0933 384 579
Máy nén khí

Máy nén khí oil free cho ngành linh kiện điện tử tại Bình Dương

Ngày đăng: 12/09/2022
Bên cạnh những dòng máy nén khí có dầu, thị trường hiện nay có thêm dòng máy nén khí oil free - không dầu cho ngành linh kiện điện tử tại Bình Dương. Những dòng máy nén khí oil free sở hữu những đặc điểm nổi trội máy nén khí dầu không có

Sự đóng góp của máy nén khí oil free giúp ngành linh kiện điện tử ngày một phát triển tốt hơn, đáp ứng được những yêu cầu của thời đại. Nếu bạn quan tâm tới dòng máy này hãy cùng chúng Phú Tín tham khảo trong nội dung dưới đây.

Đặc điểm của máy nén khí oil free cho ngành linh kiện điện tử tại Bình Dương

may-nen-khi-khong-dau

Bên cạnh những dòng máy nén khí có dầu, thị trường hiện nay có thêm dòng máy nén khí oil free - không dầu cho ngành linh kiện điện tử tại Bình Dương. Những dòng máy nén khí oil free sở hữu những đặc điểm nổi trội máy nén khí dầu không có. Vậy, những đặc điểm này là gì, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay dưới đây:

1.1. Ưu điểm của máy nén khí oil free

Do không sử dụng dầu máy nên chúng mang đến những ưu điểm sau mà máy nén khí có dầu không thể đáp ứng tốt:

  • Khí nén được tạo ra không lẫn hơi dầu, khí nén có độ sạch và tinh khiết cao.
  • Giúp xử lý nước thải, bảo vệ môi trường tốt hơn.
  • Có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di dời.
  • Sản phẩm hoạt động êm ái, ít tạo ra tiếng ồn.
  • Không sử dụng dầu trong trục vít nên tiết kiệm được chi phí thay dầu, thay thế bộ lọc.

1.2. Nhược điểm của máy nén khí oil free 

Bên cạnh những ưu điểm, máy nén khí oil free cũng tồn tại những nhược điểm sau:

  • Chi phí mua máy vào cao hơn so với máy nén khí không dầu.
  • Máy cung cấp lưu lượng khí nén thấp, không liên tục.
  • Thường xuyên phải bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động ổn định, trơn tru.

Ứng dụng của máy nén khí oil free trong ngành linh kiện điện tử

Có thể thấy, thiết bị mặc dù có khá nhiều ưu điểm và nhược điểm. Nhiều khách hàng khi mua máy nén khí oil free thường đặt ra thắc mắc tại sao không sử dụng máy nén khí ngâm dầu cho ngành linh kiện điện tử trong khi máy ngâm dầu có thể sản xuất ra lưu lượng khí nén liên tục, và hoạt động rất bền bỉ. Để trả lời câu hỏi này tốt hơn, bạn có thể xem về những đóng góp của máy nén khí oil free cho ngành này ngay dưới đây:

2.1. Máy nén khí oil free làm sạch bo mạch PCB

Bo mạch PCB sau quá trình sản xuất, trên bề mặt của chúng còn tồn đọng khác nhiều flux, bụi,.. Những tạp chất này nếu không được loại bỏ, hay không được vệ sinh đúng cách sẽ khiến bo mạch bị ăn mòn, đổi màu chân linh kiện và làm giảm tuổi thọ của chúng. Do đó, trong quá trình sản xuất linh kiện điện tử, cần đảm bảo vệ sinh bo mạch sau hàn theo đúng tiêu chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng, tránh rủi ro trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến uy tín của nhà sản xuất.

Đây là thiết bị vệ sinh tiêu chuẩn được sử dụng trong ngành linh kiện điện tử. Bởi khí nén của máy nén khí oil free không chứa dầu, khí khô, có độ tinh khiết cao nên có thể giúp thổi bay bụi bẩn dễ dàng mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của bo mạch PCB. Còn đối với máy nén khí ngâm dầu do vẫn còn lẫn chút hơi dầu, nên khả năng xử lý công việc làm sạch của máy nén khí oil free vẫn được đánh giá cao hơn. 

2.2. Máy truyền

Khí nén trong máy nén khí được sử dụng để truyền vào những thiết bị, hệ thống làm sạch dây chuyền lắp ráp, loại bỏ bụi và mảnh vụn.

2.3. Sấy linh kiện điện tử

Sản phẩm được ứng dụng để sấy khô và làm sạch các linh kiện điện tử.

