0933 384 579
Máy nén khí

Có nên mua máy nén khí công nghiệp cũ hay không? Các lưu ý khi mua máy nén khí

Ngày đăng: 01/04/2022
Khi nói đến việc mua máy nén khí cỡ công nghiệp, một hệ thống máy nén đã qua sử dụng thường có giá trị cao hơn bạn nghĩ. Có một số lý do khác nhau giải thích tại sao một mẫu máy nén khí đã qua sử dụng lại hiệu quả như một thương hiệu mới và việc tìm hiểu về điều này có thể giúp bạn có lợi thế hơn khi tham gia thị trường.

1. Máy nén khí công nghiệp là gì?

Máy nén khí công nghiệp là loại máy móc hạng nặng được nhiều ngành công nghiệp sử dụng để cung cấp năng lượng chạy các công cụ, máy móc. Những công cụ, máy móc này có một máy nén khí nén không khí có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cần thiết để di chuyển máy móc như thiết bị xây dựng hoặc chế tạo. 

máy nén khi chicago trục vít.png

2. Lưu ý khi mua máy tạo khí nén công nghiệp

Một trong những yếu tố quan trọng của việc mua máy nén khí công nghiệp là biết đúng lượng không khí cần thiết để vận hành máy móc hoặc các công cụ khác. 

Máy nén khí khác nhau về lượng không khí mà chúng cung cấp và do đó những người muốn mua một máy nén khí nên nghiên cứu nhu cầu của họ trước. Có nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường nén khí theo những cách khác nhau. Hầu hết các loại này đều được dán vào rơ-moóc và được thiết kế để kéo phía sau xe. 

3. Các vấn đề thường gặp với máy nén khí công nghiệp

Có một số công việc bảo trì máy nén khí cần thiết để đảm bảo rằng máy nén khí công nghiệp có tuổi thọ lâu nhất có thể. Các bể được sử dụng để giữ không khí nên được thoát nước thường xuyên. Nước có thể tích tụ trong các bể này và thoát ra ngoài đảm bảo rằng bể tồn tại lâu. Các bộ lọc cũng được quan tâm vì chúng phải được thay mới thường xuyên giúp ngăn bụi bẩn và các mảnh vụn khác làm hỏng các bộ phận được sử dụng để nén không khí.

Đối với tất cả các nhu cầu máy nén khí của bạn Phú tín hoàn toàn có thể đáp ứng. Phú tín cung cấp nhiều bộ phận và bộ lọc máy nén khí cho các nhà sản xuất lớn, thiết kế và lắp đặt hệ thống khí nén, đồng thời tuyển dụng các kỹ thuật viên có khả năng bảo dưỡng bất kỳ thiết bị khí nén nào.

4. Một số trường hợp khẩn cấp về máy nén khí và các cách xử lý 

Khi sử dụng máy nén khí công nghiệp tại công trường hoặc trong nhà máy, có lẽ thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải trường hợp khẩn cấp. Từ sự cố cho đến trục trặc, các trường hợp khẩn cấp về máy nén khí đều phải được xử lý. Xử lý chúng theo cách thích hợp là khía cạnh quan trọng nhất khi đối mặt với một số sự cố này, và tìm hiểu thêm về máy nén khí công nghiệp của bạn là cách tốt nhất để bắt đầu.

Bảo trì phòng ngừa

Thực hiện bảo dưỡng định kỳ, phòng ngừa trên một số khu vực nhất định của máy nén khí công nghiệp của bạn sẽ giúp giải quyết các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Một số bộ phận phổ biến để kiểm tra và các chức năng để kiểm tra là:

 • Đồng hồ đo - Đảm bảo rằng chúng luôn cung cấp các số liệu chính xác là điều quan trọng nhất.

 • Ống - Kiểm tra rò rỉ thường xuyên sẽ giúp giữ áp suất không khí cao. Lắng nghe âm thanh rít và kiểm tra áp suất để đảm bảo không có bất kỳ lỗ rò nào. #Mẹo nhỏ: Lấy một dung dịch nhẹ của nước xà phòng và đặt nó lên những khu vực bạn nghĩ có thể bị rò rỉ. Nếu bong bóng bắt đầu hình thành, thì có một đường rò rỉ.

