0933 384 579
Máy nén khí

Máy sấy khí là gì? Phân loại máy sấy khí

Ngày đăng: 10/06/2021
Khi khí nén nguội đi, hơi nước ngưng tụ vào (các) bình chứa, đường ống, ống mềm và các dụng cụ đi xuống từ máy nén. Hơi nước được loại bỏ khỏi khí nén để ngăn ngừa sự ngưng tụ xảy ra và ngăn hơi ẩm can thiệp vào các quy trình công nghiệp khác.

Máy sấy khí là gì?

Máy sấy khí nén là loại hệ thống lọc đặc biệt được thiết kế đặc biệt để loại bỏ nước có trong khí nén. Quá trình nén không khí làm tăng nhiệt độ của nó và tập trung các chất gây ô nhiễm trong khí quyển, chủ yếu là hơi nước. Do đó, không khí nén thường ở nhiệt độ cao và độ ẩm tương đối 100%. Khi khí nén nguội đi, hơi nước ngưng tụ vào (các) bình chứa, đường ống, ống mềm và các dụng cụ đi xuống từ máy nén. Hơi nước được loại bỏ khỏi khí nén để ngăn ngừa sự ngưng tụ xảy ra và ngăn hơi ẩm can thiệp vào các quy trình công nghiệp khác.

Máy-sấy-khí-LodeStar-1.jpg

Máy sấy khí là gì?

Tác hại khi không sử dụng máy sấy khí nén

Chất lỏng quá mức và nước ngưng tụ trong dòng khí có thể cực kỳ gây hại cho thiết bị, dụng cụ và quy trình sử dụng khí nén. Nước có thể gây ăn mòn trong (các) bể chứa và đường ống, rửa trôi dầu bôi trơn từ các dụng cụ khí nén, tạo nhũ tương với dầu mỡ được sử dụng trong xi lanh, phương tiện nổ cục và bề mặt sơn sương mù. Do đó, cần loại bỏ hơi ẩm ngưng tụ khỏi dòng khí để tránh làm hỏng thiết bị, dụng cụ và quy trình không khí. Chức năng loại bỏ nước không mong muốn này là chức năng của máy sấy khí nén.

Máy nén khí thường gặp phải các vấn đề về độ ẩm được gọi là ngưng tụ hoặc hơi nước không mong muốn. Tuy nhiên, máy sấy khí có thể giúp máy nén khí loại bỏ hơi nước không mong muốn đó để giữ cho thiết bị hoạt động tốt. Một thiết bị hoạt động tốt sẽ hoàn thành công việc với ít chi phí bảo trì, sửa chữa và thay thế hơn. 

Phân loại máy sấy khí

Máy sấy khí tác nhân lạnh

Loại máy sấy khí phổ biến nhất sử dụng các phương pháp làm lạnh để làm mát nguồn cung cấp không khí, ngưng tụ hơi nước thành chất lỏng có thể thoát ra dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động:

Mặc dù nó không cung cấp điểm sương thấp như có thể có được với các loại khác, nhưng máy sấy loại chất làm lạnh là loại phổ biến nhất, vì điểm sương thu được có thể chấp nhận được trong nhiều ứng dụng không khí của nhà máy công nghiệp nói chung. Nguyên lý hoạt động tương tự như tủ lạnh nội địa hay hệ thống điều hòa gia đình. Không khí nén được làm mát trong bộ trao đổi nhiệt từ không khí sang chất làm lạnh đến khoảng 35 ° F, tại thời điểm này hơi ẩm ngưng tụ được tách ra và thoát ra ngoài. Không khí sau đó được làm nóng lại trong bộ trao đổi nhiệt không khí bằng không khí đi vào, không khí này cũng được làm lạnh sơ bộ trước khi đi vào bộ trao đổi nhiệt từ không khí sang chất làm lạnh. Điều này có nghĩa là không khí nén rời khỏi máy sấy có điểm sương áp suất từ ​​35 đến 40 ° F. Điểm sương thấp hơn là không khả thi trong loại máy sấy này vì chất ngưng tụ sẽ đóng băng ở 32 ° F hoặc thấp hơn.