2.4. Đóng gói linh kiện điện tử

Máy nén khí có vai trò đóng gói linh kiện điện tử, bảo quản chúng tốt hơn trước khi giao đến tay khách hàng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy nhờ lượng khí nén sạch, máy nén khí oil free giúp vệ sinh, bảo quản linh kiện điện tử tốt hơn, tránh để tạp chất ăn mòn những thiết bị này. Do đó, máy nén khí oil free này được sử dụng phổ biến trong ngành linh kiện điện tử .

Phân loại dòng máy nén khí oil free

may-nen-khi-khong-dau

Trên thị trường có rất nhiều loại, dựa vào cấu tạo, nguyên lý hoạt động người ta chia các sản phẩm này thành những loại sau. Bạn có thể tham khảo thông tin này để có thể chọn sản phẩm phù hợp với quy mô, khối lượng, cũng như tính chất của mỗi vị trí công việc trong ngành linh kiện điện tử.

3.1. Máy nén khí trục vít oil free

Có dung tích bình chứa lớn nên có thể đáp ứng được tốt những nhu cầu sử dụng trong những xưởng, công ty sản xuất linh kiện điện tử có quy mô lớn. Các dòng máy này thường có công suất dao động từ 7.5kw - 240kw. Với nguyên lý hoạt động thông qua tác động của chuyển động tròn của trục vít, chúng giúp nén không khí và làm thay đổi thể tích và đi tời cửa thoát.

Tại đây sẽ có một van một chiều chặn lại, cản khí nén quay trở lại. Với nguyên lý hoạt động như vậy, máy nén khí trục vít oil free tạo ra tiếng ồn thấp, cho hiệu suất cung cấp lưu lượng khí nén tốt hơn so với máy nén khí piston oil free.

3.2. Máy nén khí piston oil free

Máy nén khí không dầu piston có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng trong quá trình di chuyển. Công suất của máy nén khí piston trong khoảng từ 1/2Hp - 30Hp. Nguyên lý hoạt động của máydựa trên sự di chuyển tịnh tiến trái phải hoặc lên xuống của piston.

Khi piston di chuyển sẽ thay đổi áp suất và thể tích không khí, nhờ đó khí sẽ được nén lại trong buồng khí. Sản phẩm có chi phí đầu tư thấp, nhưng khả năng cung cấp lưu lượng khí nén hạn chế, phù hợp với những đơn vị chế tác linh kiện điện tử nhỏ.

3.3. Máy nén khí ly tâm oil free

Máy nén khí ly tâm oil free được ứng dụng nhiều trong những công ty sản xuất linh kiện điện tử lớn tại Bình Dương. Nguyên lý hoạt động của máy nén khí không dầu dựa vào dĩa xoay hình cánh quát hoặc bánh đẩy để làm tăng tốc độ khí và nhờ vào bộ khuếch tán để chuyển tốc độ thành áp suất. Máy nén khí ly tâm oil free có công suất rất cao và lớn hơn so với máy nén khí trục vít.

Bởi vậy, giá thành để mua máy nén khí ly tâm oil free cũng rất cao. Bên cạnh đó, cấu tạo của máy nén khí ly tâm cũng rất phức tạp, do đó việc sửa chữa máy nén khí ly tâm không đơn giản nên cần người thợ tay nghề cao.

Những lưu ý khi sử dụng máy nén khí oil free cho ngành linh kiện điện tử

Trên thị trường Bình Dương hiện nay, có quá nhiều dòng khác nhau khiến việc chọn lựa chúng không phải là điều dễ dàng. Bởi nó đòi hỏi người mua cần có những am hiểu nhất định về máy mới chọn lựa cho mình được dòng sản phẩm tốt nhất:

Chọn lựa máy nén khí oil free dựa trên nhu cầu, mục đích sử dụng

Dòng máy nén khí oil free tốt nhất chính là dòng máy phù hợp nhất cho nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Bởi vậy khi chọn mua bạn cần chọn lựa dòng máy nén khí oil free cho ngành linh kiện điện tử tại Bình Dương dựa theo nhu cầu, mục đích dùng.

Nếu bạn sử dụng tại các nhà xưởng với quy mô nhỏ thì nên lựa chọn dòng máy nén khí oil free có áp lực trung bình. Khi muốn tăng hiệu quả và năng suất làm việc thì bạn nên chọn lựa dòng máy có công suất cao.

Còn nếu bạn dùng máy nén khí oil free trong các nhà xưởng quy mô sản xuất lớn thì cần đến các dòng máy có áp suất lớn hơn. Như vậy mới đáp ứng được tốt nhất về nhu cầu dùng liên tục và cao.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268