logo
 P. Thới Hòa, T.X Bến Cát, T. Bình Dương. 0274.3555108 - 0933 384 579

Dầu nhớt máy nén khí là gì? Báo giá dầu nhớt máy nén khí

Dầu nhớt máy nén khí là gì?

Dầu nhớt máy nén khí hay còn gọi là dầu nhờn đây là một sản phẩm sử dụng để bôi trơn, làm mát cho động cơ máy nén khí. Dầu máy nén cấu tạo từ hai thành phần chính là dầu gốc và các chất phụ gia. Trong đó:

  • Dầu gốc gồm nhiều loại VD như: dầu gốc khoáng, cặn gudron... Dầu gốc là loại dầu thu được trong quá trình xử lý tổng hợp, chế biến qua các phương pháp xử lý vật lý và hóa học.

  • Các chất phụ gia là thành phần không thể thiếu trong dầu nhớt máy nén khí nó giúp tăng chỉ số độ nhớt, chống oxy hóa, hạn chế sự ăn mòn han gỉ, hạn chế sự đông đặc...

Chức năng của các loại dầu nhớt máy nén khí

kiểm tra dầu máy nén khí.jpg

Dầu máy nén được thiết kế để phục vụ ba chức năng quan trọng bên trong thiết bị của bạn.

- Đầu tiên, nó bôi trơn tất cả các bộ phận chuyển động để chúng có thể hoạt động xung quanh nhau mà không bị ràng buộc hoặc mài mòn. 

- Thứ hai, nó cung cấp một phương tiện làm mát thiết bị, mang nhiệt đi theo chu trình dầu. Điều này rất quan trọng vì các bộ phận bên trong có thể cực kỳ nóng trong quá trình sử dụng bình thường, khiến chúng bị giãn nở và co lại. Nếu không có dầu làm mát tại chỗ, cuối cùng chúng sẽ chống lại nhau. 

- Cuối cùng, nhiều máy nén sử dụng dầu để đảm bảo các vòng đệm kín bằng cách ngăn các khe hở xung quanh các vòng chữ O và vòng đệm. Điều này đảm bảo rằng hệ thống của bạn đang hoạt động ở hiệu suất tối đa mà không bị giảm áp lực trên đường đi. Bạn có thể nhận thấy rằng máy nén của bạn trở nên kém hiệu quả hơn nhiều khi dầu bắt đầu bị hỏng vì nó sẽ không cung cấp cùng mức độ bôi trơn, làm mátlàm kín mà hệ thống của bạn yêu cầu. Điều này tạo ra những khoảng trống và điểm nóng, nơi có thể xảy ra thiệt hại trong tương lai.

Các loại dầu nhớt hiện nay

Có 2 loại dầu máy nhớt máy nén khí phổ biến là dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp:

- Dầu gốc khoáng: được chế biến từ nguồn gốc là dầu thô (dầu mỏ) với công nghệ sản xuất đơn giản và giá thành tương đối thấp. Sau khi làm sạch dầu thô khỏi các chất thành phần không mong muốn, đầu sẽ được pha trộn thêm các chất phụ gia để đảm bảo đúng yêu cầu.

- Dầu tổng hợp: Dầu tổng hợp là chất bôi trơn được tạo thành từ các hợp chất hóa học nhân tạo; những hợp chất này được tạo ra bằng cách phá vỡ và sau đó xây dựng lại các phân tử dầu mỏ.

Dầu tổng hợp có chỉ số độ nhớt tự nhiên cao hơn. Điều này có nghĩa là độ nhớt thay đổi ít hơn (ổn định hơn) khi nhiệt độ thay đổi trong điều kiện vận hành và khởi động động cơ bình thường. 

DAU-MAY-NEN-KHI.png

Báo giá dầu nhớt máy nén khí hiện nay

Dưới đây là bảng giá dầu nhớt tham khảo có thể chênh lệch 5-10% so với thực tế tùy theo từng địa điểm cung cấp.


bao-gia-dau-nhot-may-nen-khi.jpg

Nên sử dụng loại dầu máy nén nào?

Loại dầu máy nén khí được khuyến nghị sử dụng là SAE20 hoặc SAE30. Dầu có SEA30 sẽ bảo vệ nhiều hơn trong những tháng mùa hè vì nó nhớt hơn (đặc hơn) và sẽ phủ các bộ phận tốt hơn nhiều so với dầu ít nhớt hơn.

>>> Bạn có bạn muốn biết Khi nào cần thay dầu cho máy nén khí?

Khi nhiệt độ giảm xuống, dầu SEA30 sẽ quá đặc để sử dụng trong một số trường hợp và có thể khiến máy nén không khởi động được ngay lập tức, vì vậy đây là lúc dầu SEA20 sẽ hoạt động tốt hơn và thực sự sẽ giúp ích trong những khi nhiệt độ thời tiết giảm.

Dầu bôi trơn dùng lâu phải thay? 

Đây là nghi vấn của không ít người dùng. Nguyên nhân phải thay dầu định kỳ là do sau một thời gian sử dụng, dầu bị biến chất, các chất phụ gia bị tiêu biến, dầu quá lỏng, đen,... làm ảnh hưởng tới chất lượng máy cũng như quá trình vận hành.

Do đó mà chúng ta cần lựa chọn dầu phù hợp để có được thời gian sử dụng cao nhất. Lựa chọn các cấp độ nhớt ISO VG thường được phụ thuộc vào: Khuyến cáo của nhà sản xuất, loại máy nén khí mà bạn đang sử dụng, cũng như điều kiện vận hành của chúng.Kích thước font In ấn

Bài viết khác

Lấy báo giá

phutin.com
Bài viết mới nhất
19/01/2021 / brandinfo
Khi nói đến việc mua máy nén khí cỡ công nghiệp, một hệ thống máy nén đã qua sử dụng thường có giá trị cao hơn bạn nghĩ. Có một số lý do khác nhau giải thích tại sao một mẫu máy nén khí đã qua sử dụng lại hiệu quả như một thương hiệu mới và việc tìm hiểu về điều này có thể giúp bạn có lợi thế hơn khi tham gia thị trường.
16/01/2021 / brandinfo
Đối với các loại vật liệu, nam châm vĩnh cửu chế tạo bằng vật liệu sắt từ cứng, là những loại nam châm sau khi bị nhiễm từ vẫn giữ nguyên tính chất từ ​​tính của chúng cho đến khi khử keo, đó là hiện tượng xảy ra khi đặt một từ trường trái ngược với từ trường lúc đầu
13/01/2021 / brandinfo
Khí nitơ tạo nên 78% bầu khí quyển của Trái đất và là một trong những hợp chất chiếm phần lớn nhất trong không khí. Các ngành công nghiệp như sản xuất thực phẩm và dược phẩm yêu cầu sử dụng nitơ như một phần của quy trình của họ. Nhưng khí nitơ được điều chế để đạt độ tinh khiết và sử dụng như thế nào?
Sản phẩm tham khảo
SP Hydraulic VG 68 - 18L
Liên hệ. Giá khuyến mại: Liên hệ

SP Hydraulic VG 68 - 200L
Liên hệ. Giá khuyến mại: Liên hệ

Tin đã đăng

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Copyright 2017 © phutin.com