>>> Tham khảo ngay: Máy sấy khí Chicago Pneumatic

Trong máy sấy chất làm lạnh không quay vòng, chất làm lạnh luân chuyển liên tục qua hệ thống. Thiết kế này cung cấp phản ứng nhanh chóng với những thay đổi trong tải vận hành. Vì lưu lượng khí nén sẽ thay đổi và nhiệt độ môi trường cũng thay đổi, nên van nạp gas nóng hoặc van nạp gas thường được sử dụng để điều chỉnh dòng chảy của chất làm lạnh và duy trì các điều kiện hoạt động ổn định trong hệ thống chất làm lạnh. Trong hầu hết các thiết kế, chất làm lạnh bay hơi trong bộ trao đổi nhiệt từ không khí sang chất làm lạnh (thiết bị bay hơi) và được ngưng tụ sau khi nén bởi bộ trao đổi nhiệt từ không khí hoặc nước sang chất làm lạnh (bình ngưng).

Máy sấy khí nóng

Có một máy sấy khí nóng có thể cực kỳ có lợi cho việc kinh doanh nhựa của bạn, giúp việc sản xuất của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Máy này hoạt động tốt nhất với nhựa không hút ẩm và có thể được gắn vào máy gia công các bộ phận bằng nhựa của bạn hoặc được đặt bên cạnh máy đúc. Khi làm việc, nó có một lợi thế nữa là giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn cả tiền bạc. Máy sấy khí nóng rất hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng, cắt giảm chi phí kinh doanh của bạn.

Nguyên lý hoạt động:

Máy sấy khí nóng là sự lựa chọn hoàn hảo để đạt được mức độ sấy thích hợp cần thiết cho các bộ phận ô tô được sản xuất từ ​​nhựa dẻo. Những bộ phận này cần được làm khô và chăm sóc chính xác trong quá trình sản xuất để đảm bảo độ bền và độ ổn định của chúng. Điều này cũng đúng với các miếng nhựa được làm cho điện thoại, dây cáp và ống dẫn được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Độ chính xác này có được do thiết kế cho phép phân phối khí nóng đồng đều khắp máy và màn hình kiểm soát nhiệt độ. nó có thể làm nóng không khí đưa vào máy sấy lên đến nhiệt độ 120 ° C. Tùy thuộc vào loại nhựa được làm khô, nhiệt độ có thể được lập trình trước để nó được làm nóng với tốc độ không đổi. Máy này có tuổi thọ cao do thân máy được làm từ nhôm và thép không gỉ. Những vật liệu này có khả năng chống ăn mòn và sẽ giữ được độ bền trong thời gian dài. Nó cũng có một quạt gió áp suất cao giúp giữ không khí nóng đi vào máy sấy và ở mức không đổi để có kết quả chính xác hơn.

>> Xem ngay: Máy nén khí là gì

Sử dụng máy sấy khí nóng như một phần của quy trình sản xuất đảm bảo quy trình sấy khô chất lượng cao cho các bộ phận được sản xuất của bạn.

Địa chỉ mua máy sấy khí giá rẻ, chất lượng

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN chuyên cung cấp các sản phẩm máy nén khí, máy tạo khí nito, máy tạo khí oxy. Cam kết:

  • Giá thành rẻ cạnh tranh nhất thị trường

  • Hỗ trợ lắp đặt thay thế phụ tùng

  • Được phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp.

  • Đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn

  • Cam kết giao hàng đúng hẹn, vận chuyển nhanh chóng

  • Chế độ bảo hành đầy đủ.

Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 

SĐT: 0274.3555108 - 0933 384 579

Website: https://phutin.com/

Gmail: sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268