0933 384 579
Máy nén khí

TẦM QUAN TRỌNG CỦA LỌC DẦU TRONG MÁY NÉN KHÍ CỦA PHÚ TÍN

Ngày đăng: 15/11/2021
Lọc dầu là một công đoạn quan trọng không thể thiếu trong quá trình vận hành máy nén khí trục vít ngâm dầu do Phú Tín phân phối. Thiết bị sẽ đảm nhận chức năng tách dầu ra khỏi khí nén giúp máy vận hành ổn định và tăng tuổi thọ linh kiện. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lọc tách dầu cũng như tầm quan trọng của lọc dầu trong máy khí nén tại Phú Tín. Lăn chuột ngay nhé!

1. Tổng quan về bộ lọc tách dầu máy nén khí tại Phú Tín

Trong quá trình hoạt động của máy nén khí trục vít ngâm dầu, dầu bôi trơn sẽ được đưa vào đầu máy nén khí đóng vai trò bôi trơn, làm mát, làm kín và giúp thiết bị không bị han gỉ. Điều này sẽ dẫn đến một lượng lớn dầu trong không khí, và một hỗn hợp dầu và khí sẽ thoát ra khỏi máy nén. 

Lúc này, bộ lọc tách dầu sẽ giữ lại dầu bôi trơn trong máy nén khí để tiếp tục làm nhiệm vụ. Không khí không lẫn dầu sẽ được tách và thoát ra ngoài. 

Trong các loại máy nén khí không dầu, mặc dù dầu không được sử dụng để cung cấp quá trình nén và tạo khí nhưng hệ thống lọc dầu vẫn được sử dụng để đảm bảo cung cấp dầu sạch cho các bộ phận như bánh răng và ổ trục. 

1. Overview of air compressor oil separator filter in Phu Tin

During the operation of the oil-immersed screw air compressor, lubricating oil will be put into the air compressor head to play the role of lubricating, cooling, sealing and preventing equipment from rusting. This will result in a large amount of oil in the air, and a mixture of oil and gas will escape from the compressor.

At this time, the oil separator filter will retain the lubricating oil in the air compressor to continue doing its job. Oil-free air will be separated and released.

In oil-free air compressors, although oil is not used to provide compression and gas generation, an oil filter system is still used to ensure a clean supply of oil to components such as gears and bearings axis.

2. Tầm quan trọng của lọc dầu trong máy nén khí do Phú Tín cung cấp?

Có thể nói, lọc dầu là bộ phận quan trọng giúp máy nén khí vận hành mượt mà, tăng tuổi thọ các linh kiện bên trong. Sở dĩ làm được điều này phải kể đến 02 chức năng quan trọng sau:

2.1. Bộ lọc dầu giúp lọc sạch cặn bẩn trong dầu 

Chức năng của lõi lọc dầu do Phú Tín cung cấp là lọc các chất bẩn có trong dầu máy nén khí và ngăn không cho chất bẩn bám vào các chi tiết khi cho dầu bôi trơn vào khe hở máy nén khí. Điều này giúp bảo vệ các linh kiện trong máy tốt hơn, giúp máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ cho các linh kiện và đầu nén. 

2.2. Bộ lọc dầu trong máy nén khí do Phú Tín cung cấp giúp bảo vệ động cơ tốt hơn

Động cơ sử dụng lâu ngày bị bám bẩn có thể gây nên các tình trạng: 

  • Hiệu suất làm việc của đầu nén kém đi.

  • Nhiệt độ đầu nén ngày càng tăng,… 

Việc ngăn cản bụi bẩn bám vào động cơ thông qua bộ lọc dầu trong máy nén khí do Phú Tín cung cấp có tác dụng loại bỏ bụi bẩn có trong dầu giúp bộ lọc khí lọc sạch không khí đi vào trong đầu nén. Từ đây, động cơ máy nén khí sẽ được bảo vệ an toàn và có tuổi thọ bền bỉ hơn.

Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng của lọc dầu trong máy nén khí do Phú Tín cung cấp. Hy vọng bài viết của Phú Tín đã phần nào đáp ứng nhu cầu thông tin của các bạn!

2. Importance of oil filter in air compressors provided by Phu Tin?

It can be said that the oil filter is an important part to help the air compressor operate smoothly, increasing the life of the internal components. The reason for doing this must include the following two important functions:

2.1 The oil filter helps to clean the dirt in the oil

The function of the oil filter core provided by Phu Tin is to filter the dirt in the air compressor oil and prevent dirt from sticking to the details when lubricating oil is put into the air compressor gap. This helps protect the components inside the machine better, helps the machine operate stably and prolongs the life of the components and the compressor.

2.2.The oil filter in the air compressor provided by Phu Tin helps protect the engine better

A dirty engine with long-term use can cause the following conditions:

- The performance of the compressor is reduced.

- Compressor head temperature is increasing...

Preventing dirt from sticking to the engine through the oil filter in the air compressor provided by Phu Tin works to remove dirt in the oil to help the air filter clean when entering the compressor head. From here, the air compressor motor will be protected safely and have a more durable life.

Above is information about the importance of oil filter in air compressor provided by Phu Tin. Hope Phu Tin's article has partly met your information needs! 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tài liệu máy nén khí

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268