0933 384 579
Máy nén khí

Khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương

Ngày đăng: 12/09/2022
Khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Mỗi công ty, nhà máy thực phẩm đều có máy tạo khí Nitrogen riêng để đảm bảo được lượng khí Nitrogen cần thiết, ở mức tinh khiết họ cần.

Khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Mỗi công ty, nhà máy thực phẩm đều có máy tạo khí Nitrogen riêng để đảm bảo được lượng khí Nitrogen cần thiết, ở mức tinh khiết họ cần. Đâu là lý do doanh nghiệp nên chọn sản phẩm tại Phú Tín? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây.

Khí Nitrogen được ứng dụng trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương như thế nào?

may-tao-khi-nitrogen

Khí Nitrogen trong đóng gói thực phẩm tại Bình Dương

Sản phẩm do Phú Tín cung cấp chính là loại khí trơ không vị, không màu được dùng rộng rãi ở các bao bì đồ uống, thực phẩm như là một chất bảo quản không hoá học. Bởi nó chiếm chỗ cho oxy - “thủ phạm” chính có trong không khí gây hỏng thực phẩm. Oxy phản ứng cùng những thành phần như đường, chất béo sẽ tạo ra quy trình oxy hóa và gây ra mùi khó chịu, làm hỏng nguồn thực phẩm.

Bạn đã bao giờ chú ý tới miếng táo sau khi cắn sẽ dần chuyển sang màu nâu chưa? Đó cũng chính là hiện tượng bị oxy hoá. Việc thay thế oxy ở trong môi trường đóng gói bằng khí Nitrogen sẽ giúp ngăn quá trình oxy hoá. Khí Nitrogen sẽ giữ được độ tươi, giúp bảo vệ những chất dinh dưỡng, ngăn chặn sự phát triển các vi sinh vật hiếu khí. Những thực phẩm hưởng lợi từ việc đóng gói dùng khí Nitrogen gốm có cá, thịt, cà phê, hạt, rau củ, sản phẩm ăn liền,...

Khí Nitrogen trong xử lý nước ống

Với ngành sản xuất rượu, khí Nitrogen cho phép thời gian để bảo quản lâu hơn, đồng thời giúp duy trì được mùi hương, màu sắc, vị tự nhiên ở rượu. Vì khí Nitrogen thực tế sẽ không hoà tan ở trong nước nên vô cùng lý tưởng để chuyển rượu.

Nhằm có được độ sạch tối đa, những chai sẽ được rửa, sấy khô bằng khí Nitrogen trước khi được đổ đầy. Quy trình để sấy khô cũng diễn ra nhanh hơn khi dùng với không khí bình thường bởi máy tạo ra khí Nitrogen tạo ra nguồn khí cực khô. Khi đã đổ rượu đầy và trước khi tiến hành đóng nắp, chai sẽ được khử khí Nitrogen nhằm tránh sự hiện diện lượng khí dư thừa tại phần cổ chai.

Khí Nitrogen, ngoài ra máy còn được sử dụng trong lĩnh vực đồ uống gồm đóng chai, sục khí chất lỏng kiểm soát, đóng lon, làm sạch những thùng hoặc bình chứa.

Những ứng dụng khác của khí Nitrogen trong chế biến thực phẩm tại Bình Dương

Bạn đã bao giờ chú ý tới túi khoai tây chiên trông có vẻ được thổi phồng một phần không khí ở bên trong không. Đó không phải không khí mà chính là khí Nitrogen. Trong quá trình đóng gói, khí Nitrogen sẽ đẩy oxy ra ngoài túi, kéo dài được tuổi thọ sản phẩm. Điều đó cũng giúp tạo nên lớp đệm để bảo vệ được chất lượng và tính toàn vẹn ở khoai chiên.

Khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm có đảm bảo an toàn không?

Tất nhiên, bạn sẽ không cần phải lo lắng về độ an toàn bởi khí này vô cùng an toàn. Trên thực tế bạn liên tục tiếp xúc với khí nitơ bởi nó chiếm đến 78% ở trong không khí chúng ta hít thở mỗi ngày. FDA xem nó như thành phần GRAS, tiêu chuẩn trong chế biến thực phẩm. Sử dụng Nitrogen là một phương pháp để bảo quản, bảo vệ cho thực phẩm không bị hư hỏng trong nhiều quá trình tới tay người tiêu dùng.

Không giống khí oxy, Nitrogen không gây ra phản ứng cho thực phẩm hay ảnh hưởng tới kết cấu, hương vị, bởi vậy đồ ăn sẽ được tươi lâu hơn.

Vì sao sử dụng khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm mà không sử dụng nguồn khí khác?

