0933 384 579
Máy nén khí

Dầu thủy lực là gì? Các loại dầu thủy lực

Ngày đăng: 08/03/2021
Dầu thủy lực được sử dụng trong nhiều loại thiết bị từ hệ thống lái trợ lực, phanh thủy lực, thang máy, hộp số, máy xúc, máy móc công nghiệp, xe thu gom rác và thậm chí cả hệ thống điều khiển chuyến bay của máy bay.

Dầu thủy lực – Hydraulic oil

Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực là phương tiện truyền tải điện trong máy móc thủy lực. Các loại dầu thủy lực điển hình được cấu tạo từ gốc dầu khoáng chất lượng cao và các chất phụ gia được pha chế cẩn thận. Chất lỏng thủy lực được sử dụng trong nhiều loại thiết bị từ hệ thống lái trợ lực, phanh thủy lực, thang máy, hộp số, máy xúc, máy móc công nghiệp, xe thu gom rác và thậm chí cả hệ thống điều khiển chuyến bay của máy bay.

dau thuy luc

Thành phần của dầu thủy lực

Mặc dù không phải tất cả, nhưng hầu hết các chất lỏng thủy lực được sử dụng từ đầu những năm 1920 đều sử dụng dầu gốc khoáng để bắt đầu. Bởi vì, dầu khoáng có đặc tính bôi trơn tự nhiên và; nó thích hợp để sử dụng ở nhiệt độ khắc nghiệt vượt quá nhiệt độ sôi của nước thường được yêu cầu trong các ứng dụng công nghiệp.

Khi các nhà sản xuất đang tìm cách sản xuất chất lỏng thủy lực có thể phân hủy sinh học từ các nguồn có thể tái tạo, các loại dầu tự nhiên như dầu hạt cải được sử dụng để tạo ra gốc cho chất bôi trơn. Tuy nhiên, dầu thủy lực được chế tạo bằng hóa học đôi khi có thể cung cấp khả năng hoạt động nâng cao, đặc biệt khi chúng được yêu cầu cho các ứng dụng cụ thể, nơi bắt buộc phải có khả năng chống cháy hoặc khả năng làm việc hiệu quả trong điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao. Ví dụ về gốc hóa học như vậy bao gồm propylene glycol, organophosphate ester và glycol ete, cũng như dầu silicon.

Các phụ gia khác có thể bao gồm dầu, este và silicon, nhưng cũng có thể là butanol, phụ gia chống xói mòn và chất ức chế ăn mòn để giúp bảo vệ thiết bị.

Các loại dầu thủy lực

phân loại dầu thủy lực.jpg

 

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 5 LOẠI DẦU THỦY LỰC BÁN CHẠY NHẤT

Các đặc tính quan trọng của dầu thủy lực chất lượng cao


Dầu thủy lực hiệu suất cao với các tính năng gia tăng như đặc tính chống mài mòn và ổn định nhiệt đã được phát triển đặc biệt để đáp ứng nhu cầu khắt khe của các hệ thống thủy lực hiện đại ngày nay; làm việc dưới áp suất cực lớn. Hầu hết các loại dầu thủy lực hiện có được thiết kế để bao gồm một số các chất phụ gia cụ thể bên trên dầu gốc để mang lại hiệu suất tối ưu từ các thiết bị mà chúng làm việc cùng.

độ nhớt của dầu thủy lực

Độ nhớt trong chất lỏng thủy lực 

Dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt cao có thể hoạt động ở điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, trong khi luôn duy trì cùng mức hiệu quả và mang lại các đặc tính bảo vệ. Từ nhiệt độ cao khắc nghiệt đến lạnh khắc nghiệt, nhiều loại dầu thủy lực đa năng có khả năng đảm bảo thiết bị luôn hoạt động hiệu quả.

Độ sạch của dầu 

Dầu thủy lực chất lượng cao đã được thiết kế để đảm bảo chúng phù hợp với nhiều ứng dụng. Hiệu suất làm việc hiệu quả và sạch sẽ có thể giảm thiểu lượng cặn bám của thiết bị, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp. 

Thiết bị sạch ít có khả năng yêu cầu thời gian ngừng hoạt động bảo trì và sửa chữa hơn, nhưng quá trình này cũng có thể làm tăng tuổi thọ của các bộ phận riêng lẻ. Các hoạt động thủy lực sạch hoạt động hiệu quả hơn cũng sẽ dẫn đến giảm tiêu thụ năng lượng, vì thiết bị không phải làm việc vất vả để thực hiện nhiệm vụ của nó.

Độ ổn định nhiệt độ của Hydraulic oil

Độ ổn định nhiệt tỷ lệ thuận với quá trình oxy hóa, có nghĩa là tuổi thọ của dầu thủy lực thường có thể được kéo dài. Với một sản phẩm hiệu suất cao, điều này sẽ đúng ngay cả khi nó phải hoạt động trong những điều kiện hoạt động khắc nghiệt nhất.

Đặc tính chống mài mòn

Các đặc tính chống mài mòn cũng sẽ giúp giảm mức độ mài mòn của các bộ phận hệ thống riêng lẻ, đạt được bằng cách bảo vệ các máy bơm thủy lực. Một lần nữa, điều này có thể hỗ trợ các doanh nghiệp và chủ sở hữu thiết bị giảm chi phí phát sinh do thời gian ngừng hoạt động bảo trì, sửa chữa tốn kém và thay thế bộ phận.

Địa điểm cung cấp dầu thủy lực Hydraulic oil chất lượng cao

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN chuyên cung cấp các sản phẩm máy nén khí, máy tạo khí nito, máy tạo khí oxy. Cam kết:

  • Giá thành rẻ cạnh tranh nhất thị trường

  • Hỗ trợ lắp đặt thay thế phụ tùng

  • Được phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp.

  • Đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn

  • Cam kết giao hàng đúng hẹn, vận chuyển nhanh chóng

  • Chế độ bảo hành đầy đủ.

Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 

SĐT: 0274.3555108 - 0933 384 579

Website: https://phutin.com/

Gmail: sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268