0933 384 579

Máy nén khí trục vít do Phú Tín nhập khẩu và phân phối giá thành cạnh tranh, chất lượng đảm bảo là dòng máy nén thể tích được dùng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất cũng như dân dụng. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn bởi chưa hiểu rõ được thiết bị máy và chọn lựa loại máy nào phù hợp. Nếu bạn đã truy cập vào bài viết của Phú Tín rồi thì đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những thông tin máy nén khí trục vít ngay sau đây.

1. Khái niệm máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít tại Phú Tín là thiết bị nén khí dạng thể tích, dùng cơ chế hai trục vít được xoắn chiều ngược nhau để làm thay đổi được thể tích không khí, sản sinh ra được áp lực khí. 

Xem thêm Máy nén khí trục vít

Công suất máy do Phú Tín nhập khẩu và phân phối thường dao động từ 5 HP đến 500 HP, từ áp suất thấp tới áp suất cao. Thiết bị dùng để cấp nguồn khí nén tới nhiều dòng máy công cụ. Máy có thể dùng trong các động cơ có bơm tăng áp suất của khí nạp như máy bay, ô tô,...

2. Sự khác nhau giữa máy nén khí trục vít loại có dầu và không dầu do Phú Tín nhập khẩu và phân phối

2.1. Máy nén khí trục vít loại có dầu

Máy nén khí trục vít loại có dầu làm việc và nén tới áp suất nhất định đã được cài sẵn thông qua những thiết bị xử lý khí nén như tách dầu, tiếp đó cung cấp tới cho những thiết bị và những vị trí dùng khí nén không yêu cầu về khí sạch. Sử dụng máy thì trong khí nén vẫn sẽ còn hàm lượng dầu dù là khá nhỏ. Bởi thế loại có dầu thường dùng để cung cấp khí nén tới những máy công cụ hay một số lĩnh vực sản xuất không yêu cầu khắt khe về khí sạch.

2.2. Máy nén khí loại không dầu

Dòng máy nén khí trục vít loại không dầu thì ngược lại với loại có dầu, khí nén ở máy được cung cấp là loại khí sạch (không có chứa dầu hoàn toàn). Dòng máy này thường ứng dụng trong những ngành như chế biến thực phẩm, trong y tế, ngành dược phẩm, chế tạo các linh kiện điện tử và một số ngành yêu cầu khí sạch khác.

Máy nén khí trục vít không dầu
Caption

 

3. Có nên dùng biến tần cho máy nén khí trục vít không?

Một máy nén khí trục vít biến tần sẽ mang ưu điểm nổi bật nhất là đáp ứng được tốt lưu lượng khí ở đầu ra. Máy đơn giản là việc tăng khả năng đáp ứng về lưu lượng khí đúng nhu cầu dùng thực tế ở hệ thống. Máy nén khí trục vít có thể chạy chậm hoặc nhanh hơn phụ thuộc theo nguồn lưu lượng hiện tại của áp suất máy nén.

Khi đặt biến tần máy nén khí trục vít sẽ mang đến hiệu quả tiết kiệm điện năng. Đây sẽ là chọn lựa tuyệt vời cho hệ thống chạy mức 50 đến 80% tải. Lượng điện năng để tiêu thụ sẽ tiết kiệm được tới 45% so với dòng máy nén khí thông thường.

Hy vọng với thông tin Phú Tín chia sẻ trên đây bạn sẽ nắm được những đặc điểm của các dòng máy nén khí trục vít. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ thêm về dòng máy này, các bạn có thể liên hệ đến Phú Tín chúng tôi qua hotline.