Khí Nitrogen được áp dụng trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương sẽ giúp duy trì được chất lượng sản phẩm, từ đó tăng về hạn sử dụng.

Khí Nitrogen có mức giá thành rẻ, phù hợp sử dụng trong đa lĩnh vực, đảm bảo được an toàn theo yêu cầu về độ tinh khiết.

Nitrogen là dạng khí với tính chất vật lý và hoá học độc đáo. Máy thích hợp dùng trong bảo quản thực phẩm. Nitrogen là chất trơ bởi vậy nó sẽ không gây ra phản ứng với những thực phẩm đã được chế biến sẵn, không ảnh hưởng tới mùi vị sản phẩm.

Khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương được tạo ra như thế nào?

may-tao-khi-nitrogen

Không khí chúng ta hít thở có chứa khoảng 78% khí Nitơ. Khí Nitrogen với độ tinh khiết cao sẽ được tạo ra thông qua việc tách những phần từ nitơ khỏi những phần tử khác ở trong luồng khí nén sạch, khô, từ đó mang đến nguồn cung khí Nitrogen tinh chế.

Về nguồn gốc, khí Nitrogen đến từ 2 nguồn chính:

 • Đến từ dạng bình Nitrogen đóng sẵn: Những đơn vị cung cấp chuyên sản xuất, đóng sẵn những bình Nitrogen để mang đi phân phối. Ưu điểm ở hình thức này chính ở việc không tốn kém quá nhiều mức chi phí để đầu tư, sử dụng linh hoạt, nhanh cùng mức giá thành phải chăng. Thế nhưng nhược điểm ở dạng bình Nitrogen này chính là còn hạn chế về độ tinh khiết.
 • Đến từ máy tạo khí Nitrogen: Khách hàng có thể sử dụng máy tạo khí Nitrogen để phục vụ cho nhu cầu sản xuất. Hoàn toàn hoàn vốn được sau khoảng 2 - 3 năm khi sử dụng. Lúc này, chất lượng nguồn khí Nitrogen đảm bảo cùng số lượng khí Nitrogen là không giới hạn.

Nhà máy bảo quản thực phẩm tại Bình Dương thường tự tạo khí Nitrogen bằng máy tạo khí Nitrogen bởi điều này tăng thêm sự linh hoạt, đảm bảo nguồn khí Nitrogen cần thiết. Việc này giúp đơn vị chế biến thực phẩm không còn lo lắng về việc hết khí, từ đó loại bỏ được quy trình đặt hàng liên tục, chi phí giao hàng.

Những thông tin nổi bật về máy tạo khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương

Đặc điểm máy tạo khí Nitrogen

Hiện nay, dòng máy tạo khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương hầu hết sử dụng công nghệ PSA - công nghệ hấp thụ áp suất chuẩn đổi. Đây là công nghệ để tách khí nitơ từ hỗn hợp trong không khí của khí quyển. Thông qua tính năng hấp thụ đặc biệt ở những phân tử CMC carbon để tách lượng khí nito tại áp suất cao.

Nguyên tắc cốt lõi ở công nghệ PSA dùng khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương

 • Công nghệ PSA là quy trình để vận hành siêu sạch, sử dụng không khí là nguyên liệu thô duy nhất. Sử dụng không khí ngay ở nơi đặt máy để tạo nên một nguồn cung khí Nitrogen độ tinh khiết cao liên tục mà không bị gián đoạn.
 • PSA chính là phát minh của công nghệ dùng để tách loại khí khỏi hỗn hợp, thông qua đặc tính ở vật liệu hấp thụ là một hoặc một vài loại khí tại mức áp suất cho trước và giải hấp lượng khí đó tại mức áp suất nhất định thấp hơn. Quy trình công nghệ sẽ liên tục thay đổi và qua lại giữa 2 quá trình hấp thụ tại mức áp suất cao hơn và giải hấp tại mức áp suất thấp hơn. Vì thế tên gọi trong PSA có cụm từ mang nghĩa “chuyển đổi”.
 • Mức tuổi thọ trung bình được dùng tái sinh ở rây phân tử, trường hợp nitơ là phân tử của CMS “Sàng cacbon”  thì rây phân tử hoàn toàn được hồi phục, tuổi thọ hơn 40.000 giờ hoạt động.
 • Nhằm hiểu hơn về PSA thì không thể bỏ qua thông tin về cấu trúc CMS. Phân tử cacbon CM S là vật liệu đặc biệt với khả năng hấp thu không phân cực, hấp thu lượng khí Nito, oxy với mức tỷ lệ khác nhau.
 • Khi một dòng khí lấy ngoài tự nhiên cho vào máy cùng mức áp suất đủ lớn, khí Oxy sẽ có số hiệu về nguyên tử nhỏ hơn so với Nito, bởi lực hút về điện từ đã tác động tới lớp vỏ electron khiến kích thước phân tử khí Nito lớn hơn kích thước phân tử khí Oxy. Những phân tử khí Oxy đi vào trong lớp mao bảo quản ở bộ phận CMS sẽ là luồng khí giàu nitơ, nén ở mức áp suất cao.
 • Khí oxi hấp thụ sau đó sẽ được xả ra ngoài CMC nhằm cho CMS tái tạo lại và chuẩn bị đến đợt hấp thu tiếp theo. Khi những hạt hấp thụ CMS ngâm đủ lượng khí Oxi thì dòng Nitơ được tạo ra sẽ vận chuyển tới bình chứa tiếp theo và thực hiện tiếp tục quá trình làm tinh về nồng độ của khí Nitơ như phương pháp trên.
 • Những phân tử khí oxi ở trong dòng khí lại tiếp tục hấp thu lần nữa. Chu trình để hấp thu và xả oxy sẽ lặp lại qua bình 2 và bình 1 cho tới khi những dòng khí đã đạt đến nồng độ Nitơ cần thiết theo như yêu cầu.

