0933 384 579
Máy nén khí

Máy nén khí cao áp - Nguyên lý hoạt động máy nén cao áp

Ngày đăng: 10/06/2021
Được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, các giải pháp máy nén khí áp suất cao được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi áp suất cao liên tục; thường khoảng 650 psi hoặc cao hơn - để hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định.

Được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, các giải pháp máy nén khí áp suất cao được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi áp suất cao liên tục; thường khoảng 650 psi hoặc cao hơn - để hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định. Bộ tăng cường máy nén cũng có sẵn để phục vụ như tiện ích bổ sung cho các hệ thống hiện có.

1. Máy nến khí cao áp hoạt động như thế nào

Cấu tạo máy nén khí cao áp

Cấu tạo máy nén khí cao áp có 4 cấp nén khí bao gồm các bộ phận như:

may-nen-khi-cap-ap

  • Bộ hút lọc khí: bộ phận này có chức chức năng hút khí vào máy và lọc đi bụi bẩn, khí ẩm tránh làm bẩn máy gây hư hỏng máy.

  • Cơ cấu truyền động nén khí: cơ cấu truyền động máy nén khí cao áp bao gồm hệ thống trục khuỷu đơn và 5 piston nén khí.

  • Piston xilanh: Piston xilanh máy nén khí cao áp có tác dụng tạo ra không gian hút và nén khí. Piston xilanh có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ và áp suất máy máy nén khí luôn thay đổi theo chu kỳ hút và nén khí.

  • Van an toàn: van an toàn máy nén khí cao áp sẽ thay đổi tùy theo từng loại cấp áp lực của máy nén khí cao áp mỗi loại máy sẽ có một van an toàn khác nhau tùy theo áp lực máy. Van an toàn có chức năng xả bớt khí ra ngoài để tránh bình quá tải khí.

Nguyên lý hoạt động

Có hai loại máy nén khí cao áp: máy nén khí áp suất cao tiêu chuẩn và máy nén khí tăng áp cao áp.

Máy nén khí áp suất cao đa năng lấy không khí xung quanh qua nhiều giai đoạn nén để cung cấp áp suất nhất quán lên đến 6.000 psi. Không khí được làm mát khi nó di chuyển qua từng giai đoạn để nén nhiều nhất có thể. Điều này cho phép tạo ra lượng áp suất tối ưu.

Mặt khác, hệ thống tăng áp áp suất cao yêu cầu các dịch vụ áp suất tiêu chuẩn và đầu vào ít nhất 125 psi để cho phép áp suất xả từ 450 đến 640 psi. Sử dụng khí nén sẵn từ các hệ thống hiện có, các tiện ích bổ sung này được xây dựng cho các điểm sử dụng cụ thể; chúng thường được sử dụng nhất trong các tình huống cần không khí phục vụ nhà máy cho hầu hết các dịch vụ nhưng áp suất cao hơn nhiều được yêu cầu đối với các dịch vụ khác.

máy nén khí cao áp.jpg

Hầu hết các nhà máy công nghiệp có thể chịu được áp suất từ ​​90-100 psi, vì vậy hệ thống tăng áp rất quan trọng để hoàn thành nhiều nhiệm vụ công nghiệp; những thứ này đóng vai trò như những giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí để trang bị toàn bộ nhà máy cho áp suất cao hơn. Ví dụ, quá trình đúc thổi nhựa PET đòi hỏi áp suất rất cao, vì vậy các nhà máy có thể sử dụng hệ thống tăng áp để tăng cường các hệ thống hiện có được sử dụng cho các ứng dụng khác, hầu hết trong số đó sẽ không yêu cầu áp suất lớn.

Các hệ thống máy nén chất lượng cao, toàn diện cũng sẽ có các tính năng điều khiển cho phép chiết rót tự động và giám sát từ xa. Do đó, cho phép tích hợp các hệ thống giám sát toàn nhà máy. Mọi vấn đề sau đó có thể nhanh chóng được xác định và khắc phục.

2. Khi nào bạn cần sử dụng máy nén khí cao áp

Nhiều công việc nén khí yêu cầu 6000 psi hoặc cao hơn - vượt xa phạm vi áp suất của hầu hết các hệ thống tiêu chuẩn. Được thiết kế để sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu 650 psi trở lên, máy nén khí áp suất cao cho phép cung cấp áp suất cao nhất quán.

Ví dụ: Việc duy trì áp suất cao liên tục, đáng tin cậy là rất quan trọng để đảm bảo người dùng được cung cấp nhiều khí thở nhất có thể từ một bình duy nhất.

3. Hệ thống máy nén khí áp suất cao

Hệ thống máy nén áp suất cao bao gồm một máy nén khí, các trạm nạp và bồn chứa , và các trạm nạp xi lanh. Các hệ thống này cũng có thể cung cấp không khí cho bình chứa xi lanh, cho phép cung cấp không khí trong các tình huống nhu cầu cao điểm, trong đó áp suất lớn hơn áp suất mà máy nén có khả năng xử lý là cần thiết trong một khoảng thời gian giới hạn.

Cả hai hệ thống máy nén khí hoàn chỉnh và bộ tăng áp đều bao gồm bộ làm mát đa tầng để cho phép làm mát tối ưu giữa mỗi bước của quy trình, đảm bảo tạo ra áp suất tối ưu.

4. Báo giá máy nén cao áp

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN chuyên cung cấp các sản phẩm máy nén khí, máy tạo khí nito, máy tạo khí oxy. Cam kết:

  • Giá thành rẻ cạnh tranh nhất thị trường

  • Hỗ trợ lắp đặt thay thế phụ tùng

  • Được phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp.

  • Đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn

  • Cam kết giao hàng đúng hẹn, vận chuyển nhanh chóng

  • Chế độ bảo hành đầy đủ.

Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 

SĐT: 0274.3555108 - 0933 384 579

Website: https://phutin.com/

Gmail: sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268