 • Cuộn ống - Đảm bảo các cuộn cho mỗi ống hoạt động sẽ cho phép nhiều dụng cụ hoạt động bình thường với máy.

 • Bình tích áp - Tương tự với các ống mềm, hãy kiểm tra xem có rò rỉ từ bình chứa không. Đồng thời kiểm tra các hư hỏng về cấu trúc như vết lõm hoặc các bộ phận hở vì điều này có thể gây ra sự bất thường về áp suất bên trong bình.

Xử lý các trường hợp khẩn cấp xảy ra với máy nén 

Để ngăn chặn bất cứ điều gì nguy hiểm xảy ra trong trường hợp khẩn cấp, hãy tắt máy ngay lập tức. Thực hiện các bước bảo trì trên để tìm ra vị trí xảy ra sự cố. Sử dụng các bộ phận thay thế khi cần thiết và đảm bảo rằng chúng được lắp đúng cách để ngăn vấn đề tương tự xảy ra lần nữa.

Đối với tất cả các máy nén khí của bạn cần sẽ có thể giúp đỡ. PhuTin cung cấp nhiều bộ phận và bộ lọc máy nén khí cho các nhà sản xuất lớn, thiết kế và lắp đặt hệ thống khí nén, đồng thời tuyển dụng các kỹ thuật viên có khả năng bảo dưỡng bất kỳ thiết bị khí nén nào.

5. Có nên mua máy nén khí công nghiệp cũ không?

Khi nói đến việc mua máy nén khí cỡ công nghiệp, một mô hình đã sở hữu trước thường có giá trị cao hơn bạn nghĩ. Có một số lý do khác nhau giải thích tại sao một mẫu máy nén khí đã qua sử dụng lại hiệu quả như một thương hiệu mới và việc tìm hiểu về điều này có thể giúp bạn có lợi thế hơn khi tham gia thị trường. 

sua-chua-bao-duong-may-nen-khi-atlas-copco.jpg

Ưu điểm của một hệ thống máy nén khí công nghiệp cũ 

 • Chi phí ban đầu hầu như luôn rẻ hơn

 • Chi phí bảo trì bằng nhau so với một mô hình hoàn toàn mới

 • Nhiều máy nén công nghiệp cũ vẫn còn bảo hành, giảm rủi ro mua hàng của bạn

 • Hầu hết vẫn chứa tất cả các bộ phận và phụ kiện cần thiết, và nhiều máy thậm chí còn kèm theo phụ tùng

 • Hầu hết các dòng máy đã qua sử dụng vẫn còn chất lượng cao và không bị hao mòn do độ chắc chắn của máy nén khí nói chung

Những yêu cầu khi mua máy nén khí công nghiệp cũ

 • Hiệu quả: máy vẫn chạy với hiệu quả tối ưu

 • Các bộ phận bị thiếu: đảm bảo rằng hệ thống máy nén cũ bạn sắp mua có tất cả các bộ phận để chạy bình thường

 • Độ bền: không có bất kỳ dấu hiệu hao mòn nào trên máy

 • Bảo trì: đi đôi với hiệu quả, hãy đảm bảo rằng chiếc máy bạn sắp mua không có bất kỳ vấn đề nào đòi hỏi chi phí bảo trì trên mức trung bình

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đọc sẽ có được thêm những thông tin cần thiết khi lựa chọn máy nén khí.

Xem thêm Có nên mau máy nén khí cũ không?

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN chuyên cung cấp các sản phẩm máy nén khí, máy tạo khí nito, máy tạo khí oxy. Cam kết:

 • Giá thành rẻ cạnh tranh nhất thị trường

 • Hỗ trợ lắp đặt thay thế phụ tùng

 • Được phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp.

 • Đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn

 • Cam kết giao hàng đúng hẹn, vận chuyển nhanh chóng

 • Chế độ bảo hành đầy đủ.

Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 

SĐT: 0274.3555108 - 0933 384 579

Website: https://phutin.com/

Email: sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com

>> Xem thêm: Lắp đặt máy nén khí

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Máy nén khí

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268