0933 384 579
Máy nén khí

Cách bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí để máy bền hơn

Ngày đăng: 21/12/2017
Với nhiều năm kinh nghiệm Công ty Phú Tín chúng tôi là nhà cung ứng chuyên nghiệp thi công lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng  với các sản phẩm về máy nén khí piston, máy nén khí  trục vít  và máy

Với nhiều năm kinh nghiệm Công ty Phú Tín chúng tôi là nhà cung ứng chuyên nghiệp thi công lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng  với các sản phẩm về máy nén khí piston, máy nén khí  trục vít  và máy tạo khí nitrogen sản xuất tại Châu Âu . Chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm cách bảo dưỡng bảo trì  máy nén khí.

1.Chú ý kiểm tra hàng ngày

Kiểm tra mức dầu và điều chỉnh nó ở mức tiêu chuẩn. Tức là mức dầu luôn nằm ở giữa giới hạn trên và giới hạn dưới của kính thăm dầu. Không vận hành máy khi dầu ở trên hoặc dưới mức cho phép.

Xả bình chứa khí cho máy sau khoảng thời gian từ 4 đến 8 tiếng tùy thuộc vào độ ẩm của không khí.

Kiểm tra chấn động và tiếng ồn bất thường của máy , dây chính là cách bảo dưỡng hàng ngày giúp tăng tuổ thọ của máy nén khí .

2. Kiểm tra và vệ sinh motor máy nén khí một cách thường xuyên

Bất kỳ một linh kiện  nào, sau một thời gian dài sử dụng thì có thể bị xuống cấp và hư hỏng, mottor máy nén khí cũng vậy, điều này gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của thiết bị. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng máy trong môi trường có chứa nhiều bụi bẩn thải thì bụi bẩn có thể sẽ bám trên cánh quạt hoặc trên chính tấm tán nhiệt của motor. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho máy nén khí làm việc kém hiệu quả, motor sẽ bị nóng nhanh chóng, gây ra tình trạng chập cháy. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo động cơ luôn làm việc trong tình trạng tốt, thì người sử dụng cần phải kiểm tra định kỳ bộ phận này, tiến hành vệ sinh sạch bụi bẩn, dầu mỡ thừa bán trên máy.

Người sử dụng cần học cách bảo dưỡng motor máy nén khí công nghiệp đúng chuẩn để có thể giúp cho thiết bị làm việc tốt hơn, hoạt động ổn định và bền bỉ cùng thời gian đồngthời cũng cần phải kiểm tra và vệ sinh motor của thiết bị thường xuyên.

 3. Làm sạch bộ lọc khí để máy vận hành trơn chu và năng suất nhất

Làm sạch các bộ phận bên ngoài của máy, đặc biệt là các ống giải  nhiệt ở hai đầu của nó. Nhiệt độ cao khác thường sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và các linh kiện bên trong của máy nén khí. Kiểm tra hoạt động van an toàn bằng cách kéo vòng hay cần.

4. Kiểm tra độ căng dây đai và thay dầu

Kiểm tra độ căng dây đai , nếu nó quá võng hoặc quá căng vượt mức cho phép thì cần điều chỉnh ngay.

Thay dầu: Tốt nhất hãy thay dầu lần đầu tiền cho máy mới sau khi nó đã hoạt động được khoảng 100 giờ và những lần thay dầu tiếp theo nên được tiến hành khi máy nén khí đã hoạt động được 1000 giờ nữa.

Kiểm tra và siết tất cả các bu lông, đai ốc. nếu thấy chúng lỏng lẻo

Như vậy các bạn phải kiểm tra và bảo dưỡng máy theo định kì, nếu có trục trặc gì hãy đến cơ sở uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Máy nén khí

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268