Cấu tạo máy tạo khí Nitrogen

Hầu hết những máy tạo khí Nitrogen được sử dụng thường cấu tạo gồm những bộ phận chính như: 2 bồn chứa thụ A, B để chứa những hạt CMS, Cacbon, 1 bình chứa khí Nitrogen, hệ thống van điện tử, van xi lanh, đầu dò độ tinh khiết ở khí Nitrogen, đồng hồ đo áp, ống tiêu âm, van lưu lượng, hệ thống bảng điều khiển,...

Nguyên lý hoạt động

Trong máy tạo khí Nitrogen sẽ có 2 bình chứa, trong những bình chứa sẽ có đầy những hạt hấp thụ cùng những nguyên lý khí Oxy cùng điều kiện thể tích của khí Oxy sẽ nhỏ hơn thể tích ở khí Nito,... Tại bình chứa 1, những hạt hấp thụ khi đã ngậm đủ những khí oxy thì sẽ bắt đầu sang quá trình để tạo ra khí Nito.

Quá trình này sau đó sẽ chuyển đến bình thứ 2 nhằm tiếp tục cho quá trình, giúp gia tăng được độ tinh khiết cho khí Nitrogen. Quá trình này sẽ thực hiện thông qua việc cho các hạt hấp thụ khí Oxy ở lại, khi những hạt hấp thụ đã giữ đủ được khí oxi thì sẽ tiến hành tái sinh lại qua việc người sử dụng cho khí nén đến bình 1 nhằm xả nguồn khí oxi ra bên ngoài môi trường.

Khi bình thứ 2 đã hấp thủ đủ lượng oxy tiếp theo sẽ chuyển tới bình 1, bình 2 lại chờ để được tái sinh lại. Quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại tới khí Nitrogen đã đạt được đến mức thuần khiết theo như yêu cầu. Thông thường để nồng độ khí Nitrogen đạt đến độ tinh khiết 99.99% thì thời gian tạo mất khoảng từ 20 đến 30 phút.

Ưu điểm máy tạo khí Nitrogen PSA trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương

 • Dòng máy này tiêu tốn ít nguồn nhiên liệu hơn so với những dòng máy khác ở trên thị trường, đồng thời giảm đi lượng điện năng tiêu thụ không khi sử dụng.
 • Khả năng tách triệt để những phân tử, có độ tinh khiết của khí Nitrogen cao đạt đến 99.99%.
 • Do được làm từ nguyên liệu bền, không gỉ sét nên thích nghi được ở môi trường, bảo quản được tốt nguồn khí Nitrogen trong bình chứa ( bởi khí Nitrogen vô cùng nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm, ảnh hưởng từ nguồn khí khác như độ mặn ở khí gần biển, hoá chất,...).
 • Không chiếm nhiều diện tích của không gian sản xuất.

Hướng dẫn cách lựa chọn máy tạo khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương

Để lựa chọn được máy, đầu tiên bạn cần phải xác định được nhu cầu dùng, yêu cầu về những thông số kỹ thuật ở máy tạo khí Nitrogen như thế nào.

