logo
 P. Thới Hòa, T.X Bến Cát, T. Bình Dương. 0274.3555108 - 0933 384 579

Máy nén khí trục vít - nguyên lý, cấu tạo, ưu nhược điểm và cách lựa chọn

Máy nén khí trục vít là gì, nguyên lý hoạt động, cấu tạo ra sao. Máy nén khí trục vít ứng dụng vào công nghiệp gì? Mua máy nén khí trục vít ở đâu uy tín?

Máy nén khí trục vít là gì?

Máy nén khí trục vít là máy nén thể tích. Thường được sử dụng trong hệ thống vận chuyển thu gom khí đồng hành ở các mỏ hoặc cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động... Do không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên máy nén trục vít có tuổi thọ cao, tin cậy khi làm việc so với máy nén khí piston.

Nguyên lý máy nén khí trục vít

Khác với những sản phẩm máy nén khí gia đình, các loại máy trục vít có cấu tạo gồm hai trục vít, được gọi là trục vít đực và trục vít cái, được đặt trong một khoang chứa (cụm đầu nén). Khi máy bơm khí nén trục vít vận hành, khí được hút vào, qua bộ lọc khí để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, khí đi vào buồng nén, tại đây thì dầu cũng được đưa vào để bôi trơn, làm mát, làm kín khe hở trục vít. Trước khi dầu đi vào buồng nén thì nó cũng đi qua bộ lọc dầu để được loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho nguyen ly may nen khi truc vit

Về nguyên lý hoạt động cụ thể: Máy nén khí trục vít vận hành theo nguyên lý ăn khớp, thể tích các buồng thay đổi trong quá trình ăn khớp. Hai trục vít của máy bơm khí nén trục vít có các răng ăn khớp nhau và số răng của hai trục vít này chênh nhau từ 1 đến 2 cái. Khi hoạt động, hai trục vít phải quay ngược chiều nhau, khe hở giữa trục vít và vỏ bọc phải đảm bảo rất nhỏ. Quá trình hút khí và nén khí được diễn ra theo đúng quy trình. Khi trục vít quay, quan sát từ phía hút phía cặp bánh răng nhả khớp, một khoang lớn được hình thành do hốc giữa các răng tách xa nhau, khoang này được thông với cửa hút và lấp đầy bởi không khí. Thể tích đạt được lớn nhất khi khoang đó được giãn ra hoàn toàn, tách khỏi cửa hút và quá trình hút dừng lại.

Cấu tạo máy nén khí trục vít

 1. Van hút
 2. Máy nén khí (van cổ hút máy nén khí hay van cửa hút máy nén khí)
 3. Cụm đầu nén
 4. Van một chiều
 5. Van chặn dầu
 6. Bình chứa dầu
 7. Bộ lọc tách dầu máy nén khí
 8. Đường dẫn dầu và hồi dầu
 9. Van áp suất tối thiểu ( Minimum pressure valve)
 10. Van hằng nhiệt
 11. Lọc dầu
 12. Dàn giải nhiệt khí hoặc két giải nhiệt khí
 13. Dàn giải nhiệt dầu hoặc két giải nhiệt dầu
 14. Bẫy nước
 15. Động cơ và khớp nối
 16. Van điện từ
 17. Van xả xì
 18. Quạt làm mát
 19. Van an toàn
 20. Cảm biến áp suất
 21. Cảm biến nhiệt độ
 22. Cảm biến quá dòng hoặc cảm biến quá tải
 23. Bộ lọc hút khí đầu vào hay lọc hút

Ứng dụng của máy nén khí trục vít trong công nghiệp

Máy nén khí trục vít được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như xây dựng, xử lý nước thải, các ngành công nghiệp nặng, các loại máy móc thiết bị cần sử dụng nguồn năng lượng khí áp suất cao… Trong đó, máy nén khí trục vít có dầu được sử dụng trong những ngành công nghiệp không yêu cầu cao về độ sạch của khí đầu ra. Ngược lại máy nén khí trục vít không dầu được ứng dụng trong những lĩnh vực đòi hỏi khí đầu ra phải sạch hoàn toàn và tinh khiết như y học, thực phẩm…

may-nen-khi-truc-vit--nguyen-ly-cau-tao-uu-nhuoc-diem-va-cach-lua-chon2.jpg

Máy nén khí trục vít không dầu được ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

Địa chỉ mua máy nén khí trục vít chính hãng, uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhều cơ sở cung cấp máy nén khí trục vít với chất lượng và giá thành khác nhau khiến khách hàng luôn phải đau đầu lựa chọn. 

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy nén khí, là đại diện phân phối chính hãng máy nén khí từ Mỹ và Châu Âu, Đức, Đài Loan... Công ty Phú Tín đã được rất nhiều khách hàng đánh giá cao, đội ngũ kỹ thuật giỏi, được đào tạo đúng chuyên môn, lắp đặt và hướng dẫn vận hành theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất.
 • Máy nén khí đúng giá, đúng chất lượng
 • Nguồn gốc xuất xứ  rõ ràng, chống hàng giả
 • Đúng thông số kỹ thuật
 • Đội ngũ tư vấn lắp đặt nhiều kinh nghiệm
 • Thời gian bảo hành của nhà sản xuất

Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 

SĐT: 0274.3555108 - 0933 384 579

Website: https://phutin.com/

Gmail: sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.comKích thước font In ấn

Lấy báo giá

phutin.com
Bài viết mới nhất
19/01/2021 / brandinfo
Khi nói đến việc mua máy nén khí cỡ công nghiệp, một hệ thống máy nén đã qua sử dụng thường có giá trị cao hơn bạn nghĩ. Có một số lý do khác nhau giải thích tại sao một mẫu máy nén khí đã qua sử dụng lại hiệu quả như một thương hiệu mới và việc tìm hiểu về điều này có thể giúp bạn có lợi thế hơn khi tham gia thị trường.
16/01/2021 / brandinfo
Đối với các loại vật liệu, nam châm vĩnh cửu chế tạo bằng vật liệu sắt từ cứng, là những loại nam châm sau khi bị nhiễm từ vẫn giữ nguyên tính chất từ ​​tính của chúng cho đến khi khử keo, đó là hiện tượng xảy ra khi đặt một từ trường trái ngược với từ trường lúc đầu
13/01/2021 / brandinfo
Khí nitơ tạo nên 78% bầu khí quyển của Trái đất và là một trong những hợp chất chiếm phần lớn nhất trong không khí. Các ngành công nghiệp như sản xuất thực phẩm và dược phẩm yêu cầu sử dụng nitơ như một phần của quy trình của họ. Nhưng khí nitơ được điều chế để đạt độ tinh khiết và sử dụng như thế nào?
Sản phẩm tham khảo
SP Hydraulic VG 68 - 18L
Liên hệ. Giá khuyến mại: Liên hệ

SP Hydraulic VG 68 - 200L
Liên hệ. Giá khuyến mại: Liên hệ

Tin đã đăng

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Copyright 2017 © phutin.com