0933 384 579
Máy nén khí

Dầu thủy lực là gì? Hệ thống thủy lực hoạt động như thế nào?

Ngày đăng: 05/02/2021
Thông thường, việc tác dụng lực lên vật liệu dẫn đến hiện tượng nén, vì vậy bạn có thể tự hỏi liệu dầu thủy lực có thể nén được hay không, nhưng đặc tính quan trọng của chất lỏng thủy lực là chúng phải không nén được. Chất lỏng có thể nén ở một mức độ nào đó , nhưng nó cực kỳ không đáng kể. Ngược lại, khí có thể nén được, và do đó không được sử dụng trong thủy lực.

Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực là chất lỏng không nén được dùng để truyền lực trong máy móc và thiết bị thủy lực. Còn được gọi là chất lỏng thủy lực, dầu thủy lực có thể là chất tổng hợp hoặc gốc khoáng.

dau thuy luc.png

Tại PHUTIN, chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm dầu thủy lực với số lượng lớn và đảm bảo chất lượng.

Mặc dù chất lỏng hữu ích này thường được sử dụng trong việc truyền lực, chất lỏng thủy lực có thể hoạt động như một chất làm kín, chất làm mát và chất bôi trơn trong máy móc và thiết bị.

Sự khác biệt chính giữa dầu thủy lực tổng hợp và gốc khoáng

Phần lớn các loại dầu được sản xuất có gốc khoáng hoặc tổng hợp. Dầu thủy lực gốc khoáng có nguồn gốc từ các phân đoạn dầu thô trong khi dầu thủy lực tổng hợp được sản xuất bằng cách sử dụng chất lỏng gốc được sản xuất hóa học.

Dầu tổng hợp có thể được pha chế để mang lại các đặc tính vật lý vượt trội so với dầu khoáng, ví dụ như hiệu suất nhiệt độ cao, khả năng phân hủy sinh học và độ ổn định oxy hóa.

Hệ thống thủy lực hoạt động như thế nào?

Vai trò quan trọng của dầu thủy lực trong hệ thống thủy lực là truyền lực từ đầu này sang đầu kia của hệ thống thông qua các thành phần thủy lực khác nhau.

Khi một lực bên ngoài tác dụng vào chất lỏng thủy lực không nén được - thường là từ một piston bên trong xi lanh - thì dầu sẽ được đẩy qua hệ thống thủy lực và cuối cùng tạo ra một lực lên một phần khác của hệ thống. Điều này dẫn đến một chuyển động hoặc hành động.

bc08ce57b947ac633f5f136c704796d0.png

Thông thường, việc tác dụng lực lên vật liệu dẫn đến hiện tượng nén, vì vậy bạn có thể tự hỏi liệu dầu thủy lực có thể nén được hay không, nhưng đặc tính quan trọng của chất lỏng thủy lực là chúng phải không nén được.

'Không nén được' có nghĩa là chất lỏng không thể nén được. Chất lỏng có thể nén ở một mức độ nào đó , nhưng nó cực kỳ không đáng kể. Ngược lại, khí có thể nén được, và do đó không được sử dụng trong thủy lực.

Dầu thủy lực dùng để làm gì?

Chất lỏng thủy lực được sử dụng trong nhiều ứng dụng trong mọi ngành công nghiệp. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về một loạt các ứng dụng của chất lỏng thủy lực và tại sao dầu thủy lực công nghiệp lại quan trọng như vậy. Dưới đây là 9 ví dụ về thiết bị và máy móc sử dụng dầu thủy lực:

 1. Xe nâng - Hệ thống thủy lực bên trong xe nâng và xe nâng rất quan trọng để giúp cung cấp sức mạnh cho các phuộc cực kỳ mạnh mẽ cần nâng một số hàng hóa siêu nặng.

 2. Bộ tách - Cơ chế ram trên bộ tách dầu thủy lực yêu cầu chất lỏng thủy lực bên trong để cung cấp cho nó một lực lớn có thể chia các khối một cách dễ dàng. Ví dụ máy tách gỗ...

 3. Kích ô tô -  Kích ô tô yêu cầu dầu kích thủy lực để hỗ trợ phạm vi công suất của chúng! Loại máy móc này phụ thuộc nhiều vào dầu thủy lực đảm bảo về độ an toàn cũng như hiệu suất. Chất lỏng thủy lực cho kích ô tô có xu hướng có cấp độ nhớt cao hơn cho áp suất cao.

 4. Giá đỡ Wright - Giá đỡ cổ tay là giá đỡ trên máy cắt cỏ thường rất phù hợp với các nghĩa trang và các khu vực ít cỏ khác. Phần thủy lực của những máy này yêu cầu dầu thủy lực để cung cấp năng lượng.

 5. Máy cày - Dầu thủy lực cho máy cày tuyết và thiết bị cày xới đất rất cần thiết trong quá trình hoạt động của các chuyển động nâng, nghiêng và góc thủy lực của lưỡi máy cày. 

Điều kiện thời tiết lạnh liên quan đến việc sử dụng máy cày có nghĩa là chất lỏng thủy lực được sử dụng trong máy cày tuyết sẽ được trộn với các chất phụ gia chống đông.

 1. Máy bay (hàng không) - Trong lĩnh vực hàng không, điều cần thiết là dầu thủy lực máy bay phải đáng tin cậy vì nó được sử dụng cho các hệ thống điều khiển hàng không, cửa nhà chứa máy bay, kích máy bay và điều khiển máy bay.

 2. Dụng cụ khí - Dụng cụ khí và máy nén khí yêu cầu dầu thủy lực áp suất cao có chứa phụ gia chống mài mòn để bảo vệ.

 3. Máy kéo - Dầu thủy lực máy kéo cần thiết cho hoạt động của hệ thống phanh thủy lực và hệ thống thủy lực trên các phương tiện, máy móc công nông. Đối với việc cung cấp dầu thủy lực cho máy kéo của bạn, bạn nên chọn một nhà sản xuất có uy tín để đảm bảo máy móc và phương tiện của bạn được chăm sóc và bảo vệ tốt.

 4. Tàu du lịch và ngành công nghiệp hàng hải - Nếu bạn đủ may mắn để đi trên một con tàu du lịch thì bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái trên biển. Dầu thủy lực được sử dụng trên nhiều tàu biển để làm bộ ổn định. Các bộ ổn định làm giảm lượng cuộn, có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của tàu và khiến bạn bị say tàu xe trên biển. Đây chỉ là một trong nhiều ứng dụng khác trên các tàu biển yêu cầu dầu thủy lực.


Địa chỉ cung cấp dầu thủy lực uy tín: 

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN chuyên cung cấp các sản phẩm máy nén khí, máy tạo khí nito, máy tạo khí oxy. Cam kết:

 • Giá thành rẻ cạnh tranh nhất thị trường

 • Hỗ trợ lắp đặt thay thế phụ tùng

 • Được phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp.

 • Đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn

 • Cam kết giao hàng đúng hẹn, vận chuyển nhanh chóng

 • Chế độ bảo hành đầy đủ.

Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 

SĐT: 0274.3555108 - 0933 384 579

Website: https://phutin.com/

Gmail: sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268