Tiếp đó bạn cần liên hệ tới những đại lý, cơ sở uy tín để được tư vấn, hỗ trợ về máy tạo khí Nitrogen phục vụ cho doanh nghiệp của mình. Việc chọn mua những thương hiệu máy tạo khí Nitrogen nổi tiếng, có tên tuổi ở thị trường, được nhiều khách hàng tin dùng, chế độ bảo hành lâu dài, rõ ràng sẽ giúp bạn có được sản phẩm chất lượng tốt nhất và tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng.

Bạn nên cẩn trọng khi chọn mua máy có giá quá rẻ từ những thương hiệu không tên tuổi, không rõ ràng về xuất xứ, nguồn gốc. Đôi khi việc bạn chọn mua những dòng máy tạo khí Nitrogen giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm được phần nào về chi phí ban đầu. Tuy nhiên sau một thời gian dùng những chi phí cần sửa chữa do hỏng hóc cần thay thế sẽ khiến cho số tiến phải bỏ ra có khi còn lớn hơn rất nhiều lần.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo sự tư vấn từ bạn bè hoặc những người xung quanh đã dùng máy để đưa ra chọn lựa tốt nhất, phù hợp cho nhu cầu thực tế của mình.

Giá thành máy tạo khí Nitrogen

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy tạo khí Nitrogen do Phú Tín phân phối đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Giá thành của máy tạo khí Nitrogen vì thế cũng sẽ phụ thuộc và từng hãng và từng chủng loại.

Phú Tín cung cấp là một thiết bị vô cùng hiện đại, bởi vậy giá thành của dòng máy này cũng tương đối cao. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn dòng máy tạo khí Nitrogen với những thông số khác nhau theo từng mức giá thành cụ thể.

Đa phần, các dòng máy hiện nay đều được Phú Tín nhập khẩu, bởi vậy mức giá thành của máy sẽ có sự biến động, tuỳ thuộc theo nhiều yếu tố tác động như giá khi vận chuyển, thuế xuất,...

Một chiếc khí Nitrogen do Phú Tín cung cấp trên thị trường có giá thường rơi vào khoảng 100 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng hoặc lớn hơn tùy thuộc vào công nghệ và công suất của máy.

Để có được mức báo giá máy tạo khí Nitrogen chính xác bạn cần liên hệ 0933 384 679  tới Phú Tín ngay. Tuỳ theo từng dòng máy và công suất yêu cầu sẽ có giá cụ thể đến bạn để chọn lựa.

Xem thêm: Các sản phẩm có tại Phú Tín 

Thị trường máy tạo khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương

Tại Bình Dương thời gian qua, ngành Chế biến thực phẩm đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đến đầu tư chẳng hạn như Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - VinaSoy, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk, Acecook Việt Nam, URL Việt Nam,...

Để nhanh chóng nắm bắt được cơ hội phát triển cũng như tăng được khả năng cạnh tranh trên thị trường, những doanh nghiệp, công ty trong ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đầu tư các trang thiết bị, hệ thống công nghệ, máy móc hiện đại trong sản xuất. Vì vậy mà nhu cầu về máy tạo khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm tại tỉnh Bình Dương đang ngày càng cao. Đây được xem là yếu tố đảm bảo được an toàn vệ sinh cho thực phẩm và nâng cao về chất lượng sản phẩm hơn.

Có thể thấy, với nhu cầu lớn về máy có không ít các cơ sở cung cấp, phân phối dòng máy này. Một dòng máy hiện đại với cấu tạo phức tạp nếu người tiêu dùng không tinh ý, không am hiểu về sản phẩm có thể sẽ dễ rơi vào bẫy của người bán, mua phải sản phẩm không chính hãng, chất lượng kém không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sẽ ra sao khi trong ngành thực phẩm mà doanh nghiệp sử dụng nguồn khí Nitrogen không đảm bảo độ tinh khiết, khiến thực phẩm bảo quản không an toàn, chất lượng. Bởi thế bạn cần thật sáng suốt khi lựa chọn đơn vị cung cấp máy tạo khí Nitrogen

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Phú Tín chúng tôi sẽ là chọn lựa đáng tin cậy cho bạn. Khi quý khách chọn sử dụng sản phẩm của Phú Tín, chúng tôi cam kết:

 • Cung cấp máy tạo khí Nitrogen đúng giá, chất lượng vượt trội.
 • Xuất xứ, nguồn gốc máy rõ ràng, hàng chính hãng 100%.
 • Đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật máy.
 • Thời gian bảo hành máy dài lâu.
 • Chế độ hậu mãi hấp dẫn.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, lắp đặt có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Những lợi ích máy tạo khí Nitrogen trong bảo quản thực phẩm tại Bình Dương đã thể hiện rõ rệt. Nếu bạn đang cần mua thiết bị hãy liên hệ tới chúng tôi qua số hotline!

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268