0933 384 579
Máy nén khí

Dầu nhớt máy nén khí là gì? Báo giá dầu nhớt máy nén khí

Ngày đăng: 10/06/2021
Dầu nhớt máy nén khí hay còn gọi là dầu nhờn đây là một sản phẩm sử dụng để bôi trơn, làm mát cho động cơ máy nén khí. Dầu máy nén cấu tạo từ hai thành phần chính là dầu gốc và các chất phụ gia

1. Dầu nhớt máy nén khí là gì?

Dầu nhớt máy nén khí hay còn gọi là dầu nhờn, dầu thủy lực đây là một sản phẩm sử dụng để bôi trơn, làm mát cho động cơ máy nén khí. Dầu máy nén cấu tạo từ hai thành phần chính là dầu gốc và các chất phụ gia. Trong đó:

  • Dầu gốc gồm nhiều loại VD như: dầu gốc khoáng, cặn gudron... Dầu gốc là loại dầu thu được trong quá trình xử lý tổng hợp, chế biến qua các phương pháp xử lý vật lý và hóa học.

  • Các chất phụ gia là thành phần không thể thiếu trong dầu nhớt máy nén khí nó giúp tăng chỉ số độ nhớt, chống oxy hóa, hạn chế sự ăn mòn han gỉ, hạn chế sự đông đặc...

2. Chức năng của các loại dầu nhớt máy nén khí

kiểm tra dầu máy nén khí.jpg

Dầu máy nén được thiết kế để phục vụ ba chức năng quan trọng bên trong thiết bị của bạn.

- Đầu tiên, nó bôi trơn tất cả các bộ phận chuyển động để chúng có thể hoạt động xung quanh nhau mà không bị ràng buộc hoặc mài mòn. 

- Thứ hai, nó cung cấp một phương tiện làm mát thiết bị, mang nhiệt đi theo chu trình dầu. Điều này rất quan trọng vì các bộ phận bên trong có thể cực kỳ nóng trong quá trình sử dụng bình thường, khiến chúng bị giãn nở và co lại. Nếu không có dầu làm mát tại chỗ, cuối cùng chúng sẽ chống lại nhau. 

- Cuối cùng, nhiều máy nén sử dụng dầu để đảm bảo các vòng đệm kín bằng cách ngăn các khe hở xung quanh các vòng chữ O và vòng đệm. Điều này đảm bảo rằng hệ thống của bạn đang hoạt động ở hiệu suất tối đa mà không bị giảm áp lực trên đường đi. Bạn có thể nhận thấy rằng máy nén của bạn trở nên kém hiệu quả hơn nhiều khi dầu bắt đầu bị hỏng vì nó sẽ không cung cấp cùng mức độ bôi trơn, làm mát và làm kín mà hệ thống của bạn yêu cầu. Điều này tạo ra những khoảng trống và điểm nóng, nơi có thể xảy ra thiệt hại trong tương lai.

Các loại dầu nhớt hiện nay

Có 2 loại dầu máy nhớt máy nén khí phổ biến là dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp:

- Dầu gốc khoáng: được chế biến từ nguồn gốc là dầu thô (dầu mỏ) với công nghệ sản xuất đơn giản và giá thành tương đối thấp. Sau khi làm sạch dầu thô khỏi các chất thành phần không mong muốn, đầu sẽ được pha trộn thêm các chất phụ gia để đảm bảo đúng yêu cầu.

- Dầu tổng hợp: Dầu tổng hợp là chất bôi trơn được tạo thành từ các hợp chất hóa học nhân tạo; những hợp chất này được tạo ra bằng cách phá vỡ và sau đó xây dựng lại các phân tử dầu mỏ.

Dầu tổng hợp có chỉ số độ nhớt tự nhiên cao hơn. Điều này có nghĩa là độ nhớt thay đổi ít hơn (ổn định hơn) khi nhiệt độ thay đổi trong điều kiện vận hành và khởi động động cơ bình thường. 

DAU-MAY-NEN-KHI.png

3. Báo giá dầu nhớt máy nén khí hiện nay

Dưới đây là bảng giá dầu nhớt tham khảo có thể chênh lệch 5-10% so với thực tế tùy theo từng địa điểm cung cấp.

 

bao-gia-dau-nhot-may-nen-khi.jpg

4. Nên sử dụng loại dầu máy nén nào?

Loại dầu máy nén khí được khuyến nghị sử dụng là SAE20 hoặc SAE30. Dầu có SEA30 sẽ bảo vệ nhiều hơn trong những tháng mùa hè vì nó nhớt hơn (đặc hơn) và sẽ phủ các bộ phận tốt hơn nhiều so với dầu ít nhớt hơn.

Khi nhiệt độ giảm xuống, dầu SEA30 sẽ quá đặc để sử dụng trong một số trường hợp và có thể khiến máy nén không khởi động được ngay lập tức, vì vậy đây là lúc dầu SEA20 sẽ hoạt động tốt hơn và thực sự sẽ giúp ích trong những khi nhiệt độ thời tiết giảm.

Dầu bôi trơn dùng lâu phải thay không? 

Đây là nghi vấn của không ít người dùng. Nguyên nhân phải thay dầu định kỳ là do sau một thời gian sử dụng, dầu bị biến chất, các chất phụ gia bị tiêu biến, dầu quá lỏng, đen,... làm ảnh hưởng tới chất lượng máy cũng như quá trình vận hành.

Do đó mà chúng ta cần lựa chọn dầu phù hợp để có được thời gian sử dụng cao nhất. Lựa chọn các cấp độ nhớt ISO VG thường được phụ thuộc vào: Khuyến cáo của nhà sản xuất, loại máy nén khí mà bạn đang sử dụng, cũng như điều kiện vận hành của chúng.

>> Mua ngay: Máy nén khí

5. Địa chỉ mua dầu máy nén khí uy tín

Phú Tín hiện nay đang cung cấp dịch vụ bán dầu máy nén khí online, chuyển hàng toàn quốc. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo, đặt mua dầu máy nén khí vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo số Hotline: 0274.3555.108 - 0933.384.579 hoặc Quý khách hàng mua dầu máy nén khí online tại website: phutin.com sẽ không chịu bất cứ rủi ro nào.
Cam kết của chúng tôi khi đưa sản phẩm đến tay khách hàng:
  • Dầu máy nén khí đúng giá, đúng chất lượng
  • Nguồn gốc xuất xứ  rõ ràng, chống hàng giả
  • Giao hàng đúng thông số kỹ thuật
  • Bảo hành đúng với thời gian bảo hành của nhà sản xuất
  • Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà
  • Quý khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
Chúc Quý khách hàng lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất!
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268