuôi bò sữa cũng cần có khí nén để phân phối không khí sạch và ổn định. Ở những vùng lạnh hơn, khí nén có thể được bắn qua các hệ thống tưới tiêu và đường ống. Điều này làm lạnh chúng đúng cách, giữ cho nội thất của chúng không thấm nước và duy trì chất lượng cũng như tuổi thọ của chúng.

2.3. Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC)

Các mô hình trục vít quay được chế tạo trong hệ thống bơm nhiệt và không khí của thiết bị HVAC. Mô hình trục vít quay tiến hành làm lạnh nén hơi. Các trục vít quay nén hơi không khí, tăng nhiệt độ và điều chỉnh các chu trình chất làm lạnh quan trọng để báo hiệu hệ thống HVAC làm mát.

2.4. Chế tạo

Ngành công nghiệp sản xuất, có lẽ hơn bất kỳ ngành công nghiệp nào khác, dựa vào các chức năng khác nhau của khí nén. Thiết bị trục vít quay nâng cao năng suất sản xuất khi chúng cung cấp năng lượng cho băng tải, máy phun, máy ép và đóng gói. Thiết bị trục vít quay giúp sản xuất dược phẩm, thực phẩm và đồ uống bằng cách đảm bảo rằng các sản phẩm không có chất gây ô nhiễm và được niêm phong chặt chẽ. Chúng cũng được sử dụng trong chế tạo kim loại, chất dẻo và các sản xuất tạo hình và đúc khác.

2.5. Lĩnh vực năng lượng

Trong lĩnh vực năng lượng, việc khoan dầu chủ yếu dựa vào máy nén khí về chức năng. Để đảm bảo an toàn cho phi hành đoàn, điều quan trọng là phải có thiết bị khoan nén khí đáng tin cậy. Điều này cũng cho phép quy trình làm việc liên tục mà không bị gián đoạn, có thể do một bộ phận bị trục trặc nhẹ hoặc nguồn điện bị đình trệ. Máy nén khí cũng có khả năng phân phối không có tia lửa và đầu ra ổn định.

2.6. Máy nén khí sử dụng trong lặn

Việc lặn phụ thuộc nhiều vào máy nén khí. Bình / xi lanh lặn chứa đầy khí nén đã lọc, giúp người lặn thở dưới nước. Có một sự thay đổi áp suất cao và thấp phụ thuộc vào độ sâu của chuyến lặn. Các chuyên gia khác như thợ hàn dưới nước, nhà thầu hàng hải và công nhân tàu ngầm cũng yêu cầu không khí nén được lưu trữ trong bể chứa.

2.7. Ô tô

Bơm hơi lốp xe là một trong những cách sử dụng khí nén phổ biến nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng khí nén trong các cửa hàng cơ khí và sửa chữa ô tô không chỉ dừng lại ở việc bơm hơi lốp xe. Máy nén khí trong các cửa hàng sửa chữa ô tô được sử dụng trong công việc thân xe ô tô như sơn lại ô tô. Nó cũng được tìm thấy trong các công cụ ô tô như súng thổi hơi, bộ ghép nối, máy sấy, chất bôi trơn, bàn chải và ngựa. Những công cụ khí nén máy nén khí này được sử dụng để nâng cao chất lượng công việc và tốc độ của chúng.

2.8. Kế hoạch tổ chức tiệc

Khi nói đến kế hoạch tổ chức tiệc, máy nén khí rất hữu ích khi thổi phồng bất kỳ tài liệu tiệc tùng nào có liên quan. Ví dụ, một lâu đài nảy cần có khí nén và máy nén khí là máy duy nhất cung cấp luồng không khí đủ nhanh. Nó cũng có thể được sử dụng để lấp đầy bóng bay nhanh hơn và hiệu quả hơn là tự làm. Súng bắn sơn cũng cần khí nén, có tác dụng tái tạo áp suất cho súng.

2.9. Đường sắt

Thiết bị trục vít quay rất cần thiết cho tàu hỏa và hệ thống phanh hơi trên tàu điện ngầm. Điều này cần dòng chảy trực tiếp, ổn định và đáng tin cậy mà vít quay có thể cung cấp. Nếu không có khí nén, hệ thống tàu điện ngầm và các ngành công nghiệp đầu máy trên toàn thế giới sẽ khó có thể phanh an toàn.

2.10. Lau khô

Hầu hết các tiệm giặt đều có máy nén khí, với nhiều loại điều áp và kích cỡ. Những máy nén khí này có thể xử lý tại chỗ, ép quần áo, khử nếp nhăn và thu hồi dung môi từ các chất liệu mỏng manh mà máy giặt không thể xử lý được.

