0933 384 579
Máy nén khí

Sản xuất hydro trong công nghiệp - Máy tạo hydro Oxymat

Ngày đăng: 23/02/2021
Trong quá trình điện phân, nước sẽ phân hủy thành hydro và oxy bằng cách sử dụng điện. Nếu điện được sử dụng, suối từ các nguồn năng lượng tái tạo như gió hoặc mặt trời và hydro được tạo ra được sử dụng trong pin nhiên liệu, thì toàn bộ quá trình năng lượng sẽ không tạo ra khí thải ròng. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ nói về "hydro xanh".

Hydro là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, nói đến hiđro, thực chất là chúng ta nói đến H2 hay đihiđro, phân tử cấu tạo từ hai nguyên tử hiđro thường ở thể khí.

Nguyên tử của hydro là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn, có ký hiệu hóa học là H.

Hidro là gì

Nó là chất phổ biến nhất trong vũ trụ và là nguồn năng lượng dồi dào nhất cho các ngôi sao như mặt trời. Nó bao gồm một proton (một đơn vị lõi của điện tích dương) và một electron (điện tích âm). Nó có số nguyên tử 1 và trọng lượng nguyên tử tiêu chuẩn của nó là 1,008. Ngày Hydrogen Thế giới được bắt nguồn từ thực tế này và được tổ chức vào ngày 8 tháng 10 hàng năm.

Hydro không tồn tại tự nhiên trên Trái đất. Vì nó tạo thành các hợp chất cộng hóa trị với hầu hết các nguyên tố phi kim loại, nên phần lớn hydro trên Trái đất tồn tại ở dạng phân tử như nước hoặc các hợp chất hữu cơ. Kết hợp với oxi, nó là nước (H2O). Kết hợp với cacbon, nó tạo thành mêtan (CH4), than đá và dầu mỏ. Nó được tìm thấy trong tất cả các sinh vật đang phát triển (sinh khối).

Hydro có hàm lượng năng lượng cao nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu thông thường nào tính theo trọng lượng, nhưng lại có hàm lượng năng lượng thấp nhất theo thể tích.

Cách sản xuất hydro trong công nghiệp

Tạo khí hidro bằng cách điện phân nước

Mặc dù thực tế là hydro có thể được sản xuất theo nhiều cách, các phổ biến nhất là thủy phân nước.

Tạo khí hydro bằng điện phân nước.jpg

Hydro Xanh là gì?

Trong quá trình này, điện phân phân hủy nước thành hydro và oxy bằng cách sử dụng điện. Nếu điện được sử dụng, suối từ các nguồn năng lượng tái tạo như gió hoặc mặt trời và hydro được tạo ra được sử dụng trong pin nhiên liệu, thì toàn bộ quá trình năng lượng sẽ không tạo ra khí thải ròng. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ nói về "hydro xanh".

Cấu tạo bộ điện phân nước

Bộ điện phân bao gồm một nguồn một chiều và hai điện cực phủ kim loại quý, được ngăn cách bởi một chất điện phân. Chất điện phân hoặc chất dẫn ion có thể là chất lỏng, ví dụ dung dịch kali xút dẫn điện (kali hydroxit, KOH) để điện phân kiềm.

Trong máy điện phân kiềm, cực âm (cực âm) bị mất điện tử trong dung dịch nước.

Nước bị phân ly, dẫn đến sự hình thành các ion hydro (H2) và hydroxit (OH -)

Các hạt mang điện di chuyển trong chất điện phân về phía cực dương. Ở cực dương (cực dương), các điện tử bị hấp thụ bởi các anion OH - âm. Các anion OH - bị oxy hóa để tạo thành nước và oxy. Oxy tăng lên ở cực dương. Một màng ngăn không cho các khí sản phẩm H2 và O2 trộn lẫn nhưng cho phép các ion OH - đi qua. Máy điện phân bao gồm các tế bào riêng lẻ và các đơn vị hệ thống trung tâm (cân bằng thực vật Bằng cách kết hợp các tế bào điện phân và ngăn xếp, việc sản xuất hydro có thể được điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân.

Các chất điện phân được phân biệt bởi vật liệu điện phân và nhiệt độ mà chúng được vận hành: điện phân nhiệt độ thấp (LTE), bao gồm điện phân kiềm (AE) , điện phân màng trao đổi proton (PEM ) và điện phân màng trao đổi anion (AEM) (còn được gọi là kiềm PEM), và điện phân nhiệt độ cao (HTE). Nhóm thứ hai đáng chú ý nhất bao gồm điện phân oxit rắn (SOE), nhưng điều này vẫn đang ở giai đoạn R & D nâng cao và các sản phẩm vẫn chưa có sẵn trên thị trường. Một khi nó đạt đến sự trưởng thành trên thị trường, những lợi thế của nó dự kiến ​​sẽ bao gồm tăng hiệu suất chuyển đổi và khả năng sản xuất khí tổng hợp trực tiếp từ hơi nước và CO 2, để sử dụng trong các ứng dụng khác nhau như nhiên liệu lỏng tổng hợp (E4tech 2014, IEA 2015b).