3. Bộ Phận chính của máy nén khí 

Các thành phần cơ bản là:

 • Truyền động: Có hai loại truyền động - truyền động bằng dây đai hoặc truyền động trực tiếp. Truyền động bằng dây đai sử dụng dây đai chuyển động để kích hoạt bơm của hệ thống. Trong hệ thống truyền động trực tiếp , động cơ được gắn trực tiếp vào trục khuỷu của máy nén. Truyền động đai là lựa chọn kinh tế nhất trong khi hệ thống truyền động trực tiếp cho phép thiết kế nhỏ hơn và ít yêu cầu bảo trì hơn.
 • Máy bơm: Máy bơm sử dụng năng lượng từ bộ truyền động để hấp thụ và nén không khí, sau đó được đưa qua một ống vào bể chứa.
 • Bể chứa: Bể chứa đóng vai trò là nơi lưu trữ tạm thời bằng cách cho phép bạn sử dụng không khí khi máy nén không chạy. Chúng cũng cung cấp không khí bổ sung cho hệ thống trong thời gian sử dụng nhiều. Các bồn chứa được trang bị van một chiều (van một chiều) để ngăn khí nén tạo áp lực cho máy bơm. Nó hoạt động như một loại bơ để loại bỏ hao mòn cho máy bơm và động cơ chạy liên tục.

4. Các Loại Máy Nén Khí .

Máy nén khí được phân loại là dịch chuyển tích cực hoặc dịch chuyển động, dựa trên cơ chế bên trong của chúng. Một số loại máy nén khí phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy là:

Chúng tôi sẽ đề cập đến những gì được sử dụng tốt nhất bên dưới, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho dự án của mình.

5. Nguồn Cung Điện Cho Máy Nén Khí

Máy nén điện là loại phổ biến nhất. Chúng ít yêu cầu bảo dưỡng hơn các mẫu chạy bằng xăng, êm hơn và hoạt động ở bất kỳ khu vực khô ráo nào có nguồn điện sẵn sàng. Máy nén điện thích hợp làm việc trong nhà.

Nhiều máy nén sử dụng trong gia đình hoạt động trên dòng điện gia đình 120 volt, nhưng các kiểu máy lớn hơn có thể có các yêu cầu khác nhau. Máy nén điện di động cần có dây nối phù hợp, điều này làm hạn chế khả năng di chuyển.

Tùy thuộc vào kiểu máy, bộ bơm hơi cắm vào ổ cắm điện gia đình 120 vôn hoặc ổ cắm phụ kiện xe hơi 12 vôn. Máy nén khí chạy bằng xăng là một lựa chọn tốt cho các khu vực làm việc ngoài trời, nơi nguồn điện hạn chế hoặc không có sẵn. Chúng thường có nhiều mã lực hơn các mẫu điện, vì vậy chúng có thể tạo ra PSI lớn hơn.

6. Các Tính Năng Của Máy Nén Khí

Để chọn được dòng máy phù hợp, bạn nên hiểu rõ các tính năng của máy nén khí để có thể xử lý công việc và đơn giản hóa công việc của bạn:

 • Máy bơm không dầu giúp giảm bảo dưỡng và không trộn dầu vào khí nén.
 • Hệ thống truyền động dây đai cung cấp hoạt động êm ái hơn hệ thống truyền động trực tiếp.
 • Bảo vệ nhiệt dừng động cơ để tránh hư hỏng do quá tải.
 • Hệ thống xả có thể điều chỉnh cho phép bạn xả khí thải trực tiếp ra khỏi khu vực làm việc của mình.
 • Nhiều bộ ghép nối cho phép bạn xử lý các tác vụ khác nhau mà không cần các công cụ kết nối và ngắt kết nối.
 • Các phụ kiện và công cụ đi kèm như ống mềm, súng bắn đinh và súng thổi sẽ tăng thêm giá trị cho khoản đầu tư của bạn. Không phải tất cả các máy nén đều có ống dẫn khí.
 • Bạn có thể mua thêm bình khí phụ để tăng khả năng chứa khí.

7. Mua máy nén khí uy tín ở đâu

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy nén khí, là đại diện phân phối chính hãng máy nén khí từ Mỹ và Châu Âu, Đức, Đài Loan...Công ty Phú Tín đã được rất nhiều khách hàng đánh giá cao, đội ngũ kỹ thuật giỏi, được đào tạo đúng chuyên môn, lắp đặt và hướng dẫn vận hành theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất.

 • Máy nén khí đúng giá, đúng chất lượng
  - Nguồn gốc xuất xứ  rõ ràng, chống hàng giả
  - Đúng thông số kỹ thuật
  - Đội ngũ tư vấn lắp đặt nhiều kinh nghiệm
  - Thời gian bảo hành của nhà sản xuất

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt máy nén khí,máy sấy khí, máy sản xuất khí nitor linh kiện các loại xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và hưởng chiết khấu theo chương trình khuyến mại. 

Hotline: 0274.3555108 - 0933 384 579 (zalo )