Điện phân nhiệt độ cao

Điện phân nhiệt độ cao đặc biệt thú vị khi có nguồn nhiệt bên cạnh máy điện phân (như thường xảy ra trong các nhà máy công nghiệp hoặc) hiệu quả hơn về mặt kinh tế so với điện phân nhiệt độ phòng truyền thống. Thật vậy, một số năng lượng được cung cấp dưới dạng nhiệt, miễn phí hoặc rẻ hơn điện, và cũng do phản ứng điện phân hiệu quả hơn ở nhiệt độ cao hơn.

Việc lựa chọn công nghệ điện phân nhất định tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và bối cảnh địa phương.

Hydro giống như điện theo nghĩa là việc sử dụng nó không tạo ra bất kỳ khí thải nào. Lượng khí thải carbon của nó có liên quan đến phương thức sản xuất của nó. Trong trường hợp hydro được tạo ra bằng quá trình điện phân, lượng khí hydro carbon của nó có liên quan trực tiếp đến nguồn điện. Do đó, hydro được sản xuất từ ​​điện tái tạo hoặc điện hạt nhân không có carbon. Hydro được tạo ra với hỗn hợp lưới có cùng cường độ carbon như hỗn hợp lưới.

Thu khí Hydro từ quá trình sản xuất Clo

Nếu việc sản xuất hydro có thể là mục tiêu đầu tiên của quá trình phân tách, thì quá trình phân tách cũng có thể là mục tiêu đầu tiên để tạo ra một phân tử khác và tạo ra hydro như một sản phẩm phụ.

thu khí H2 từ quá trình tạo xút.jpg

Sản xuất clo và xút là để cho dòng điện chạy qua nước muối (dung dịch muối - natri clorua - trong nước). Nước muối phân ly và kết hợp lại thông qua trao đổi các điện tử (do dòng điện chuyển giao) thành clo ở thể khí, xút hòa tan và hydro. Theo bản chất của phản ứng hóa học, clo, xút và hydro luôn được sản xuất theo một tỷ lệ cố định: 1,1 tấn xút và 0,03 tấn hydro trên một tấn clo.

Trong bản đồ này, các nguồn hydro được chia thành ba loại: loại "thương gia" cung cấp hydro cho các khách hàng công nghiệp khác, trong khi loại "nuôi nhốt" giữ lại hydro tại chỗ để sử dụng riêng. Chỉ hydro “sản phẩm phụ” không được sử dụng thêm trong quá trình hoặc tại chỗ; chỉ loại này có thể được cung cấp cho các ứng dụng khác, chẳng hạn như xe điện chạy bằng pin nhiên liệu.

Hydro như một sản phẩm phụ là một nguồn hydro thú vị và rẻ tiền để bắt đầu triển khai các ứng dụng hydro trong lĩnh vực sản xuất nó. Không có gì ngạc nhiên khi các khu vực có lượng hydro cao như một sản phẩm phụ là một trong những khu vực tiên tiến nhất trong chiến lược triển khai hydro của họ.

Máy tạo hydro tại chỗ Oxymat

Oxymat Việt Nam cung cấp nhiều loại máy tạo hydro tại chỗ với chất lượng đẳng cấp thế giới. Hydro được sử dụng trong nhiều ứng dụng như sản xuất thực phẩm và điện tử, và gần đây đã được sử dụng làm nhiên liệu trong giao thông và trong các hệ thống sưởi ấm thân thiện với môi trường.

Sản xuất hydro tại chỗ loại bỏ nhu cầu cung cấp số lượng lớn hoặc xi lanh. Máy tạo hydro tại chỗ Oxymat được thiết kế để đáp ứng một số lượng lớn các yêu cầu ứng dụng và nằm trong khoảng từ 1,33 m3 / h đến 170,6m3 / h với độ tinh khiết lên đến 99,9995%.


Liên hệ mua máy tạo khí Hydro: 

Công ty TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN chuyên cung cấp các sản phẩm máy nén khí, máy tạo khí nito, máy tạo khí oxy, máy tạo khí hydro. Cam kết:

  • Giá thành rẻ cạnh tranh nhất thị trường

  • Hỗ trợ lắp đặt thay thế phụ tùng

  • Được phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp.

  • Đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn

  • Cam kết giao hàng đúng hẹn, vận chuyển nhanh chóng

  • Chế độ bảo hành đầy đủ.

Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương - Ấp 3 Xã Thới Hòa - Bến Cát - Bình Dương. 

SĐT: 0274.3555108 - 0933 384 579

Website: https://phutin.com/

Gmail: sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com


 


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức

Sản phẩm

Sản phẩm

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM & DV - KT PHÚ TÍN 
 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 3A, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3555108 - 0933 384 579
http://phutin.com 
sales.phutin@gmail.com, kinhdoanh@phutin.com
phutincoltd
Youtube: https://www.youtube.com/c/PhuTin
Facebook: https://www.facebook.com/vanphu.nguyen.587268